Hai câu chuyện “cô bé lọ lem” đẹp nhất trong lịch sử Major CS: GO thuộc về Liquid tại MLG Columbus 2016 và ESL Cologne 2016. Những câu chuyện và rắc rối xung quanh đội hình của Liquid trước cả hai giải đấu chỉ ghi thêm dấu ấn với những gì họ đã làm được ở hai giải đấu đó. Tại MLG Columbus, họ lọt vào top 4, tại ESL Cologne, họ lọt vào trận chung kết. Tại cả hai giải đấu, hai ngôi sao của họ là Oleksandr “s1mple” Kostyliev và Jonathan “EliGE” Jablonowski. Rồi họ không bao giờ chơi cùng nhau nữa, dù con đường của họ không có điểm cắt nhưng đích đến vẫn vậy. Họ là những người được chọn và một ngày nào đó trận chiến giữa họ sẽ quyết định chức vô địch.

Khởi đầu của hai con đường này không quá khác biệt. S1mple nổi tiếng với tài năng của mình khi mới bắt đầu sự nghiệp CS: GO, nhưng anh ấy lại có một thái độ không tốt. Anh ấy quá xúc động và là một đồng đội tồi. Mọi thứ tồi tệ đến mức anh ấy chuyển đội 3 tháng một lần. Thời gian lâu nhất của anh ấy trong một đội nhất định là ở FlipSid3 Tactics trong tám tháng vào năm 2015. Trong thời gian đó, FlipSid3 Tactics thi đấu tại WESG 2015 và phải thi đấu với một cầu thủ dự bị. Họ mời Spencer “Hiko” Martin và điều này đã thay đổi mọi thứ.

Về phần EliGE, anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp trong Starcraft 2. Bắt đầu với những ván đấu 1v1 và cố gắng tham gia WCS Bắc Mỹ. Tuy nhiên, giống như những người chơi Starcraft 2 khác, anh hiểu rõ sức mạnh của một đội cân bằng.

“Tôi đã chơi SC2 một thời gian, nhưng khi tôi thấy CS: GO bắt đầu thử nghiệm và tôi có bản demo, tôi bắt đầu chơi nó bất cứ khi nào có thời gian và tôi thực sự thích nó. Tôi bắt đầu chơi deathmatch nhiều hơn và khi tôi không thể lọt vào WCS mùa 2, bởi vì họ đã phát hành bản cập nhật ngay đêm của vòng tuyển chọn, nó đã thay đổi hoàn toàn mọi thứ mà tôi phù hợp. Vâng, tôi đã thực sự cảm thấy chán và đã sẵn sàng chuyển sang CS: GO. ”- Phỏng vấn HLTV

EliGE ban đầu là một người chơi StarCraft 2

Anh ấy vẫn còn trẻ, thiếu kinh nghiệm và vẫn còn đang đi học khi chuyển sang CS: GO. Tuy nhiên, anh đã chứng tỏ được sức mạnh của mình khi Nicholas “nitr0” Cannella được tuyển vào đội tuyển Liquid. Và họ đã gắn bó với Liquid kể từ đó, và Keith “NAF” Markovic đã trở lại với họ gần ba năm sau đó.

Liquid dần mạnh lên và mọi thứ thay đổi khi Hiko gia nhập vào cuối năm 2015. Hiko là một tuyển thủ luôn hướng đến chiến thắng và anh ấy sẵn sàng làm mọi thứ để đạt đến đỉnh cao đó. Điều này dường như đã thúc đẩy một sự thay đổi đội hình đã chơi cho Liquid suốt thời gian qua, kể cả sau khi Hiko rời đi. Bước lớn nhất mà Hiko từng làm là tuyển s1mple vào Liquid.

Khi đó, s1mple không phải là “người được chọn”. Anh ấy là một tài năng đáng kinh ngạc, nhưng điều đó thật lãng phí đối với những Người chơi tệ nhất, một đội gồm những người bạn của s1mple. Có vẻ như sẽ mất vài năm nữa s1mple mới có cơ hội chơi cho một đội CS: GO cấp cao vì vấn đề nhân cách. Tuy nhiên, anh đã gặp một người có thể đối phó với vấn đề này.

Người đó là Hiko và anh ấy là người đã mời s1mple trở lại Liquid. Cả hai đều tôn trọng nhau kể từ khi họ thi đấu tại ESWC 2015. Hiko có thể đối phó với tính cách của s1mple và s1mple nhận thức được điều này và tôn trọng Hiko.

Tuy nhiên, ngay cả khi Hiko có thể lấy nó, đồng đội của anh ấy không thể. Bầu không khí rất hỗn loạn khi s1mple di chuyển dưới mái nhà Liquid ở Bắc Mỹ. Anh ấy còn trẻ, nhạy cảm và không chuẩn bị cho những thay đổi trong cuộc sống. Đồng thời, những người chơi Liquid khác cũng không thể chịu nổi tính cách của s1mple và những người chơi này liên tục ra vào đội hình suốt thời gian qua. Họ là Eric “adreN” Hoag, Kenneth “koosta” Suen, Jacob “Pimp” Winneche và Joshua “jdm64” Marzano. Thậm chí, huấn luyện viên còn chuyển từ James “GBJames” O’Connor sang Luis “hòa bình” Tadeu.

Những ngày thi đấu đó của Liquid vô cùng căng thẳng và mỗi câu chuyện lại khiến bầu không khí trở nên tồi tệ hơn, đến mức các tuyển thủ và huấn luyện viên hét vào mặt nhau, một bầu không khí ngột ngạt. Vì sức lực của mọi người, người chơi sẽ mất vị trí mà họ muốn chơi, và người chơi mất đi sự tôn trọng đối với đồng đội của họ và cuối cùng là đuổi họ đi.

Tuy nhiên, vượt qua tất cả những khó khăn đó, đội tuyển Liquid đã làm được điều không thể. Họ đã lọt vào top 4 tại MLG Columbus Major và ESL Cologne 2016. Những trận chung kết mà chưa có đội Bắc Mỹ nào lọt vào lịch sử CS: GO cho đến chiến thắng lịch sử của Cloud 9. tại ELeague Boston 2018. Cả hai đều dựa trên những kỹ năng xuất sắc, chủ yếu là của s1mple và EliGE. S1mple đó là một cầu thủ xuất sắc đẳng cấp thế giới và EliGE là một ngôi sao. Và điều đó không xảy ra nữa.

S1mple đã quyết định rời đội. Anh ấy không thể sống ở Bắc Mỹ được nữa và ESL Cologne 2016 Major là giải đấu cuối cùng của anh ấy với Liquid. Tại giải đấu, Liquid đã đánh bại Na`Vi ở tứ kết và đó là lúc đội CIS nhận ra rằng họ cần s1mple. Vì vậy, họ quyết định chiêu mộ anh ấy và ngay sau đó s1mple gia nhập Na`Vi.

S1mple quyết định chọn đội CIS

Mặt khác của câu chuyện mà chúng ta nghe được là EliGE đã nói với tổ chức rằng s1mple đã biến mất hoặc anh ta biến mất. Và tổ chức đã quyết định chọn EliGE. S1mple là một siêu sao, nhưng EliGE cũng là một tài năng trẻ. Anh ấy đã cho thấy anh ấy có thể đối mặt với những người chơi giỏi nhất thế giới và họ có thể xây dựng một đội hình Bắc Mỹ xung quanh anh ấy trong khi thời gian của s1mple với đội hình sắp hết, ngay cả khi họ có thể thuyết phục s1mple ở lại thay vì rời Na`Vi (GBjames khẳng định họ có thể thuyết phục s1mple ở lại nếu Hiko yêu cầu)

Hai ngôi sao sớm gặp nhau sau khi đường ai nấy đi tại ESL New York 2016. Họ gặp nhau ở tứ kết và đó là một trận đấu tuyệt vời, nhưng cuối cùng Na`Vi đã chiến thắng và vô địch giải đấu. . Mặc dù vậy, đội hình của Liquid đã cho thấy tiềm năng đáng kinh ngạc cùng với sức mạnh của Na`Vi. Lúc đó chúng tôi nghĩ họ sẽ cạnh tranh vị trí số 1 thế giới.

https://www.youtube.com/watch?v=CYfmnl3wyVQ

Nó không diễn ra như chúng tôi mong đợi. Tiềm năng của các cầu thủ là rất lớn, nhưng cả hai đều có những vấn đề nghiêm trọng về tính cách chưa thực sự được giải quyết. S1mple vẫn còn cái đầu nóng, Ladislav “GuardiaN” Kovacs gọi anh là “con thú hoang”. Về phần EliGE, anh ấy gặp vấn đề ngược lại. Tâm lý của anh ấy hoàn toàn bị tàn phá và luôn tiêu cực khi giải quyết các vấn đề của mình. Anh ấy đã che giấu những vấn đề của mình, nhưng vì thế mà khi họ thi đấu chính thức thì không còn đường lui. Anh thừa nhận đó là một trong những điểm yếu của mình, “Tôi nghĩ rằng những mâu thuẫn nội bộ từ quá khứ vẫn tồn tại, đặc biệt là với tôi, và chúng cản trở chúng tôi.”

Khi cả hai người chơi cố gắng cải thiện trong đội, họ đã đi xuống con đường giống nhau. S1mple ngày càng mạnh mẽ hơn cho đến khi trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng anh ấy vẫn không thể vô địch các giải đấu. Một trong những yếu tố lớn là chính sách hạn chế người huấn luyện và gần như đuổi Sergey “starix” Ischuk khỏi máy chủ. Đội bóng đã cố gắng lấp đầy khoảng trống bằng việc Denis “bắt” Kostin, nhưng nó không những không thành công mà còn phá hủy lối chơi của s1mple. Tính cách quá khác nhau và cuối cùng GuardiaN đã rời khỏi danh sách.

Vào thời điểm đó, EliGE cũng gặp phải vấn đề tương tự. Danh sách với Pimp và JDM64 không thành công. Những vấn đề tương tự là điều hiển nhiên. Đội tiếp tục thay đổi đội hình, chiêu mộ Russel “Twistzz” Van Dulken và Peter “stanislaw” Jarguz. Danh sách này hoạt động được một thời gian, nhưng ý tưởng của stanislaw đã đụng độ với Wilton “zews” Prado và đến lượt anh ấy bị đuổi khỏi đội. Trong thời gian này EliGE đã trở thành tuyển thủ Bắc Mỹ xuất sắc nhất, chứng tỏ rằng ít nhất về mặt cá nhân, anh ấy là người được chọn.

Tuy nhiên, cả hai người chơi đều gặp vấn đề tương tự. Tính cách của họ ảnh hưởng đến kết quả mà họ mong muốn với tư cách là một cá nhân hoặc một đội. Cả s1mple và EliGE đều phải giải quyết vấn đề đó. Và họ đã làm. Một phần của nó đến từ một đội trưởng tốt. Danylo “Zeus” Teslenko cho s1mple và nitr0 cho EliGE. Và một phần là do chúng. Kể từ khi đội hình lần đầu tiên được thành lập, chúng tôi chưa nghe thấy bất cứ điều gì tồi tệ từ Na`Vi hay Liquid về hai ngôi sao của họ. Một phần vì họ tự tin vào đội hình của mình. Na`Vi chiêu mộ Denis “điện tử” Sharipov và Liquid cho NAF.
Cả hai cầu thủ đều đã tham gia thảo luận về đội hình vào năm ngoái. S1mple suýt gia nhập SK, EliGE chuẩn bị trở lại Cloud 9. Không có thương vụ nào xảy ra và s1mple tiếp tục là siêu sao của Na`Vi. EliGE vẫn là tuyển thủ ngôi sao của Liquid như trước đây và đã cống hiến nhiều hơn trước với tư cách cá nhân cũng như thành viên của đội.

Đã gần hai năm kể từ khi họ đồng hành cùng nhau, hai ngôi sao đã đạt đến sự tương đồng trong thế giới CS: GO. Na`Vi một lần nữa trở thành đội CIS xuất sắc nhất. Liquid cuối cùng đã trở thành đội Bắc Mỹ xuất sắc nhất. Giờ đây, những người đồng đội cũ của họ đã trở thành kỳ phùng địch thủ trong các trận đấu, lần gần nhất họ gặp nhau là tại ESL New York cách đây gần hai năm.

Tại ESL Proleague Season 7 ở Dallas, hai đội đã chơi lần đầu tiên trên Dust 2. Một bản đồ mà cả s1mple, nitr0 và EliGE đã chơi cùng nhau để đánh bại Fnatic tại MLG Columbus. Đó là một trận đấu rất cân bằng, nhưng Liquid là đội đã vượt lên và giành chiến thắng. Bản đồ thứ hai là một cuộc thảm sát, phần lớn là bởi EliGE ở phía CT. Trong cuộc chạm trán này, Liquid đã chiến thắng và EliGE đã thực hiện lời hứa của mình. Liquid đã chọn anh ta và anh ta đã chứng minh chúng.

Đó mới chỉ là lần đầu tiên họ đối đầu với nhau và trong tương lai sẽ còn nhiều trận chiến nữa giữa hai ngôi sao này. Cả hai đều là ngôi sao của những đội bóng có vấn đề và mâu thuẫn nội bộ. Cả hai giờ đều nhằm vào bán kết và chung kết các giải đấu LAN quốc tế. Nghĩ lại về tiềm năng của họ khi họ ở cùng một đội, bây giờ họ đã có thể đạt được chúng ngoài sức tưởng tượng. Cả hai đội hiện đều là những đội xuất sắc nhất thế giới và đã xây dựng đội hình của họ xung quanh các lựa chọn. Na`Vi là s1mple, Liquid là EliGE. Mặc dù thời gian bên nhau không dài nhưng nó đã định hình sự nghiệp của họ khá giống nhau. Cả hai đều có tài năng, cả hai đều có những vấn đề về tính cách khiến họ không thể phát triển trong đội. Cả hai đều đã vượt qua những rào cản đó. Cả hai đều là những người được chọn của đội và đây là trận chiến của họ. Na`Vi vs Liquid, s1mple vs EliGE.

Theo VPesports