Mọi chuyện đang dần lắng xuống sau khi sự kiện thể thao điện tử với số tiền thưởng lớn nhất hành tinh kết thúc. The International có tất cả mọi thứ: meta đa dạng, những câu chuyện tuyệt vời và quan trọng nhất, giải đấu có một trong những trận đấu chặt chẽ và gay cấn nhất mà chúng tôi từng thấy.

Rõ ràng đây là một giải đấu tuyệt vời, dù bạn có cổ vũ cho đội nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, sau tất cả những cung bậc cảm xúc ấy, mọi thứ sẽ dần trôi vào quên lãng để rồi nhường chỗ cho những tranh cãi: những cuộc tranh luận về cách làm cho Dota 2 trở nên đa dạng hơn, cân bằng hơn và hay hơn.

Enchantress ĐẢM BẢO

Chúng ta không thể nói về việc giảm sức mạnh nếu không bỏ qua Enchantress – tướng bị cấm nhiều nhất trong giải đấu với tỷ lệ thắng thứ hai trong số các tướng được chọn hơn 30 lần. Hero này một mình thay đổi meta trong phần lớn các trận đấu mà cô ấy tham gia, hoàn toàn có khả năng solo offlane.

Lợi thế lớn là trong khi đối thủ buộc phải tuân theo meta hiện tại, Enchantress có thể chơi thoải mái. Enchantress không nhất thiết phải đi hai đường ở offlaner, có nghĩa là vị trí hỗ trợ 4 có thể hoạt động trên bản đồ, nghĩa là bạn có khả năng tiêu diệt ở mọi đường và kiểm soát bản đồ tốt hơn.

Chúng tôi cũng nghĩ rằng đây là anh hùng duy nhất trong Game cần bị nerf trực tiếp. Trong khi sức mạnh của nhiều anh hùng phụ thuộc vào meta là gì, Enchantress hoàn toàn tạo ra meta của riêng mình và đây là một vấn đề lớn. Enchantress không phải là tướng thành công nhất giải đấu theo chỉ số, nhưng rõ ràng mọi người đều cảm thấy cô ấy đứng đầu.

DROW RANGER

Người hùng có thể đã bị lãng quên trong giai đoạn sau của giải đấu, nhưng Drow Ranger đã định hình cuộc chơi ở vòng bảng và bị cấm đối với một số đội tại sự kiện chính. Trong khi Enchantress đã tạo ra meta của riêng mình, Drow Ranger, nếu anh ta ở trong tầm tay phù hợp và cả đội tận dụng được lợi thế của hero này, có thể đưa cả đội lên một tầm cao mới.

Drow Ranger dễ bị giảm sức mạnh gián tiếp và có thể trở nên ít nguy hiểm hơn với những thay đổi về kinh tế tổng thể và giai đoạn đi đường trong Game, nhưng có một số khía cạnh của anh hùng khiến Drow trở nên quá mạnh. . Người anh hùng không cần phải thắng ở đường của mình, nhưng với khả năng bố trí tốt, cô ta có thể dễ dàng giúp hai đường còn lại giành chiến thắng.

Ngoài ra, Drow có ảnh hưởng đến đường toàn cầu, trong khi anh ta có thể farm một cách an toàn trong rừng của mình. Đẩy đường luôn có lợi trong Dota, vì nó giúp đội kiểm soát bản đồ tốt hơn, có nhiều tầm nhìn và không gian hơn. Drow Ranger có thể không mạnh trong meta và giai đoạn đi đường trở nên ít quan trọng hơn, nhưng với cách cô ấy được sử dụng trong TI8, nó cho thấy những gì mà kỹ năng của Drow mang lại.

Earthshaker EARTHSHAKER

Earthshaker là anh hùng cuối cùng trong danh sách “cần nerf”: anh hùng chiến thắng 60,42% trong tổng số Game có mặt tại sự kiện và đã chọn 48 lần. Mặc dù chỉ số này được coi là bình thường đối với các hỗ trợ trong meta.

Hero này được xếp vào hàng những hero “mạnh sẵn”: dù meta có thay đổi gì đi nữa thì việc tạo thêm địa hình trong game vẫn luôn mạnh mẽ, không cho đối thủ chạy hoặc tạo. Lối thoát an toàn cho đồng đội rút lui

https://www.youtube.com/watch?v=20vrigqRe4k

Tuy nhiên, điều khiến Earthshaker thực sự tỏa sáng là Aghanim’s Scepter, giờ đây cho ES tới 1100 phạm vi để chạy trốn, chuyển đổi vị trí hoặc bắt đầu combat với thời gian hồi chiêu chỉ 5 giây. Mặc dù nó không ngay lập tức hoặc thoát khỏi đường đạn, nhưng vật phẩm này mang lại cho Earthshaker sự cơ động như một vật hỗ trợ. Nó làm cho Earthshaker trở thành một anh hùng rất khó để bắt và giết, trong khi giúp ES dễ dàng bắt và xử lý các đối tượng. Nếu Game sắp kết thúc, Earthshaker có thể dễ dàng trở thành một trong những hỗ trợ mạnh nhất trong Game, với tầm ảnh hưởng tương đương với nhiều anh hùng cốt lõi.

MUA LẠI

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nói đến là cấu trúc mua lại, với meta hiện tại trông quá nhẹ so với chi phí mua lại. Mua lại hiện dễ sử dụng trong giai đoạn đầu của Game, khiến chúng trở thành một khoản đầu tư xứng đáng, ngay cả đối với các anh hùng cốt lõi. Thiếu tiền phạt có nghĩa là người chơi mua lại và ít nhất là đổi đời trong giao tranh tổng, khiến việc mua lại gần như tức thời hoặc thậm chí có lợi về mặt kinh tế.

Điều này có nghĩa là những tướng có độ cơ động thấp hoặc thời gian hồi chiêu lâu sẽ gặp bất lợi lớn trong các pha giao tranh đầu trận. Điều này có nghĩa là các giao dịch mua lại có ảnh hưởng xảy ra thường xuyên hơn, thay vì không quen thuộc hoặc bất ngờ, làm giảm giá trị của nó và mất hứng thú với việc có một anh hùng mua lại.

Chúng tôi đã thấy một đợt mua lại tốt có thể bù đắp cho những lỗi đi đường và macro kém. Kể từ bây giờ, nếu không có gì thay đổi, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều đội học cách mua lại và nó có thể hạn chế những anh hùng hữu ích trong Game: những anh hùng mua lại “xấu”, như Shadow Fiend, Enigma hoặc Tidehunter. Sớm rời khỏi meta. Nó có thể khiến Game trở nên thú vị hơn trong một thời gian, vì những người mua lại đưa ra nhiều quyết định hành động và mạo hiểm hơn, nhưng theo thời gian, việc thiếu nhiều chiến lược trong Game là nguyên nhân dẫn đến mỗi trận đấu. trở nên quá giống nhau. Cuối cùng, chúng ta đánh mất những gì tạo nên Dota 2: đa dạng, độc đáo và mãnh liệt.

Theo dotabuff