Bộ mini-set Darkmoon Races sắp ra mắt vào ngày 21 tháng 1 mang đến 35 thẻ bài mới trong Game và dự kiến ​​sẽ chiếm lấy meta. Tất cả các thẻ trong bộ tối thiểu sẽ được thêm vào gói Madness at the Darkmoon Faire và bạn có thể tạo từng thẻ trong bộ nhỏ. Ngoài ra, Game cũng có một gói để người chơi mua toàn bộ mini-set trong thời gian giới hạn (một bản sao của mỗi thẻ Legenddarty và hai bản sao của những người khác) với giá 14,99 USD hoặc 2000 Vàng.

Gói trông đẹp hơn so với giá của cuộc phiêu lưu trước đó là $ 19,99 hoặc 2800 Gold, nhưng cuộc phiêu lưu có thêm một chiến dịch chơi đơn. Trong khi người chơi có nhiều lựa chọn để chế tạo các bộ nhỏ hoặc mở chúng từ gói Madness tại Darkmoon Faire, cách tốt nhất để có được những thẻ này là gì? Bài viết này sẽ phân tích tính kinh tế của mini-set mới.

Mini-Set mới là gì?

Sự phân chia độ hiếm trong bộ mini hơi khác so với cuộc phiêu lưu cũ. Có 16 thẻ Common, 14 Rares, 1 thẻ Epic và 4 thẻ Legendary trong bộ. Bộ mini này có 35 lá riêng biệt, tức là gói sẽ chứa 66 lá (2 bản sao từ những lá không phải Huyền thoại).

So với Awakening của Galakrond, cũng bao gồm 35 thẻ riêng biệt, lần này Darkmoon Races có ít thẻ Epic hơn trong khi Rares và Common nhiều hơn. Điều này làm giảm giá trị bụi tổng thể của bộ, tăng số lượng gói cần thiết để thu thập tất cả các thẻ Thông dụng và Giá trị, đồng thời giảm số lượng gói cần thiết để thu thập đầy đủ bộ.

Tổng lượng bụi cần thiết để tạo ra toàn bộ mini-set là 11.280 bụi (6400 cho Legendary, 800 cho Epic, 2800 cho Rare và 1280 cho Common), trong khi tổng giá trị bụi không thể tìm thấy cho toàn bộ mini-set là 2520 bụi (1600 cho Legendary, 200 cho Epic, 560 cho Rare và 160 cho Common.

Nhận Mini-Set từ gói thẻ

Nếu bạn đang dự trữ gói thẻ Madness at the Darkmoon Faire cho bộ mini-set, Bạn sẽ cần trung bình 50 gói để mở bộ mini đầy đủ (với điều kiện bạn đã sở hữu đầy đủ Madness tại Darkmoon Faire và phủi bất kỳ thẻ nào trùng lặp để tạo ra thẻ Huyền thoại cuối cùng).

Tuy nhiên, Số lượng thẻ Epic thấp trong khi thẻ Huyền thoại khá lớn sẽ tạo thêm sự đa dạng trong việc thu thập toàn bộ bộ từ khi mở gói: bạn sẽ nhận được những thứ khác khá nhanh chóng và thời điểm bạn mở Huyền thoại thứ ba sẽ xác định thời điểm bạn nhận đủ bộ. Có thể có giá từ 40 gói hoặc lên đến 60 gói để có tất cả các lá trong bộ mini. Bạn nhận được thẻ Huyền thoại thứ ba càng muộn thì bạn sẽ càng có nhiều bụi sau khi chế tạo thẻ Huyền thoại thứ 4 từ bộ mini. Nếu có nhiều thẻ Epicc hơn trong bộ, tổng chi phí sẽ cao hơn, nhưng tính đa dạng sẽ giảm. Ví dụ, với sự phân chia độ hiếm trong Galakrond’s Awakening, nhận được một bộ đầy đủ sẽ tốn khoảng 70 gói.

Từ góc độ chỉ mở gói, đây là số lượng gói trung bình bạn cần mở để nhận tất cả các thẻ cho mỗi nhóm:

  • Bốn thẻ Huyền thoại: gói 72,7
  • Hai bản sao của mỗi gói Epic: 9.0
  • 28 bản sao thẻ Rare: gói 24,5
  • 32 bản sao của thẻ Common: gói 8,9

Do đó, nếu bạn không quan tâm đến các thẻ Huyền thoại, bạn có thể nhận được phần còn lại của gói 25. Lưu ý: mua bộ mini theo gói chẵn với giá 2000 Vàng thực sự rẻ hơn mua gói 25!

Mua gói bộ nhỏ bằng vàng

Với 2000 vàng, bộ mini bó có giá hấp dẫn hơn cho người chơi miễn phí. Nó có giá tương đương với 20 gói, trong khi mở gói bộ mini sẽ có giá trung bình là 50 gói. Với 20 gói, bạn không thể nhận được tất cả Giá vé từ bộ mini!

Từ góc độ bụi, số lượng thẻ Epic ít trong bộ mini cũng làm cho bộ này kém hấp dẫn hơn: nếu phủ bụi mọi thứ, một gói thẻ có giá trị khoảng 100 bụi và bộ mini trị giá 2520 bụi. Nó là tốt do tương đương với 25 gói ‘bụi’.

Mua Bộ Mini Gói bằng tiền thật

Với giá $ 14,99 (320k VND), mua bộ mini bằng tiền thật hấp dẫn hơn Vàng. Ngay cả với một gói tốt, bạn chỉ có thể nhận được 15 gói với số lượng đó, và ít hơn ở mức giá bình thường. Bây giờ, $ 14,99 cung cấp cho bạn khoảng 25 gói (giá trị bụi) và 50 gói (giá trị thẻ). Đây là một trong những Hearthstone gói tốt nhất mọi thời đại.

Craft Mini-Set

Người chơi cũng có tùy chọn chế tạo thẻ từ bộ mini theo nhu cầu của họ. Tuy nhiên, cần khoảng 11.280 bụi để tạo ra tất cả, tương đương với 112,8 gói ‘bụi’, vì vậy chỉ nên chọn điều này nếu bạn chỉ quan tâm đến một số ít thẻ trong bộ mini. Ngay cả việc chế tạo Huyền thoại cũng không tốn nhiều tiền bằng việc mua một bộ mini bằng Vàng.

Cách tốt nhất để mua Mini-Set Darkmoon Races là gì?

Cách tốt nhất để sử dụng mini-set tùy thuộc vào ngân sách của bạn cho Hearthstone. Các Game hiện nay rất đắt đỏ nên người chơi cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.

Nếu bạn đang tiết kiệm gói thẻ cho bộ mini, bạn có thể có đủ để có được những gì bạn muốn. Khoảng 25 gói, bạn sẽ nhận được mọi thứ ngoại trừ thẻ Huyền thoại. Với khoảng 50 gói, bạn sẽ nhận được trọn bộ, nhưng chi phí thực tế phụ thuộc vào việc bạn may mắn mở được Huyền thoại của mình.

Người chơi không nên mua gói chỉ để nhận mini-set, bởi vì mua gói Vàng sẽ tốt hơn mua gói: bạn có thể nhận được cả gói rẻ hơn mua gói để nhận tất cả Giá.

Cả gói Vàng và gói tiền thật hiện là gói tốt nhất trong lịch sử Hearthstone. Quyết định mua bằng Vàng hay tiền thật phụ thuộc vào kế hoạch của bạn cho bản mở rộng tiếp theo: bạn cần 2000 Vàng cho gói mở rộng tiếp theo hay bạn sẽ đặt hàng trước bản mở rộng?

Nếu bạn không có kế hoạch đặt hàng trước gói mở rộng tiếp theo và sẵn sàng chi một số tiền cho Hearthstone, mua một bộ mini hiện là cách ít tốn kém nhất (bằng tiền thật) trong Game hiện tại.

Theo hearthstonestopdecks