Với bản đồ mới, chế độ hợp tác sắp ra mắt vào tháng trước, CSGO dự kiến ​​sẽ trở lại tuyệt vời vào năm 2021. Năm 2020, chứng kiến ​​các bản cập nhật rõ ràng về tác nhân da, hỗ trợ chế độ Retake và hệ thống liên lạc. Làm lại để cho phép bạn ping các khu vực và đối tượng trong Game.

Mặc dù Game liên tục phá vỡ kỷ lục người chơi miễn phí và liên tục trong năm 2018, nhưng mọi người vẫn nghe nói đùa rằng CS: GO là một ‘Game chết chóc’. Nhưng với những gì chúng ta đang thấy vào năm 2020, vẫn còn một chặng đường dài để CSGO thực sự ‘chết’.

Mặc dù Valorant đã lấy đi một lượng lớn người chơi và người chơi CSGO chuyên nghiệp nhưng lượng người chơi CSGO trung bình vẫn đang tăng lên vào đầu năm 2021. Nhưng cũng nhờ sự cạnh tranh từ Riot Games, Valve phải cập nhật thường xuyên. và giới thiệu những thay đổi rõ rệt hơn. CSGO đã 8 năm tuổi, nhưng Valve vẫn tiếp tục bổ sung các tính năng mới, mặc dù chúng hơi chậm.

Chúng ta có gì gần đây?

Hoạt động bị hỏng Fang

Operation Broken Fang được phát hành vào ngày 3 tháng 12 năm 2020 và kéo dài đến ngày 30 tháng 4 năm 2021. Cùng với các chế độ, nhiệm vụ và bản đồ mới, nó cũng cung cấp chế độ Đối thủ cạnh tranh của riêng mình cho người mua Chiến dịch được gọi là Broken Fang Premier. Hệ thống này cho phép người chơi cấm và chọn bản đồ trước khi trận đấu bắt đầu, tương tự như cách chơi chuyên nghiệp trong giải đấu.

Operation Pass cũng hiển thị cho người chơi số liệu thống kê chi tiết về trận đấu, bao gồm K / D, khả năng của bạn trong mỗi bản đồ và bản đồ nhiệt cho thấy nơi bạn thường đánh đối thủ của mình.

Retake (chế độ tùy chỉnh nổi tiếng) chính thức trở thành chế độ chơi chính thức. Nó thách thức bạn chọn trước một tải trọng ở đầu mỗi vòng để bảo vệ hoặc chiếm lại bãi bom.

CSGO hiện có một hệ thống ping mới, tương tự như Apex Legosystem. Game có ba bánh xe trò chuyện giúp giao tiếp với đồng đội dễ dàng hơn. Bạn có thể ping các vị trí nhất định trên bản đồ và vũ khí trên mặt đất.

bánh xe trò chuyện csgo

Những thay đổi khác bạn nên biết

Bot bị xóa khỏi Competitive và Wingman cổ điển. Do đó, nếu đồng đội ‘bỏ dở’ trận đấu, hoặc bạn bỏ phiếu cho họ, đội sẽ thiếu 1 người chơi trong phần còn lại của trận đấu.

Đây là nhóm bản đồ hiện tại:

  • Cạnh tranh: Mirage, Inferno, Overpass, Vertigo, Nuke, Train, Dust II, Anubis, Cache, Agency và Office.
  • Kịch bản: Ancient, Engage và Apollo.

Những người chơi hiện tại có hài lòng không?

Với một Game phổ biến như CSGO, luôn có điều gì đó cần sửa chữa. Trong khi không có lỗi nào làm hỏng Game hiện tại, có rất nhiều lời phàn nàn trên các diễn đàn Reddit cũng như Twitter.

Valve có thói quen mang đến những thay đổi bất ngờ – loại bỏ bot khỏi Competitive à Wingman không diễn ra tốt đẹp. Tuy không rắc rối như khi R8 Revolver được thêm vào game, nhưng quyết định không thay thế người đã bỏ học đã gây ra khá nhiều tranh cãi.

Chơi trong tình huống 4v5 sớm thực sự rất khó chịu, nhưng đây được coi là một bước đi tích cực để chống lại vấn nạn độc hại của Game. Trước đây, nếu một thành viên nào đó ‘quá cân’, cả đội có thể dễ dàng chọn đá cho họ. Cụ thể, ở các cấp bậc thấp, một số người thà có bot để tận dụng ‘hai mạng’, còn hơn có đồng đội thực sự nhưng vô dụng. Game vẫn còn những kẽ hở để trolling và hack có thể bị lợi dụng trong bản cập nhật mới, gây ảnh hưởng xấu đến những người còn lại. Hi vọng rằng Valve sẽ có thêm nhiều bản cập nhật để khắc phục những sự cố này.

Như thường lệ, việc mai mối tiếp tục bị chỉ trích. Hiện tượng đội hình bao gồm: Silver, Gold Nova và Legendary trong cùng một đội không có gì lạ. Tuy nhiên, theo tin tức từ Reddit, Chiến dịch Broken Fang dường như làm trầm trọng thêm vấn đề này. Cộng đồng đưa ra giả thuyết rằng đây là kết quả của việc tách biệt chế độ Cạnh tranh và Ngoại hạng thông thường, khiến việc tìm kiếm tiền sảnh cân bằng trở nên khó khăn hơn nhiều.

Sự bất bình chính đến từ máy chủ Bắc Mỹ, nhưng những người chơi đến từ Châu Âu cũng dần lên tiếng. Thật không may, Game hiện có quá nhiều yếu tố vận động hành lang, bao gồm hệ thống Prime, xếp hạng Hệ số tin cậy, giảm hạng, ping và giờ là sự phân chia Premier / Đối thủ cạnh tranh. Họ khiến khoảng cách thứ hạng trong một trận đấu trở nên mất cân bằng.

Khi nào có bản cập nhật lớn tiếp theo?

Thành thật mà nói, mua vé số thậm chí còn dễ trúng hơn đoán khi có bản cập nhật CSGO lớn tiếp theo. Chúng tôi đã có một Chiến dịch mới, vì vậy rất có thể các cải tiến và cập nhật bản đồ nhỏ sẽ được ưu tiên trong năm nay.

Gần như mọi bản vá đều có điều chỉnh bản đồ, nhưng cộng đồng có thể mong đợi một bản đồ mới sẽ được làm lại trong tương lai gần. Cache, Nuke, Dust II và Inferno đều đã được làm lại trong nhiều năm. Vậy bản đồ nào sẽ ‘lên bàn mổ’ tiếp theo? Cobblestone sẽ là một bản đồ phù hợp để mang về pool bản đồ Active Duty. Ngoài ra, với sự phổ biến của nó, hy vọng Mirage sẽ là bản đồ ưu tiên tiếp theo của Valve.

Làm lại bản đồ Tuscan (FACEIT)

Một điều chúng ta có thể chắc chắn là bản đồ Tuscan từ CS 1.6 đang trong quá trình làm lại. Catfood và Colin “Brute” Volrath đang làm việc cùng nhau để đưa bản đồ này chính thức lên FACEIT. Bạn có thể xem đoạn giới thiệu bản đồ beta kín ở trên. Không có lịch cụ thể khi bản đồ sẽ được phát hành. Catfood cho biết hiện bản đồ chỉ có phần kết cấu là chưa hoàn thiện.

Nguồn 2

Chúng ta không thể nói về CSGO mà không đề cập đến công cụ Nguồn 2. Mới đây, cựu lập trình viên của Valve, Richard Geldreich đã lên tiếng chia sẻ về những khó khăn trong quá trình phát triển engine trên Twitter.

Mặc dù vấn đề này đã xảy ra trong khoảng một thập kỷ, nhưng chúng ta bằng cách nào đó có thể hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra bên trong studio. Tất nhiên, rất nhiều thứ đã thay đổi trong 10 năm qua, nhưng thật khó để biết khi nào CSGO sẽ được chuyển sang engine Nguồn 2, hoặc liệu nó có được chuyển hay không. Dota 2 được chuyển giao vào năm 2015 và năm ngoái, mọi người đã thấy những gì Nguồn 2 phải cung cấp trong Half Life: Alyx. Hiện tại, thứ gần nhất với Nguồn 2 mà chúng ta có trong CSGO là giao diện Toàn cảnh hiện tại của Game.

Valve đã nói gì?

Valve có tiếng là giữ im lặng về các bản cập nhật, tin tức Game mới và tài khoản Twitter CS GO chênh lệch không nhiều. Vẫn hoạt động, đăng các ghi chú vá lỗi và đôi khi là gif hoặc meme, họ hầu như không truyền đạt bất cứ điều gì về tương lai của CSGO. Chúng tôi được thông báo khi có sự thay đổi, nhưng thật khó để biết khi nào nó sẽ xảy ra. Thay vì đưa ra lộ trình phát triển như nhiều studio phát triển game đang làm, Valve lại tiếp tục im hơi lặng tiếng trong kế hoạch phát triển CSGO của mình.

Những điều mọi người mong muốn được thấy trong tương lai

Hoạt động khác

Rõ ràng khoảng thời gian giữa Chiến dịch Hydra (tháng 5 năm 2017) và Shattered Web (tháng 11 năm 2019) là rất lớn. Hy vọng rằng với Broken Fang ra mắt vào tháng 11, các hoạt động sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Hiện tại, chúng tôi đã có lịch trình làm việc cho hoạt động Vận hành trong kỳ nghỉ cuối năm trong hai năm qua, vì vậy chúng tôi dự kiến ​​hoạt động 2021 cũng sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Và máy chủ 128 đánh dấu?

Không có gì đảm bảo vào năm 2021 rằng Valve sẽ phát hành một máy chủ 128 tick, nhưng điều đó không có nghĩa là cộng đồng không thể tiếp tục mơ ước. Trong khi Game có các dịch vụ trả phí như ESEA và FACEIT để chơi máy chủ 128 tick, tất cả những điều này chỉ là tin đồn trên máy chủ mai mối của Valve. Nhưng với việc Valorant đã có máy chủ 128 tick, khả năng Valve cũng sẽ thêm nó vào CSGO trong tương lai là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan dưới đây: