Những hướng dẫn ràng buộc tốt nhất này không cải thiện mục tiêu của bạn, nhưng chúng sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn khi chơi CSGO.

CSGO là một trong những Game bắn súng dễ chơi để làm quen. Bạn chỉ việc mua khẩu súng mà mình thích và bắn hạ đối thủ, vì game không có cơ chế bay lượn, cắm trại ẩn nấp hay lao đi phức tạp như nhiều game fps khác. Tuy nhiên, các thủ thuật như bunny hop và điều chỉnh liên kết sẽ là điều tiếp theo trong danh sách thực hành nếu bạn đã quen thuộc với mọi thứ trong CSGO.

Bạn có thể tùy chỉnh nút ràng buộc bằng phím nóng cho phù hợp với mình và sẽ từ từ ghi nhớ chúng nếu bạn thực hành CSGO thường xuyên. Hầu hết các liên kết sẽ tận dụng các nút phụ trên chuột chơi game. Việc sử dụng các nút này giúp giảm sự phụ thuộc của bạn vào bàn phím, do đó bạn có thể phản ứng với các tình huống nhanh hơn trước.

Nút Bind hợp lý sẽ giúp bạn tập trung vào chuyển động của nhân vật và giữ tay ổn định vì người chơi không phải lia ngón tay khắp vùng bàn phím. Bạn cần sao chép các lệnh sau vào bảng điều khiển trong Game hoặc cấu hình của mình, tốt hơn nên lưu cấu hình của bạn nếu bạn muốn áp dụng chúng theo thời gian.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn khóa nào để liên kết với lệnh nào và đưa ra lời khuyên khóa nào nên liên kết. Lời khuyên tốt nhất là hãy nhấn vào các nút macro trên chuột chơi game và bàn phím, cùng với các phím gần tổ hợp “WASD”.

Liên kết nhảy bánh xe chuột – liên kết nhảy bánh xe chuột của bạn

Mouse wheel jump bind là thứ không thể thiếu đối với những ai chuyên chơi bunny hop. Bunny hop đòi hỏi bạn phải thực hiện các động tác nhảy qua lại liên tục với độ trễ của mỗi lần nhảy xuống mức thấp nhất, khiến phím cách trở nên khá lóng ngóng và khó luyện tập.

Định cấu hình con lăn chuột lên xuống để nhảy để giúp bạn nhảy dễ dàng hơn. Nhập lệnh sau vào bảng điều khiển và cố gắng tập nhảy với con lăn chuột từ bây giờ

 • ràng buộc mwheelup + jump; ràng buộc mwheeldown + jump

Bạn có thể xem hướng dẫn bunny hop trên YouTube nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe về nó.

Nhảy-ném ràng buộc – nhảy ném

Những pha ném Nade rất cần thiết trong CSGO không chỉ ở đấu trường chuyên nghiệp mà những trận đấu ở pub cấp độ cao cũng đòi hỏi một lượng kiến ​​thức nhất định về khói. Bạn muốn nade ném ở vị trí tốt nhất mà không phải mạo hiểm tính mạng và cách tốt nhất để làm điều đó là tận dụng các điểm ném nade trên bản đồ. Chắc chắn trên YouTube sẽ có rất nhiều video hướng dẫn ném vào từng sơ đồ trận đấu.

Mặc dù nhảy có vẻ dễ dàng, nhưng việc xác định thời điểm nhấp để ném trong khi nhảy có thể là một thử thách sớm khi bạn chưa quen với nhịp nhảy. Thông thường, bạn sẽ bỏ lỡ một tá trong số chúng và đôi khi cảm thấy không an toàn. Cách tốt nhất là đặt liên kết nhảy-ném trong CSGO.

Bạn cần lấy nade trước khi sử dụng lệnh này.

Mặc dù không bị coi là gian lận nhưng một số nhà tổ chức không muốn người chơi lợi dụng tính năng tự động này. Kiểm tra các quy tắc của giải đấu trước khi sử dụng để đảm bảo rằng bạn sẽ không bị loại nếu vi phạm.

 • bí danh “+ jumpthrow” “+ jump; -tấn công”; bí danh “-jumpthrow” “-jump”; trói buộc CÁC CHÌA KHÓA BẠN MUỐN “+ Nhảy”
 • Các khóa đề xuất: Left Alt (Phím Alt trái)

Liên kết chuyển đổi nhanh chóng

Snipe là một trong những điều thú vị nhất trong CSGO. Cảm giác như bạn đánh trúng AWP của mình vào đối thủ ngay khi anh ta lao ra như thể bạn đang ở gần cấp độ của người đề xuất. Nếu bạn đã theo dõi các Game chuyên nghiệp, bạn có thể nhận thấy một vài người chơi rút dao sau khi bắn bằng AWP. Nó trông rất ngầu, nhưng đó là cơ chế đằng sau agme.

Chuyển dao ngay sau khi bắn tỉa (AWP / Scout) cho phép người chơi tránh quay lại chế độ ngắm (ngắm) sau khi bắn, gây mất nhiều thời gian không cần thiết. Nếu bạn không thực hiện thủ thuật này, hiển nhiên súng của bạn sẽ trở lại phạm vi sau khi bắn.

Chuyển dao cũng làm tăng tốc độ di chuyển của bạn và rất hữu ích trong trường hợp bị gắn thẻ (trúng đạn) trong khi bắn. Nếu bị bắn khi đang cầm súng trong CSGO, tốc độ di chuyển của bạn sẽ bị giảm tùy thuộc vào vũ khí bạn cần. Một con dao là vũ khí nhẹ nhất, vì vậy nó sẽ không bị đình trệ nhiều. Đừng nhầm nó với Q bình thường, vì Q này chỉ chuyển thành dao.

 • trói buộc CÁC CHÌA KHÓA BẠN MUỐN “Sử dụng vũ khí_knife; slot1”
 • Các khóa đề xuất: Q

Nade ràng buộc

Nếu bạn muốn hoán đổi các chốt bạn đã mua sớm trong vòng đấu, bạn sẽ cần phải nhấn phím nade liên tục cho đến khi bạn có chốt bạn muốn trong tay. Điều này không lý tưởng chút nào và lãng phí thời gian không đáng có. Nó cũng có thể khiến bạn tử vong, trong trường hợp bạn vội vàng rút nhầm nade.

Ràng buộc mỗi loại bom với chìa khóa riêng để giúp bạn vượt qua vấn đề này và bạn sẽ quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn bằng cách sử dụng nade.

 • trói buộc TỪ KHÓA BẠN MUỐN sử dụng vũ khí_flashbang
 • trói buộc TỪ KHÓA BẠN MUỐN sử dụng vũ khí_smokegrenade
 • trói buộc CÁC CHÌA KHÓA BẠN MUỐN sử dụng vũ_hệ; sử dụng vũ khí_incgrenade
 • trói buộc TỪ KHÓA BẠN MUỐN sử dụng vũ khí_hegrenade
 • Các khóa đề xuất: Các nút xung quanh chuột và các phím trên bàn phím nằm gần các phím WASD.

Tắt tiếng liên kết trò chuyện thoại – tắt và bật trò chuyện thoại

Đồng đội nằm xuống sẽ trở thành một cái loa vô cùng kiệt sức, điều đó đúng. Mặc dù thông tin họ đưa ra có thể hữu ích, nhưng đôi khi người chơi cần tập trung hơn 100% so với việc nghe 4 đài cùng lúc.

CSGO cho phép bạn tắt tiếng (tắt tiếng) đồng đội của mình mà không cần ràng buộc, nhưng thường mất rất nhiều thời gian. Bạn phải mở bảng điểm và tắt tiếng từng đồng đội của mình, mất ít nhất 30 giây để làm điều đó.

Bind sau đây sẽ giúp bạn tắt hoàn toàn voice chat chỉ với một phím, tức là bạn không phải tắt tiếng từng cá nhân. Bạn nhấn lại lần nữa để bật voice chat khi muốn nghe.

 • trói buộc TỪ KHÓA BẠN MUỐN Voice_enable
 • Các khóa đề xuất: K hoặc J

Bomb drop bind – Thả bom

Những người mang bom có ​​trách nhiệm rất lớn trong CSGO. Đi quá xa có thể khiến bạn bị bỏ mạng trong lãnh thổ của đối phương và trường hợp xấu nhất là bom rơi ngay lập tức quá nguy hiểm khiến cả đội thua hiệp đó.

Nếu bạn không muốn đảm đương trọng trách này và thả bom vào đầu vòng chơi, hoặc đưa cho đồng đội trước khi lao vào khu vực đặt bom, bạn sẽ cần chuyển sang đặt bom trong kho và nhấn nút thả. Hai thao tác này có thể được tối ưu hóa chỉ trong một phím.

Bind này cho phép bạn thả bom bằng một phím bằng cách tự động hoán đổi và ném.

 • trói buộc CÁC CHÌA KHÓA BẠN MUỐN “Sử dụng vũ_cấp; sử dụng vũ_cấp4; rơi vãi; slot1 ”

Liên kết decal trong – Loại bỏ kết cấu trên tường

Trong các tình huống nóng, bức tường của bản đồ có thể bị bao phủ bởi các lỗ đạn, vết máu và hình vẽ bậy. Đôi khi chúng khiến việc theo dõi đối thủ hoặc theo dõi quả bom trở nên khó khăn hơn.

Hầu hết các game thủ chuyên nghiệp sử dụng lệnh bind sau đây để xóa vết bẩn trên tường. Lệnh này có chức năng đưa bản đồ về trạng thái ban đầu.

 • trói buộc TỪ KHÓA BẠN MUỐN “R_cleardecals”
 • Các khóa đề xuất N

Đổi tay trói – đổi tay cầm súng

Một số game thủ thích cầm súng bên tay trái trong CSGO, trong khi những người khác vẫn thích cầm bên tay phải. Biết cách chuyển súng qua lại có thể hữu ích hơn rất nhiều khi nói đến góc khuất.

Nếu bạn nhìn sang bên phải màn hình, cầm súng ở bên tay trái sẽ giúp bạn có nhiều không gian hơn trên màn hình để phát hiện kẻ thù.

Thật tuyệt khi CSGO cho phép bạn sử dụng bind để thay đổi tay cầm của súng qua lại trong game, tận dụng cơ chế này có lợi cho bạn.

 • trói buộc TỪ KHÓA BẠN MUỐN “Chuyển đổi cl_righthand 0 1”
 • Các khóa đề xuất: L hoặc Y.

Phóng radar

Biết cách sử dụng kỹ thuật Bản đồ thu phóng sẽ hữu ích trong nhiều tình huống khác nhau trong vòng CSGO. Bạn muốn bản đồ của mình phóng to hoàn toàn khi bắt đầu vòng để xác định vị trí của đối thủ và phóng to trên trang web của bạn để xác định vị trí của kẻ thù một cách chính xác nhất.

Các phím bên dưới cho phép bạn điều chỉnh mức thu phóng của bản đồ radar trong trận chiến.

 • trói buộc TỪ KHÓA BẠN MUỐN “Tăng dần cl_radar_scale 0,25 1,0 0,05”
 • trói buộc CÁC CHÌA KHÓA BẠN MUỐN “Tăng dần cl_radar_scale 0,25 1,0 -0,05”
 • Các khóa đề xuất: Phím “+” và “-“

Đây là những ràng buộc nút phổ biến nhất được sử dụng bởi người chơi chuyên nghiệp hoặc người dùng cao cấp. Qua bài viết tổng hợp những cách ràng buộc nút hay nhất này, hy vọng bạn đã tìm được những mẹo và thủ thuật phù hợp để nâng cao kỹ năng của mình trong CSGO. Bạn có thể đọc hướng dẫn tạo tệp autoexec cơ bản để biết cách tạo cấu hình của riêng bạn.

Bạn có thể tìm và đọc các bài viết liên quan khác tại đây: