Những game thủ trung thực luôn không thích hack trong CSGO, và vấn đề này đã có từ lâu. Hãy cùng tìm hiểu có bao nhiêu loại hack trên thị trường và cách Valve chống lại chúng. Đặc biệt, hệ thống chống gian lận của Valve đã không phát hiện ra một số loại gian lận cụ thể như thế nào.

Phần 1, giả thuyết: Những loại hack nào tồn tại và điều gì sẽ xảy ra khi bạn bị phát hiện sử dụng hack?

Cheat / hack có thể được phân thành các loại sau: Miễn phí, trả phí, cá nhânchỉ một.

Gian lận miễn phí có mặt ở khắp mọi nơi. Chúng có khả năng phát hiện trong game và chúng không thể thoát khỏi tầm mắt của Valve. Thường mất chưa đầy một tháng để Valve phát hiện ra sự tồn tại của những phần mềm này. Cheats miễn phí không có mã mới; chúng được sao chép từ phần mềm gian lận khác, có thể chứa mã độc hại trong đó.

Van hiếm khi phát hiện ra phần mềm trả phí. Các nhà phát triển phần mềm sẽ tính phí hàng tháng hoặc phí trả một lần. Ở đây, chức năng được tăng cường và thuật toán cho các lệnh khác nhau giữa các phần mềm, cũng như các phương pháp xâm nhập. Có một số phần mềm trả phí đã không được phát hiện trong vài năm qua.

Một số nhóm phát triển không chỉ muốn phát hành phần mềm mà còn đảm bảo rằng người dùng sẽ không chấp nhận lệnh cấm VAC ở một mức độ nào đó. Nhóm này bán phần mềm hack cá nhân, Chỉ dành cho những người là một phần của ‘hiệp hội’. Điều này giảm thiểu cơ hội phát hiện xuống gần như bằng không.

Hiếm nhất là “chỉ một“, Thường tự mình làm. Một người viết mã đã nói về tính ẩn danh:

Tôi phát triển một phần mềm cho một Youtuber khá nổi tiếng, tôi sẽ không nói đó là ai. Tôi không biết anh ấy có làm video không nữa. Nhưng trước đây, tôi kiếm được vài nghìn nhờ mã đó. Anh ấy có thể chơi tốt một mình mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào, nhưng đôi khi thì có.

Phần lớn các bản hack có các tính năng sau:

Aimbots: khá rõ ràng và hiển nhiên. Phần mềm sẽ tự động tập trung vào đối thủ, và người chơi chỉ việc nhấp chuột. Trên thực tế, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì nếu bạn thêm nó vào triggerbot. Khi tính năng này bật lên, đạn sẽ tự động bắn ngay khi vật thể xuất hiện. Aimbot có thể dễ dàng bị phát hiện; một người chơi lâu năm có thể phát hiện ra nó ngay lập tức. Tuy nhiên, aimbot có thể được hiệu chỉnh để hiệu quả hơn, như FOV – đó là phạm vi tối thiểu giữa tâm và đối tượng cần thiết để kích hoạt mục tiêu tự động. Kỹ năng cá nhân của kẻ gian lận càng cao, chúng sẽ đặt phạm vi càng thấp để chúng tôi gần như không thể biết phần mềm có đang chạy ẩn hay không, vì sự hoảng loạn của chúng có thể chỉ kích hoạt trong phạm vi vài mm. Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ căn chỉnh để phù hợp với độ nhạy của chuột, để trì hoãn một chút trước khi phần mềm kích hoạt, v.v.

https://www.youtube.com/watch?v=U9Hd-oI8lSY

Video chứng minh Streamer nổi tiếng VÙNG sử dụng aimbot. Anh ấy đã bị VAC cấm vào năm 2015 và bị Overwatch cấm vào năm 2017.

Wallhacks giúp bạn nhìn xuyên tường và tất cả các vật cản, do đó bạn sẽ biết tất cả các bước di chuyển của kẻ thù. Nó được sử dụng phổ biến nhất để khai hỏa trước, khi chúng ta đề phòng đối thủ xuất hiện và bắn trước. Wallhack cũng có một tính năng rất hữu ích được gọi là SoudESP. Đó là một trải nghiệm phải có cho mọi game thủ CS với khả năng phát hiện kẻ thù bằng âm thanh của bước chân. SoundESP nói với hacker rằng kẻ thù chỉ xuất hiện khi chúng gây ra tiếng động, và từ đó có thể khai hỏa trước mà không cần đợi bên kia xuất hiện. Radarhack là một dạng khác của radar wallhack, hiển thị cả kẻ thù mà hacker nhìn thấy và những người mà họ không có thông tin (không có trên radar).

Ngoài ra còn có một bản hack được gọi là hệ thống kiểm soát độ giật (RCS). Kiểm soát độ giật của súng là một thứ rất phức tạp trong CSGO. Độ giật không phải là ngẫu nhiên, và nó tuân theo một công thức được lập trình. RCS là tính năng bù độ giật và liên tục bắn ở cùng một vị trí. Điều này biến CSGO thành một Game FPS giải trí, nơi việc rã đông hoàn toàn không ảnh hưởng đến đội. Phần mềm này sẽ tự động điều chỉnh chuyển động của chuột để lấy nét bắn. Tính năng này có thể được đặt thành 0 độ giật hoặc thêm một chút để người chơi khó phát hiện hơn.

Nhu cầu về phần mềm này đã tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây sau khi chúng tôi tìm hiểu kỹ thị trường. Có ít nhất 39 phần mềm cao cấp do người Nga phát triển. Phí hàng tháng từ $ 3,53 đến $ 17,67. Hầu hết các loại phần mềm mà tác giả tìm được đều có tỷ lệ không bị phát hiện bởi VAC là 100%; Bị cấm thường là do bị nhìn quá kỹ hoặc người chơi trốn quá kém. Phần mềm phổ biến có cơ sở người dùng lên đến hàng chục nghìn người và các lập trình viên kiếm được hơn 17 nghìn đô la (17.671 đô la) một tháng.

Engine Source cho phép người chơi chỉnh sửa các thông số bằng máy chơi game. Tin tặc rõ ràng có thể rảnh tay hơn nhờ tính mở của hệ thống vì nó cho phép họ tìm ra các lỗ hổng và sử dụng chúng cho phần mềm của họ.

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”” font_style=”italic”]Tôi cũng sử dụng hack trong các Game khác, nhưng trong CSGO, rất nhiều giá trị phải được thêm vào ứng dụng khách Game. Tôi không nói điều này đơn giản hóa quá trình phát triển, nhưng rõ ràng nó mang lại tiềm năng phát triển các tính năng rộng hơn. Ngoài ra, hack CS là một trong những nhu cầu cao nhất.[/penci_blockquote]

Cao cấp hơn là các vụ nổ bom hoặc làm tan rã (defuse) ngay lập tức. Mặc dù Valve đã nhanh chóng sửa chữa lỗ hổng đó, nhưng có một cách mới khác đã được phát hiện vào tuần trước. Đã một tuần rồi, một số phần mềm phổ biến đã thêm tính năng này và nó hoạt động tốt, và Gaben không nhận thấy điều đó.

Quả bom phát nổ ngay lập tức. Mặc dù Valve đã cố gắng khắc phục nhanh chóng nhưng thời gian chờ đợi cũng khá lâu, có thể là cho đến khi Major kết thúc.

Một số phần mềm có FakeLag, đúng như tên phần mềm. Đối với đối thủ, nhân vật của bạn có vẻ như bị choáng và di chuyển giật cục, khiến việc nhắm bắn trở nên khó khăn hơn. Bunnhop hoặc các bước di chuyển phức tạp cũng là một kiểu hack ổn định. Chỉ cần nhấn Space và bạn không phải lo lắng về việc giảm tốc độ.

Có một vài cách hack chỉ đơn giản là tăng tính thẩm mỹ cho Game. Chúng bao gồm giao diện thuận tiện hơn, màu sắc mô hình nhân vật wallhacks tùy chỉnh, hiển thị thanh sức khỏe của kẻ thù, vũ khí của chúng và thậm chí cả cấp bậc của đồng đội và đội đối thủ.

Hacking đã trở nên quá quen thuộc trong việc mai mối CSGO và vấn đề này không được chú ý. Mặc dù mỗi phần mềm hack có ít hơn một nghìn người dùng, nhưng tổng số sẽ là hàng trăm nghìn người dùng. Bạn sẽ bị hack ít nhất một lần trong Game nếu bạn chơi nhiều Game liên tiếp hoặc ở trạng thái yếu. Và những người chưa từng gặp phải hack hoặc nghiên cứu về vấn đề này có thể không phát hiện ra hacker bên phía đối thủ hoặc thậm chí là đồng đội của họ.

Vậy VAC là gì và nó có hoạt động không?

Valve Anti-Cheat (VAC) hoạt động bằng cách quét ổ cứng và RAM của máy tính. Valve thiết lập một máy chủ lưu giữ dữ liệu hack và được cập nhật liên tục. Khi một tệp hoặc ứng dụng trên máy tính của người dùng trùng với phần mềm can thiệp vào CSGO, người chơi đó sẽ bị đưa vào ‘danh sách đen’.

Lệnh cấm VAC đã không xảy ra ngay lập tức. Sau khi một tài khoản bị phát hiện sử dụng hack, một cuộc đếm ngược đã bắt đầu và hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về việc sẽ bị cấm trong bao lâu. Theo những người đã bị cấm và phát triển phần mềm, nó có thể xảy ra từ một tuần đến hai tháng. Đồng hồ đếm ngược được bổ sung khiến tin tặc khó phát hiện VAC phát hiện ra phần mềm khi nào và trong hoàn cảnh nào.

Một lời cảnh báo không làm ai sợ hãi

Tuy nhiên, dữ liệu VAC đã không thể theo kịp phần mềm hack mới và đó là lý do Valve quyết định thêm tính năng Overwatch vào Game. Bất kỳ 11 báo cáo nào nhận được trong vòng 24 giờ, một bản demo của nghi phạm sẽ xuất hiện để người chơi có kinh nghiệm quyết định xem anh ta có gian lận hay không. Họ không biết nick của nghi phạm hoặc cấp bậc, làn da của họ hoặc bất cứ thứ gì giúp xác định đây là ai.

Prime Matchmaking được giới thiệu như một tính năng chống gian lận khác. Nó chỉ dành cho những người đã đạt đến Cấp độ 21 và thông qua đó, Valve sẽ lọc ra những người bị VAC cấm chỉ vài tuần sau khi mua Game. Để có được Prime, bạn cần kết nối số điện thoại với tài khoản của mình: Nếu tài khoản bị cấm, các tài khoản có cùng số điện thoại cũng sẽ bị khóa.

Phần 2 Sẽ tiếp tục áp dụng lý thuyết vào thực tế và nói về cách bạn có thể chơi CSGO mà không cần hack.

Theo: gr1nder

Phần 2 >>