<< Phần 1

Phần một trước đó đã giải thích các loại hack và cách chúng hoạt động. Bây giờ là lúc để thực hành hack.

Phần hai, thực hành: Global Elite chỉ trong hai tháng

Nhóm Cybersport đã quyết định tìm ra cách thức hack. Tôi đã tạo một tài khoản không sử dụng, mua một phần mềm hack trả phí nổi tiếng và đặt mục tiêu là Global Elite. Tôi sử dụng phần mềm này trong mọi trận đấu. Thứ hạng bình thường của tôi trên tài khoản không bị hack là Gold Nova 4. Để tránh việc thử nghiệm của tôi bị VAC hoặc Overwatch cắt ngắn, tôi đã chuẩn bị bí mật nhất có thể: FOV nhỏ trên aimbot, RCS thấp và đặc biệt là không bắn qua khói hoặc tường. Tôi cũng đặt aimbot để không bắn vào đầu mọi lúc; Cú đánh đầu chỉ chiếm một phần ba số mạng. Wallhack và radarhack luôn bật. Trong 2 tháng, và chỉ 168 giờ trong Game sau khi mua tài khoản, tôi đã là Global Elite. Phần mềm có giá 11 USD cho 2 tháng sử dụng.

Hai tháng và 168 trong Game sau khi mua tài khoản, tôi đã là Global Elite.

Wallhack và radarhack cung cấp cho tôi đầy đủ thông tin về kẻ thù, nhưng tôi không vội đến đích mặc dù tôi biết kẻ thù sẽ di chuyển đến đó. Nếu tôi giữ B, tôi sẽ ở đó cho đến khi tôi nghe thấy đồng đội của mình vào A trong trò chuyện thoại. Ngay cả khi đội đối phương có được điểm, tôi sẽ cố gắng chiếm lại càng ít càng tốt – không đơn độc trong tình huống 1v3. Tôi biết những cú đánh của tôi là hoàn hảo (ăn gian) và ngay khi kẻ thù xuất hiện hoặc bắn trượt tôi, tôi vẫn có thể chữa khỏi. Quan trọng hơn, tôi không bao giờ quên lựu đạn. Đôi khi cần ném chúng mà không có lý do gì, nhưng bạn sẽ cần ít nhất một flashbang nếu bạn muốn thi lại. Tôi không nghĩ có ai sẽ nghi ngờ điều đó nếu thỉnh thoảng bạn lại làm mù mắt kẻ thù. Với các loại lựu đạn khác, bạn có thể ném chúng vào những vị trí mà kẻ thù bình thường xuất hiện.

Đây là những gì radarhack thường thấy. Thông tin thường xuất hiện riêng lẻ thay vì radar trong Game. Một số phần mềm cho phép bạn điều chỉnh độ mờ, màu sắc, v.v.

Ngay cả khi bản thân tôi biết vị trí của kẻ thù, tôi đã để chúng bắn sau lưng tôi, chỉ sau đó tôi quay lại và tiễn anh ta lên bảng bằng một viên đạn headshot chính xác. Đôi khi, kẻ thù giết tôi bằng những cú headshot. Nhưng đó là những thứ giúp bạn không bị phát hiện. Nếu tất cả đồng đội của tôi làm tốt nhiệm vụ và không cần tôi, tôi có thể ‘giả điên’, đi vào đơn giản mà không cần kiểm tra các góc rõ ràng, và như bạn sẽ đoán: chết nhanh.

Tôi chỉ thua một trận trong 10 trận đầu tiên: còn có một hacker ở phía bên kia. Khi tỷ số là 12-4 nghiêng về chúng tôi, bên kia đã bật Ragebot. Mọi người chắc chắn sẽ gặp phải hacker này ít nhất một lần trong đời: bạn bị bắn vào đầu và xuyên tường mà không biết chuyện gì đã xảy ra. Trong khi đó, tên hacker liên tục quay vòng vòng để không ai biết hắn thực sự đang nhắm tới đâu. Chẳng bao lâu nữa mọi người sẽ thấy mình phải đối phó với một hacker. Mở Ragebot sẽ đảm bảo rằng đội của bạn sẽ chiến thắng hoặc gây ức chế cho đối thủ. Nhưng dù thế nào đi nữa, bạn đã tự thông báo rằng mình là một hacker và chắc chắn ăn được báo cáo. Overwatch sẽ nhận được các bản demo và bạn sẽ không hối tiếc về bất kỳ hành vi nào như vậy. Điều quan trọng nhất là không rơi vào bẫy và chấp nhận thất bại.

Xếp hạng trong 10 trận đấu đầu tiên, tôi đạt được thứ hạng cao nhất có thể, đó là Bậc thầy Đại bàng huyền thoại. Trong suốt quá trình xếp hạng Global Elite, tôi hầu như luôn đứng đầu bảng, tích cực ít nhất 15 frags. Trong một phần ba số trận đấu, tôi bị buộc tội hack; Nhưng nó chỉ xảy ra khi bạn chơi công bằng.

Trước khi tôi đạt đến Cấp độ 21, tôi đã gặp hacker ba trận một lần, một trận ở bên tôi và bên kia là đội đối phương. Cứ một trong tám trận đấu, đối thủ sẽ bật Ragebot khi sắp bị đánh bại. Thứ hạng càng cao, gian lận càng nhiều.

Sau khi có Prime, trong mười game đã chơi, tôi chỉ gặp hacker một lần khi bật Ragebot và một anh chàng khác cũng ‘một mình gánh team’. Họ sớm được phát hiện khi tâm trí đang chuyển động nhanh bất thường. Ngoài ra, trong CSGO, họ chỉ kiểm tra những vị trí mà kẻ thù thực sự ẩn náu.

Video thử nghiệm Ragebot. Bạn có thể bắn tốt hơn Niko 100 lần mà vẫn không thể đánh bại Ragebot.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, CSGO có vấn đề hack ở mức độ không thể chấp nhận được. VAC, Overwatch hoặc Prime không đủ để bảo vệ bạn. Một lập trình viên nói rằng quét HD không thực sự giúp ích nhiều:

[penci_blockquote style=”style-1″ align=”none” author=””]Bạn có thể nói rằng mỗi phần mềm là riêng biệt. Hầu hết các đoạn mã có các ký tự khác nhau và là ngẫu nhiên. Trên thực tế, không ai biết liệu VAC có quét dữ liệu ổ cứng hay không, nhưng đề phòng nó tốt hơn. Vấn đề là, phần mềm gian lận không bị phát hiện, đó chỉ là tài khoản. Điều này có nghĩa là tôi chỉ phải thay đổi tên một chút, mặc dù phần mềm tôi có trong danh sách VAC[/penci_blockquote]

Vì vậy khả năng bị rớt vào danh sách đen của Valve là khá thấp. Đối với Overwatch, mặc dù đã có đủ báo cáo và không nghi ngờ gì bằng chứng, nhưng tất cả những gì bạn cần làm là thư giãn cài đặt của phần mềm và tuân theo các quy tắc rõ ràng dành cho người chơi cũ rõ ràng: Có sẵn thông qua tường trước khi khai hỏa.

Vậy game có lối thoát không?

Có những cách nào khác để người chơi không gặp tin tặc trong việc mai mối CSGO không? Ý nghĩ đầu tiên là sự thay đổi nền tảng: ESEA và FACEIT. Hệ thống chống gian lận của họ đã đóng bất kỳ phần mềm trả phí nào. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng hoạt động. Một số lập trình viên cũng bán phần mềm chống gian lận; một phần mềm ESEA có giá hơn $ 4 và kéo dài suốt đời. Phần mềm có thể được tùy chỉnh thêm để không bị phát hiện bởi phần mềm chống gian lận trước khi vào Game. Tuy nhiên, các máy chủ của FACEIT hoạt động hoàn toàn khác và một số tính năng của phần mềm hack CSGO không hoạt động trong Game. Chống gian lận của ESEA sử dụng một màn hình thuật toán bổ sung. Và khi họ làm vậy, họ không chỉ cấm tài khoản mà còn cấm cả số sê-ri của ổ cứng.

Ngay cả khi không có phần mềm phát hiện, khả năng bị cấm trên các nền tảng này là khá cao. Họ có đội Overwatch của riêng mình: quản trị viên luôn theo dõi các bản demo của các nghi phạm. Họ tốt hơn Overwatch của Valve, bên cạnh đó, có rất ít người chơi tại ESEA và FACEIT so với hệ thống mai mối thông thường.

Nhưng các quản trị viên của ESEA cũng mắc sai lầm. Vào cuối năm 2017, Nokola “Lobanja” Mijomanovic đã lên tiếng về việc nhiều người chơi CSGO chuyên nghiệp bị cấm vì phàn nàn rằng có hacker ở hạng S. Chúng tôi sẽ kiểm tra xem những lời phàn nàn này có đúng không. Mục tiêu tiếp theo của Cybersport là lọt vào Xếp hạng S EU trên ESEA. Quá trình này sẽ được cập nhật sau!

Chúng tôi hy vọng sẽ thấy cảnh báo này trước khi chúng tôi đạt được xếp hạng S.

Vậy Valve đứng ở đâu trong vấn đề này?

Chỉ có Valve là bên chống lại hack hiệu quả nhất. Nếu Valve không thể tự mình làm điều đó, họ có thể mang đến một phần mềm chống gian lận của bên thứ ba, như BattleEye, hệ thống được sử dụng trong PUBG và Rainbow Six. Tuy nhiên, những Game này cũng có gian lận và không bị phát hiện trong hơn hai tháng, nhưng chúng tốn rất nhiều tiền và có lẽ sẽ không tồn tại lâu. Vào tháng 11 và tháng 12, các nhà phát triển PUBG đã khóa 800.00 tài khoản, có nghĩa là chiến dịch chống gian lận của họ đang hoạt động. Tại sao Valve vẫn tiếp tục nắm lấy VAC, mặc dù nó không hoạt động? Chỉ có Valve mới có thể trả lời câu hỏi này.

Rõ ràng là rất khó để tạo ra một hệ thống chống gian lận 100%, Valve có những cách khác: họ có thể kiện các nhà phát triển phần mềm hack. Blizzard và Riot Games đã chứng minh đây là một cách tiếp cận hiệu quả. Nhà phát hành CSGO tại Trung Quốc, Perfect World, đã bắt được kẻ gian lận chỉ vài tuần sau khi Game ra mắt. Tencent, nhà phát hành PUBG của Trung Quốc, đã giúp cảnh sát tìm ra 120 nghi phạm viết phần mềm gian lận. Đồng thời, không rõ liệu Valve có sẵn sàng tham gia hay không. Một năm trước, công ty đã chiến đấu chống lại các trang web về skin roulettes, nhưng chỉ một số ít bị đóng cửa trước khi chiến tranh kết thúc. Hàng trăm roulettes vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Chúng ta không nên để hack tồn tại. Ngay cả khi những người viết hack đảm bảo bạn sẽ không bị mất tiền, tài khoản hoặc những thứ của mình. Nhưng tất nhiên, còn nhiều thứ khác. Gian lận giết chết bản chất của Game và những game thủ trung thực, những người thực sự đam mê nó.

Mọi thành tựu đều không có giá trị; Khi bạn đạt được Global Elite trong CSGO, bạn sẽ không muốn đăng nhập vào Game nữa. Không còn gì để thưởng thức: nếu bạn muốn thưởng thức thứ gì đó từ Game, hãy chơi Game mà không cần hack. Và nếu không có chúng, bạn sẽ không còn ‘khủng khiếp’ như trước. Tiền không thực sự mua được chính xác – hay cảm giác vui sướng mà bạn có được sau mỗi trận thắng công bằng.

Theo: gr1nder