Meta Forged in the barrens được điều khiển hoàn toàn bởi một thẻ duy nhất và kỳ lạ thay, nó không có trong bản mở rộng Hearthstone mới nhất.

Trước khi ra mắt Forged in the Barrens, nhóm phát triển Hearthstone đã nhấn mạnh rằng một trong những trọng tâm chính của họ sắp tới là giảm thiểu số lượng thẻ ngẫu nhiên và tác động của chúng đến hiệu ứng của chúng. Year of Dragon khiến Game giống như một Game may rủi RNG khi bộ bài có nhiều thẻ RNG cao cấp như Dragonqueen Alexstrasza. Điều đó làm cho quá trình leo hạng giống như chơi xổ số. Vì vậy, khi biết RNG sẽ bị giảm, mọi người sẽ rất vui !!

Vậy tại sao Tiêu chuẩn hiện tại lại giống với Tavern Brawl?

Vào thời điểm phát hành Madness at the Darkmoon Faire, Deck of Lunacy Không có tác động lớn đến meta. Phép thuật huyền thoại của pháp sư, Deck of Lunacy, đã từng là một trong những lá bài không được đánh giá cao, mặc dù hoàn toàn phù hợp với nguyên mẫu No Minion Mage. Quay trở lại hiện tại, Deck of Lunacy hiện là lá bài mạnh nhất trong Standard và nguyên mẫu No Minion Mage không có đối thủ. Theo HSReplay.net, cơ hội giành chiến thắng 69,3% khi Deck of Lunacy ở trong mulligan là không thể tin được. Sức mạnh áp đảo như vậy là chưa từng có kể từ kỷ nguyên 2-mana của Hoàng tử Keleseth vĩ đại.

Như tên nguyên mẫu cho thấy, No Minion Mage hoàn toàn phụ thuộc vào chính tả. Font of Power và Apexix Blast được hưởng lợi rất nhiều từ các bộ bài không có lính, trong khi các thẻ như Incanter’s Flow, Refreshing Spring Wate được tối đa hóa khi bộ bài không có lính. Nhưng Deck of Lunacy là phần thưởng cao nhất. Nó là một lá bài Phép thuật 2 năng lượng, với dòng chữ như sau: ”Biến đổi những phép thuật trong bộ bài của bạn thành những phép thuật đắt hơn (3). (Họ giữ nguyên Giá gốc của chúng.) ”- Biến tất cả các phép thuật trong bộ bài của bạn thành các phép thuật đắt tiền hơn (3) năng lượng. (Họ vẫn giữ nguyên chi phí Mana ban đầu). Khi mọi quân bài trong bộ bài tự nhiên đều rẻ đến bất ngờ, chắc chắn đối thủ sẽ không vui. Tuy nhiên, trước Forged in the barrens, No Minion Mage chỉ được coi là một bộ bài giải trí chứ không thực sự là một bộ bài hàng đầu. Vậy điều gì đã thay đổi?

Không có Minion Mage nào có một vài công cụ mạnh hơn trong Forged in Barrens, mà thậm chí là Refreshing Spring Water (được xem như một loại lá tương đương). Pot of Greed bị cấm trong Yugioh) không đủ để làm cho bộ bài này trở nên mạnh ngay lập tức. Có lẽ việc Mage bị mất quá nhiều phép thuật mạnh mẽ trong vòng quay – bao gồm cả Blizzard và Power of Creation – đã khiến người chơi lần đầu tiên bỏ qua nguyên mẫu No Minion.

Deck of Lunacy

Sự thật là Deck of Lunacy từ lâu đã mang lại hiệu ứng mạnh mẽ, nhưng nó ra đời không đúng thời điểm để đền đáp. Vào ngày 26 tháng 11 năm ngoái, Vicious Syndicate (trang phân tích Hearthstone) đã viết: “Deck of Lunacy là một khúc dạo đầu rất mạnh mẽ cho Spell Mage, nhưng không đủ để đưa nguyên mẫu này lên hàng đầu. Nó có thể chỉ là một meme, nhưng sức mạnh thực sự của Deck of Lunacy cho thấy nó có thể bị giảm sức mạnh trong tương lai, khi lớp Mage thực sự mạnh trở lại. ”

Dự đoán này đã được báo trước. Đặc biệt, nó xuất hiện trước khi tác giả biết điều gì sẽ xảy ra với meta hiện tại.

Các bộ Classic, Basic và Year of the Dragon được xoay vòng đã làm tăng chất lượng trung bình của các thẻ (cụ thể là Blizzard đã bỏ rất nhiều thẻ vô dụng), khiến các thẻ tạo ngẫu nhiên trở nên mạnh mẽ hơn. Đối với Deck of Lunacy, lá bài không có quá nhiều phép thuật khác nhau ở một số mức Mana-cost nhất định, và những lá bài có trong Standard là khá tốt. Một ưu điểm nữa là xác suất gọi ra những lá bài này rất ổn định.

Ví dụ, Standard hiện chỉ có bảy thẻ 6 năng lượng trong toàn bộ Game và bốn thẻ trong số đó giúp bạn rút được nhiều thẻ hơn – đây là một lợi ích rất lớn cho Bộ bài Cuồng khí. Với 9 năng lượng, câu thần chú duy nhất trong Tiêu chuẩn là Libram hy vọng – và 10 năng lượng, là Survival of the Fittest hoặc thậm chí tốt hơn, Nagrand Slam. Bạn hoàn toàn có thể tung ra Clefthoof để đấm vào mặt và minion của đối phương. Đôi khi, điều đó có thể xảy ra ngay từ bước 4 rồi!

Vấn đề trước đây với No Minion Mage là bạn sẽ gặp khó khăn khi bị đấm vào mặt mọi lúc, và điều đó đã xảy ra rất nhiều vào tháng 11 năm ngoái. Cả Aggro và Soul Demon Hunter đều gây sát thương tay rất nhanh. Ngay cả khi chúng đã bị nerf, sự hiện diện của Nitroboost Poison gần đây đã cho phép Rogue tiếp tục nhiệm vụ đó. Nhưng trong Year of the Gryphon, người chơi có thể tạo ra một hàng phòng thủ tốt để chống lại sự tấn công đó.

Các thẻ Bài đăng mới đã biến Tiêu chuẩn thành một Game ‘ngồi một chỗ’. Bộ bài Aggro đã được Mor’Shan Watch Post và Far Watch Post tối đa hóa, buộc bộ bài aggro phải giao dịch một tay sai lỗ để thực hiện kế hoạch. Aggro đã bị nerf đến mức người chơi sẵn sàng bỏ ra một vài lượt để đảm bảo phần còn lại của Game chạy tốt. Và không có thiết lập lượt nào tốt hơn việc khởi chạy Skull of Gul’Dan mà chỉ tốn 3 năng lượng (nhờ Deck of Lunacy).

Trưởng bộ phận thiết kế của Hearthstone, Dean “Iksar” Ayala, nói rõ rằng tình trạng hiện tại của Game là điều mà đội không hài lòng. Trên Twitter AMA, anh ấy nói: “Nhìn chung, Lunacy không phải là bộ bài mà chúng tôi muốn nó trở thành bậc 1, vì vậy đó là một viên thuốc siêu hạng khiến nó trở thành mục tiêu. Thay đổi. “Nhà phát triển đã nói điều đó rất rõ ràng, vì vậy đừng bỏ lỡ Clefthoof quá nhiều trong thời điểm hiện tại. Vẫn còn khá sớm để bị giảm sức mạnh chỉ trong tuần đầu tiên phát hành, nhưng Đội 5 hiện đang rất nhanh trong việc cân bằng Game Hãy xem Demon Hunter để hiểu rõ hơn.

Đáng lo ngại hơn là Mage không phải là lớp nhân vật duy nhất có sức mạnh đáng ngạc nhiên hiện nay. Paladin cũng đang có tỷ lệ thắng rất lớn 57% trên trang HSReplay vào thời điểm viết bài này. Và theo số liệu thống kê cho thấy nó hoàn toàn không có cài đặt mặc định. Mage là lớp nhân vật khác có tỷ lệ thắng trên 50%. Số còn lại chỉ đủ sống.

Việc nhóm phát triển xắn tay ngay khi bản mở rộng mới ra mắt đã trở nên khá bình thường. Nói cách khác, những bộ bài tuyệt vời này sắp bị giảm sức mạnh. ZachO từ Vicious Syndicate đã nhìn thấy trước tương lai của Deck of Lunacy và đưa ra một số dự đoán có thể xảy ra. Nói chung, Paladin cần được điều chỉnh. Watch Post bị giảm sức mạnh cũng giúp bộ bài aggro trở lại.

Pen Flinger được đúc nhiều gấp đôi so với thẻ được sử dụng nhiều nhất tiếp theo. Chưa kể, ai cũng bức xúc vì liên tục bị spam dòng thoại của thẻ này (nguồn ảnh: HSReplay.net)

Cuối cùng, Pen Flinger khó chịu đã xuất hiện quá lâu trong meta. Điều chỉnh rõ ràng nhất là chỉ cho phép Pen Flinger nhắm mục tiêu vào lính, hoặc Đội 5 có thể tăng 2 mana-cost để khiến nó không thể sử dụng được.

Với sự can thiệp nhanh chóng, Standard có thể sớm vui vẻ trở lại. Iksar nói: “Mục tiêu là sửa chữa những điểm ngoại lệ yếu, chứ không phải biến mất hoàn toàn khỏi meta deck. Chúng tôi là một Game dịch vụ trực tiếp liên tục điều chỉnh nội dung của nó một cách ổn định. Chúng tôi muốn các cầu thủ nhìn thấy và cảm nhận được sự chăm sóc từ đội bóng. ”Spell Mage rất có thể sẽ tiếp tục sống, nhưng nó cần phải tìm ra một cách công bằng hơn để giành chiến thắng. Và điều đó có nghĩa là người chơi phải sử dụng nhiều thẻ hơn có nguồn gốc trong bộ bài của họ, không chỉ từ Bộ bài Cuồng khí.

Theo PCGamer

Bạn có thể đọc các bài viết liên quan: