Youtuber, diễn viên hài Mark “Markiplier” Fishbach là một trong những người dùng YouTube nổi tiếng nhất để chơi cùng với những cái tên như Felix “PewDiePie” Kjellberg và Seán “JackSosystemEye” McLoughlin. Anh ấy rất thành công trên nền tảng YouTube và được coi là một người nổi tiếng trong xã hội hiện tại.

Markiplier có bao nhiêu người theo dõi?

Markiplier đạt 28,6 triệu người theo dõi trong sự nghiệp YouTube của mình, bắt đầu từ năm 2012. Những bình luận hài hước của Markiplier khi chơi game là một trong những yếu tố khiến Youtuber này trở nên nổi tiếng. Anh ấy nổi tiếng với Game điện tử kinh dị khi mới vào nghề. Game kinh dị được coi là một lựa chọn tốt cho Youtuber và streamer vì nó mang lại những phản ứng chân thực từ người chơi. Thể loại game này cũng là một lựa chọn tốt vì ngay cả khi streamer im lặng, người xem vẫn thích thú với phản ứng của người chơi với jumpscare.

Ngoài video ‘Let’s Play’, anh chàng còn rất thành công nhờ series “chọn hành trình cho riêng bạn” mang tên A Heist with Markiplier. Chuỗi video này được dàn dựng như một bộ phim với người xem và nhân vật chính. Bạn được yêu cầu giúp Markiplier hoàn thành vụ trộm.

Đầy hài hước và một chút bí ẩn, người xem có thể chọn hành trình mà họ muốn tham gia bằng cách nhấp vào video tiếp theo sau khi xem xong video hiện tại. Bộ truyện này có tổng cộng 31 kết thúc khác nhau. Anh cũng tham gia vào một bộ phim về Valentine có tựa đề “A Date with Markiplier” (hẹn hò với Markiplier) với 10 cái kết khác nhau.

Markiplier có giá trị bao nhiêu?

Markiplier ước tính trị giá khoảng $ 28 triệu USD (646,1 tỷ VND). Kênh của anh ấy đứng trong top 100 kênh YouTube có nhiều người xem nhất. Xếp hạng của anh gần với các kênh YouTube nổi tiếng thuộc giới ca sĩ như Rihanna, Eminem và Enrique Iglesias.

Ngoài thu nhập từ kênh YouTube, Markiplier còn đồng sáng lập với Seán “jacksepticeye” McLoughlin dòng thời trang mang tên Cloak Brands. Gần đây, Cloak Brands đã hợp tác với Mojang trong bộ sưu tập Minecraft Dungeon và Imane “Pokimane” Anys cho bộ sưu tập Self Love Story của Pokimane.

Chưa hết, Markiplier còn sử dụng kênh YouTube của mình để gây quỹ từ thiện. Vào năm 2020, anh đã quyên góp được hơn 500.000 đô la cho My Friend’s Place – giúp những người trẻ vô gia cư tự lập. Số tiền này được đóng góp vào luồng 24 giờ. Markiplier gần đây đã bắt đầu một chương trình mang tên Hope From Home vào tháng 4 năm 2020 và huy động được hơn 118.000 đô la tiền gây quỹ.

Markiplier đã kết hôn chưa?

Markiplier hiện đang ở bên bạn gái Amy Nelson. Amy được biết đến kể từ khi cô xuất hiện trên Markiplier từ năm 2016, nhưng cả hai vẫn chưa kết hôn. Amy cũng đóng một vai lớn trong sê-ri YouTube Unnus Annus, mà Markiplier hợp tác với Ethan “CrankGameplays” Mestor-Darling. Kênh phát hành một video mỗi ngày trong cả năm và sau đó sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi Internet.

Amy và Markiplier đang sống cùng nhau và nuôi một chú chó tên Chika, đôi khi cũng có mặt trên kênh. Amy là một nghệ sĩ đồ họa và hoạt họa. Cô cũng có một kênh YouTube đạt hơn 68.000 người theo dõi nhưng chưa phát hành nội dung mới.

Bạn có thể đọc các bài viết cùng chủ đề: