Nhiều cuộc khảo sát và báo cáo cho thấy mối tương quan giữa béo phì và chơi Game điện tử do thiếu hoạt động thể thao. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất từ ​​Đại học Công nghệ Queensland cho thấy những người chơi esports khỏe mạnh hơn nhiều so với người bình thường.

Cuộc khảo sát đã khiến người hâm mộ esports và công chúng nói chung ngạc nhiên vì nhiều báo cáo trước đây chỉ ra rằng các game thủ thường không có sức khỏe tốt. Chơi Game điện tử thường bị coi là không tốt vì tư duy rập khuôn áp đặt. Một cuộc khảo sát mới từ Đại học Công nghệ Queensland cho thấy rằng Game không có hại – những người chơi esports mạnh hơn 21% so với người bình thường.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 1.400 người tham gia đến từ 65 quốc gia. Kết quả cho thấy các vận động viên thể thao điện tử mạnh hơn từ 9% đến 21% về trọng lượng. Báo cáo cho thấy những người chơi esports hàng đầu hút thuốc ít và không sử dụng rượu quá mức.

Lưu ý, báo cáo này chỉ kiểm tra những người chơi esports. Nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân theo một quy trình nghiêm ngặt, ăn uống lành mạnh và tập thể dục – điều không thể thiếu trong cuộc sống của một game thủ chuyên nghiệp. Nghiên cứu cho thấy lối sống lành mạnh dẫn đến hiệu suất trong Game tốt hơn. Đó là lý do tại sao tỷ lệ những người có thể lực tốt luôn cao hơn những người chơi ở hạng trên. Những người chơi ở cấp thấp hơn có sức chịu đựng kém hơn, cho thấy rằng thành tích thể thao cũng liên quan đến thành tích thể thao điện tử.

Nghiên cứu không tính đến việc game thủ lười cả ngày ngồi trước màn hình. Họ tập trung vào các vận động viên chuyên nghiệp, nhưng những người theo một lối sống lành mạnh hơn để cạnh tranh hơn.

“Theo chương trình huấn luyện của họ, các vận động viên thể thao điện tử cao cấp dành hơn một giờ mỗi ngày để tham gia thể thao. Đây là một chiến thuật để thúc đẩy lối chơi và quản lý căng thẳng, ”chuyên gia thể thao điện tử Michael Trotter của Đại học Công nghệ Queensland cho biết.

Vậy tập thể dục có cải thiện hiệu suất trong game không?

CSGO: Thiết lập, hình chữ thập và mô hình xem của Tarik

Người quản lý Team Liquid, Michael Atrtress cho biết chế độ ăn nhiều carb ảnh hưởng đến thời gian phản ứng của người chơi vì họ cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi hơn. Nhiều người chơi chuyên nghiệp xác nhận ảnh hưởng của chế độ ăn uống và hoạt động thể thao hợp lý đến việc chơi game.

“Gần đây, tôi liên tục đến phòng gym và cảm thấy rằng đó là một cách tốt để nghỉ tập CS vì nó giúp bạn tập trung tốt hơn, từ đó chơi tốt hơn. Tôi nghĩ đến phòng tập thể dục là rất quan trọng, vì vậy tôi rất vui vì mình đã tạo được thói quen đó. “Người chơi CSGO chuyên nghiệp, Tarik “scapek” celik chia sẻ.

Vấn đề không phải thể thao và chế độ ăn uống không lành mạnh ở một số game thủ vẫn tồn tại. Họ vẫn không đánh giá cao ảnh hưởng của thể lực lên hiệu suất thi đấu hay tâm lý nói chung. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã chứng minh rằng Game điện tử không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vì hầu hết những người chơi esports đều có sức khỏe tốt hơn người bình thường.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết ở link bên dưới: