Trong cuộc tranh cãi mới nhất về các tựa game bạo lực: Nghiên cứu cho thấy người chơi có thể trở nên hung hãn hơn.

Một nghiên cứu quốc tế trên 17.000 người trong độ tuổi từ 9 đến 19, từ năm 2010 đến năm 2017, cho thấy các Game bạo lực gia tăng sự hung hãn theo thời gian.

Phân tích 24 nghiên cứu từ các quốc gia bao gồm Mỹ, Canada, Đức và Nhật Bản cho thấy những người chơi các Game bạo lực như “Grand Theft Auto”, “Call of Duty” và “Manhunt” thường có biểu hiện như bị đưa đến văn phòng giám sát (hiệu trưởng ) để đánh nhau hoặc đánh một người không phải là thành viên trong gia đình.

Jay Hull, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Mặc dù không có dự án nghiên cứu cụ thể nào, mục tiêu nghiên cứu của chúng tôi là cung cấp phản hồi mới và rõ ràng về các vấn đề chính của chủ đề này. công bố hôm thứ Hai trên tờ báo Proceedings of the National Academy of Science.

“Dựa trên các cuộc điều tra của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy rằng các Game bạo lực có liên quan mật thiết đến sự gia tăng các hành vi hung hăng,” Hull – Hull là trưởng khoa khoa học xã hội cho biết. tại Dartmouth Colloge và là giáo sư tâm lý học cũng như khoa học não bộ.

Game bạo lực đã là một chủ đề nóng trong hơn một thập kỷ. Các nghiên cứu về khả năng gia tăng bạo lực trong Game điện tử đã tăng lên đáng kể sau khi Eric Harris và Dylan Klebold, hai thanh niên tham gia vụ thảm sát ở trường Columbine, cả hai đều chơi game bắn súng góc nhìn. đầu tiên là “Doom”.

Thảm sát ở trường Columbine năm 1999.

Nhưng Tòa án Tối cao vào năm 2011 đã dỡ bỏ quyết định cấm bán các Game điện tử bạo lực cho trẻ vị thành niên ở California. Thẩm phán Antonin Scalia không tìm thấy mối liên hệ nào giữa Game và sự gây hấn. “Những nghiên cứu này đã bị từ chối trước tòa với lý do: Họ không chứng minh được rằng Game điện tử bạo lực khiến trẻ vị thành niên trở nên hung hãn hơn,” Antonin viết.

Kể từ đó, Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ đã báo cáo vào năm 2015 rằng tìm thấy mối liên hệ giữa bạo lực trong Game điện tử và hành vi gây hấn giữa những người chơi, nhưng không đủ bằng chứng để kết luận rằng Game điện tử dẫn đến tội phạm.

Đầu năm nay, Tổng thống Donald Trump đã tổ chức hội nghị Game điện tử một tháng sau vụ thảm sát hồi tháng Hai khiến 17 người thiệt mạng tại Trường Marjory Stoneman Douglas ở Parkland. Trước cuộc gặp, Trump nói, “Tôi nghe ngày càng nhiều người nói rằng mức độ bạo lực trong Game điện tử đang định hình tâm trí của giới trẻ.”

Trinh sát tại Marjory Stoneman Douglas ở Parkland đã giết chết 17 người.

Các nhà nghiên cứu Darmouth muốn giảm bớt sự nhầm lẫn trong nghiên cứu này – bao gồm cả tranh cãi xung quanh mối liên hệ giữa chơi game bạo lực và tính hung hăng – bằng phân tích có cấu trúc, rõ ràng.

“Những người tham gia nghiên cứu chơi Game ép buộc, thường xuyên hoặc không, có nhiều khả năng gia tăng hành vi hung hăng.” Nghiên cứu này trùng hợp với sự hiểu biết trước đó của Hull về việc chơi các Game bạo lực đã làm tăng gấp đôi khả năng bị gọi lên phòng giám sát (hiệu trưởng) để đánh nhau trong tám tháng điều tra.

“Hiệp hội khá nhỏ, nhưng số liệu thống kê cho thấy sự đáng tin cậy. Ảnh hưởng đó vẫn tồn tại, ”Hull nói.

Trong khi nghiên cứu không chỉ ra rằng Game bạo lực dẫn đến hành vi phạm tội, nghiên cứu trước đây của Hull cho thấy người chơi có thể tham gia vào các hành vi nguy cơ như lái xe bất cẩn, uống quá nhiều rượu. hút thuốc và quan hệ tình dục không an toàn.

“Rất nhiều người đặt câu hỏi, liệu những Game như thế có thực sự khiến trẻ hung hăng hơn không? Tôi muốn nói rằng nó có thể, ”Hull nói. “Một khả năng khác là nếu đó thực sự là một tín hiệu rất xấu. Nếu con bạn chơi những Game này, các Game sẽ ảnh hưởng đến hành vi nào là đúng, hành vi nào sai hoặc chúng khiến con bạn hình thành một ý tưởng đúng / sai mới và đó là lý do tại sao chúng bị bắt. bị thu hút bởi những Game này. Dù sao thì bạn cũng nên lo lắng về chúng. ”

Trong nghiên cứu, Hull và các tác giả hy vọng những phát hiện này sẽ giúp vượt qua câu hỏi ‘liệu Game bạo lực có làm tăng tính hung hăng hay không, và dẫn đến câu hỏi tại sao, khi nào và ai sẽ phải chịu những ảnh hưởng đó. “