Đồ tạo tác đã chết. Có thể nói game bài của Valve đã thất bại hoàn toàn.

Chính Valve đã thừa nhận điều này. Tuy nhiên, Valve vẫn chưa từ bỏ Artifact, có vẻ như nó sẽ thay đổi rất nhiều.

“Kể từ đây trở đi, chúng tôi sẽ tập trung vào việc khắc phục các vấn đề lớn thay vì cập nhật Game. Chúng tôi nghĩ rằng quá trình thử nghiệm và phát triển này sẽ mất rất nhiều thời gian, đội đã sẵn sàng đón nhận thử thách này và thông báo cho bạn biết càng sớm càng tốt ”, Valve viết.

Sau khi biết rằng Artifact sẽ không sớm cải thiện, số lượng người chơi tiếp tục giảm và Game hiện không thể đạt 400. Các nhà tổ chức giải đấu sẽ rời khỏi Artifact, các đội esports cũng vậy. Nhưng không gì thảm hại bằng lượng người xem Artifact trên Twitch.

Artifact chưa bao giờ là một Game phổ biến trên Twitch, vì nó khó theo dõi và quá phức tạp. Trong tháng phát hành, Artifact có trung bình 8.300 người xem trên Twitch. Đến tháng 1 năm 2019, nó đã mất 86% con số đó và đến tháng 2, nó đã mất 97,6%. Đến tháng 3, chỉ có một số người tiếp tục stream Artifact.

Các thống kê của Artifact trong tuần đầu tiên của tháng 4 cực kỳ ảm đạm. Trung bình chỉ có ba luồng và không bao giờ vượt quá 10 kênh. Tuy nhiên, con số ít ỏi này tiếp tục giảm. Vào ngày 8 tháng 4, không có ai phát trực tuyến Artifact.

Nguồn: TwitchTracker

0 luồng có thể sẽ tiếp tục trong tương lai. Các streamer của Game này hiện chỉ có hơn chục người xem vào một ngày đẹp trời và họ chắc chắn biết rằng Artifact sẽ không có bất kỳ bản cập nhật mới nào trong thời gian tới, có thể là vào năm sau hoặc lâu hơn.

Việc Valve có thể xoay chuyển tình thế này hay không là một dấu hỏi lớn – nhưng có một điều chắc chắn là nếu họ muốn game thẻ bài Dota 2 của mình có tương lai, ý tưởng của nó chắc chắn sẽ khác với Artifact hiện tại. nhiều.