New England Whalers vừa xác nhận giải tán đội hình CSGO của họ. Theo báo cáo của DBLTAP, Chaos Esports Club có lẽ là tổ chức tiếp theo rời đi.

Được đánh giá là một năm vô cùng tồi tệ đối với Counter-Strike North America, hai tổ chức tồn tại lâu năm trong làng game được cho là sẽ bỏ game. New England Whalers giải tán đội vì tình hình sức khỏe toàn cầu, trong khi Chaos Esports Club chưa đưa ra tuyên bố về vấn đề này.

Kể từ khi gia nhập năm 2018, New England Whalers không giành được danh hiệu lớn nào nhưng đội bóng đang dần tìm được chỗ đứng vững chắc trong thời gian gần đây. Đội tuyển Bắc Mỹ đã đánh bại Furia Esports tại IEM New York, một kỷ lục giúp họ thăng hạng rất nhiều. Tình hình không đến nỗi bi đát, khi đồng sáng lập Diego Freitas từng nói “Whalers có thể sẽ quay trở lại CS: GO”.

Điều này được đưa ra sau vài giờ có tin đồn rằng Chaos Esports Club có thể sớm rời CSGO. Tổ chức Bắc Mỹ được cho là đang tìm kiếm một tổ chức mới cho đội hình hiện tại. Chaos thống trị khu vực Bắc Mỹ vào năm 2020 và có màn trình diễn tốt nhất trong lịch sử vào tuần trước khi giành chiến thắng tại IEM XV Beijing Online. Chiến thắng đó đã giúp đội giành được vị trí Thách thức toàn cầu IEM vào tháng 12.

CSGO Bắc Mỹ đang rơi vào tình thế khó khăn

Tình hình sức khỏe toàn cầu đã ảnh hưởng đến các tổ chức ở tất cả các ngành và khu vực. Nhưng CSGO Bắc Mỹ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi điều này và kể từ khi Game Valorant được phát hành. Hàng loạt người chơi CSGO chuyên nghiệp đã từ bỏ CSGO để bắt đầu lại với Valorant, trong khi các tổ chức muốn tìm kiếm danh tiếng trong game bắn súng chính kịch của kẻ thù.

New England Whalers không phải là đội đầu tiên rời CSGO. 100 Thieves đã phá vỡ danh sách vào tháng trước với lý do không có giải đấu nào nổi bật. Nhiều người chơi CSGO đã rời khỏi Game và chuyển sang Valorant do thị trường CSGO Bắc Mỹ ảm đạm. Những cái tên đáng chú ý đã bỏ CSGO bao gồm Damian “daps” Steele và Nicholas “nitr0” Cannella.

BLAST Premier Fall Showdown có kế hoạch đưa thể thao điện tử CSGO trở lại bình thường. Tuy nhiên, với chuỗi sự kiện vừa qua, Evil Geniuses sẽ không thể tham dự vì vấn đề di chuyển. CSGO Bắc Mỹ chắc chắn đang trải qua thời kỳ đen tối nhất.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan bên dưới: