Mọi người đều biết Dota 2 không phải là một Game dễ dàng cho người mới bắt đầu. Do đó, hầu hết các game thủ Dota đều là những người chơi lâu năm. Từ từ, chúng tôi dần dần hình thành thói quen chơi Dota 2.

Thói quen chơi là thứ đã ăn sâu vào tâm trí game thủ, nhưng với một tựa game luôn thay đổi như Dota, có khá nhiều thói quen ‘lạc hậu’ vẫn được áp dụng. Bài viết này sẽ nói về những thói quen cũ mà bạn nên từ bỏ nếu muốn chơi tốt hơn ở Dota 2.

1. Chỉ chơi một số anh hùng nhất định

Bản chất con người thường không chịu thay đổi, nhưng cũng chính bản chất con người luôn muốn thay đổi nếu muốn phát triển hơn. Tôi nghĩ cảm giác bị mắc kẹt cũng là một phần nguyên nhân. Chúng tôi thường chỉ chơi những anh hùng quen thuộc với bản thân. Nhưng sau một thời gian, khi tôi không thể thắng một Game khác từ anh hùng đó, tôi cảm thấy chán anh hùng đó và tôi không thể cảm thấy nhiều hơn nữa. Vấn đề là những nỗ lực mà chúng tôi bỏ ra để học cách chơi một anh hùng mới là khá khó khăn. Điều này đặc biệt đúng nếu tướng mới có lối chơi rất khác so với lối chơi mà bạn đã từng chơi trước đây.

Làm điều gì đó mà chúng ta làm tốt và hiểu rõ nó luôn dễ dàng hơn là làm một điều gì đó hoàn toàn mới và chúng ta không biết gì về nó, điều này khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái. mái và xỉn màu. Đó là một rào cản lớn ngăn cản chúng tôi mở rộng đội ngũ anh hùng của mình. Đã có nhiều lần bạn trốn tránh một số anh hùng vì nhiều lý do, nhưng cuối cùng lại yêu họ sau đó. Tất nhiên, tình yêu này chỉ có được khi người ta đã mất hàng trăm MMR trong những trận đấu ‘siêu chán nản’ chỉ để học cách chơi anh hùng.

2. chỉ cắm vào làn đường mặc định

Khái niệm này chỉ thực sự có ý nghĩa sâu sắc (hoặc thịnh hành) trong đấu trường chuyên nghiệp. Trong một thời gian dài, mọi người cho rằng Dota là một Game ba làn với hai anh hùng ở đường trên, hai anh hùng ở đường dưới và một anh hùng ở đường giữa. Đã có những bản vá làm cho sự phân chia này trở nên khác biệt, nhưng lối chơi 2-1-2 vẫn là phổ biến nhất. Cấu trúc này cũng được củng cố bởi hệ thống hàng đợi vai trò và tạo ra sự ‘cứng nhắc’ trong suy nghĩ của một số game thủ.

Trong đấu trường chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy người chơi chuyển làn, kéo creep phía sau trụ, hoặc cho làn đường hỗ trợ và sau đó chúng tôi xoay người đi nơi khác nếu đối thủ ở làn đường quá ‘hỗn láo’. Dota 2 là một Game đòi hỏi người chơi phải thích ứng với các hoàn cảnh khác nhau, nhưng sự linh hoạt của các tuyển thủ chuyên nghiệp lại ít được áp dụng trong các quán rượu. Thay vì liên tục tìm kiếm những hướng đi mới để giành lợi thế, hầu hết các pha xoay vòng trong quán rượu đều xảy ra những câu đại loại như “Tôi đã đứng trong lùm cây 30 giây và chưa kiếm được mạng nào, vậy bây giờ sang một làn đường khác rồi hãy làm cùng một thứ ”(tức là luân chuyển tự phát, không có mục đích rõ ràng).

3. Đẩy đường giữa sau khi chiến thắng trong giao tranh tổng

Đường giữa, theo mặc định là đường khó đẩy đất cao nhất. Nhưng đó cũng là đường ngắn nhất và đó thường là nơi mọi người muốn tạo áp lực sau khi thắng trong giao tranh. Lane mid là nơi diễn ra các trận giao tranh trong lịch sử Dota. Nhưng việc lật kèo thực sự rất hiếm. Trong hầu hết các tình huống, việc lựa chọn kiểm soát các vị trí khác hợp lý hơn trong bản đồ và dần dần đẩy đường hai bên sẽ mang lại kết quả tốt hơn, ngay cả khi nó có thể không hấp dẫn bằng việc đẩy đường giữa.

Có con đường ngắn nhất để di chuyển ra khỏi ba làn đường là một vấn đề thực sự đối với làn đường giữa. Đẩy đường này quá dễ, cũng đồng nghĩa với việc các hậu vệ đối phương dễ dàng đẩy lùi. Đẩy đường giữa tạo ra ít áp lực hơn so với các đường còn lại vì nó không có lợi thế về creep nhiều trong cả đợt creep và creep rừng, có nghĩa là nếu bạn đẩy hai bên kia ra khỏi làn sóng sau mỗi 30 giây, bạn có thể farm . Thêm creep rừng gần đó. Đường giữa thậm chí còn nguy hiểm hơn vì kẻ địch từ hai đường có thể xoay chuyển dễ dàng. Điều này có nghĩa là việc đẩy trụ không chỉ nguy hiểm mà còn tiết kiệm thời gian giao tranh của đối thủ.

Cuối cùng, đường giữa là đường Barrack duy nhất có hai trụ Cấp 4 chỉ sau Cấp 3. Chiến thắng trong một cuộc giao tranh trên mặt đất thường khiến bạn lao thẳng vào căn cứ của đối phương và nếu ở giữa, điều đó có nghĩa là bạn có thể lấy được cả ba trụ. bắn cùng một lúc. Vậy tại sao chúng ta lại gặp bất lợi khi vẫn còn những lựa chọn tốt hơn?

4. Nghĩ rằng đồng đội của bạn sẽ làm điều đúng đắn

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã chơi vài nghìn game Dota. Cũng như một số người đã xem một số giải đấu chuyên nghiệp và những người phát trực tiếp tuyệt vời. Điều đó vô tình tạo nên thói quen kỳ vọng quá nhiều vào đồng đội trong một môi trường pub ‘lộn xộn’. Có rất nhiều lý do khiến đồng đội có thể khiến bạn thất vọng. Xung đột ‘nhân phẩm’ (có nghĩa là nhân vật), đóng vai một anh hùng hoặc vai trò không quen thuộc hoặc đơn giản là chơi kém.

Đôi khi chúng tôi phải gánh đội trong khi chơi hỗ trợ và khi bạn phải tự mình đặt phường ngay cả khi đang mang. Có thể kỳ vọng Invoker Master Tier sẽ làm chủ trận đấu là điều hoàn toàn hợp lý, nhưng nếu anh ta vừa bị người yêu của mình bỏ rơi, thì khả năng cao là Exort, Exhort và Wex cũng sẽ bị hủy hoại. Trong quán rượu Dota, bạn phải sẵn sàng cho mọi tình huống nếu muốn chiến thắng.

5. Nghĩ rằng cộng đồng sẽ không tốt hơn

Điều này nghe có vẻ hơi kỳ lạ khi liệt kê, nhưng nó cũng quan trọng như bốn điều trên. Hiện tại có rất ít người chơi mới tham gia Dota. Điều đó có nghĩa là hầu hết các game thủ hiện tại đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Một vài năm trước đây, pull creep có thể là một khái niệm xa lạ. Giờ đây, giai đoạn đi đường là cuộc chiến giữa những cú đánh cuối cùng và những pha từ chối nảy lửa.

Dota đã trở nên khác trước rất nhiều. Game hiện tập trung vào macro (kinh tế học nói chung) và người chơi cần có đầu óc tỉnh táo để đưa ra quyết định đúng đắn. Hầu hết người chơi đều nắm bắt khá tốt cơ chế game cũng như phần nào sở hữu kiến ​​thức chi tiết về vai trò yêu thích của mình. Nó không giống như trước đây, khi người chơi có thể khai thác một hoặc hai lợi thế để giành chiến thắng. Bây giờ, nếu bạn không cố gắng, bạn có thể sẽ thua cuộc.

Theo dotabuff

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan bên dưới: