Streamer nổi tiếng Tyler “Ninja” Blevins là một trong số ít những người có tầm ảnh hưởng làm việc trên nhiều nền tảng phát trực tuyến. Ninja đã phát trực tuyến cả trên Twitch và YouTube. Trong video gần đây, anh ấy tin rằng Twitch là nền tảng tốt hơn cho Game.

Ninja rời Mixer vào tháng 7 khi nền tảng này đóng cửa. Trong khi tìm kiếm bến đỗ mới, anh đã cố gắng stream cả trên Twitch và YouTube, lần lượt đạt lượt xem cao nhất là 100.000 và 160.000.

Streamer có nhiều người xem trên YouTube hơn trên Twitch với 24 triệu người đăng ký, cao hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Mặc dù vậy, Ninja đã trở lại nền tảng đã đưa anh đến với sự nghiệp thành công và ký hợp đồng nhiều năm với Twitch.

Trong video gần đây của mình, Ninja cuối cùng đã trả lời câu hỏi điều gì khiến anh ấy chọn Twitch thay vì YouTube mặc dù số lượng người đăng ký của anh ấy không nhiều.

“Twitch là nơi để phát trực tuyến ngay bây giờ. Nếu tôi có thể làm những điều tuyệt vời cho Game và phát trực tuyến, chủ yếu là Game, tôi nghĩ tôi sẽ có nhiều tác động hơn nếu tôi làm điều đó trên Twitch, thay vì YouTube, ”Ninja nói.

Có vẻ như streamer Fortnite nổi tiếng này muốn giữ hình ảnh streamer game thay vì chỉ trở thành một Youtuber. Streamer cho biết các phương tiện truyền thông thường đưa tin về các bộ phim truyền hình về người dùng YouTube chứ không phải những đóng góp của họ cho cộng đồng. Trong khi đó, khi ở trên Twitch, bạn có thể đóng góp tốt hơn cho nền tảng Game.

“Khi ai đó nói ‘bạn là Youtuber yêu thích của tôi’, hầu như không ai nghĩ rằng bạn phát trực tuyến trên YouTube. Họ sẽ nghĩ về các video trên YouTube của bạn ”, Ninja chia sẻ.

Ninja nói về phát trực tuyến trên Facebook Gaming

Ninja đã thử nhiều nền tảng phát trực tuyến khác nhau nhưng vẫn tránh Facebook Gaming, công ty đầu tư rất nhiều để tạo ra cộng đồng game của riêng họ. Người phát trực tuyến Fortnite này được cho là đã từ chối một đề nghị lớn từ Facebook Gaming ngay sau khi Microsoft loại bỏ Mixer. Tuy nhiên, ông nói rằng sự cạnh tranh lành mạnh này khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn.

“Cạnh tranh là tốt cho mọi thứ và tất cả mọi người, tôi nghĩ Facebook đang làm điều đó rất tốt”, Ninja nói.

Ninja có 1,6 triệu người theo dõi trên Twitch. Ngay sau khi Mixer đóng cửa, Ninja đã trở thành streamer được săn đón nhiều nhất. Dù đã nghỉ khá lâu nhưng anh vẫn chưa bị các streamer khác trên Twitch soán ngôi.

Bạn có thể xem một số bài viết dưới đây: