Ninjas in Pyjamas một lần nữa rút khỏi Dota 2.

Tổ chức thể thao điện tử vừa thông báo về việc giải tán đội hình Dota và đang đánh giá xem có xuất hiện trong Game hay không. Đây là lần thứ ba NiP quyết định rút lui khỏi Dota 2 trong lịch sử của mình.

‘Năm nay đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hệ sinh thái không ổn định. Với việc DPC và The International bị trì hoãn vô thời hạn, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc ổn định tài chính với Dota 2. Các tài năng đều tập trung ở khu vực Châu Âu. Điều đó có nghĩa là chi phí bảo trì cao hơn trong khi doanh thu thấp hơn, ” NiP COO Jonas Gundersen nói với trang web của nhóm.

Ninjas in Pyjamas có năm thi đấu 2020 nhìn chung là khá kém. Tổ chức đã có một khởi đầu tốt khi giành chức vô địch ESL One Los Angeles Major, nhưng việc chuyển đổi từ mạng LAN sang trực tuyến đã ảnh hưởng đến đội hình đa khu vực. Đội trưởng Peter “ppd” Dager đã nghỉ hưu, tiếp theo là NiP với danh sách chiêu mộ Chicken Fighters.

Mặc dù Chicken Fighters trông mạnh mẽ trong vài tuần đầu tiên, nhưng đội đã gặp khó khăn sau khi trở lại NiP và liên tục thất bại tại các giải đấu có sự tham dự của các đội hàng đầu Châu Âu. NiP hiện đang chơi ở vị trí thứ hai của EPIC League.

NiP là tổ chức mới nhất rời khỏi Dota 2. Vào năm 2020, nhiều tổ chức như Chaos Esports Club, Geek Farm và Team Adroid đã rút khỏi Game hoặc ngừng mọi hoạt động. Rất nhiều tổ chức đã tham gia Dota 2 trong mùa giải 2019-2020 và nhanh chóng thay đổi quyết định, như Furia Esrpots, ForZe và Cloud.

Các nhân viên ninja trong danh sách Dota 2 cũ của Pajamas như sau:

  1. Charlie “CharlieDota” Arat
  2. Ondřej “Supream ^” Štarha
  3. Jonáš “SabeRLight-” Volek
  4. Adrian “Era” Kryeziu
  5. Mikhail “Misha” Agatov

Với thành tích 5-4 tại EPIC League Division 2, không rõ liệu họ có tiếp tục chơi cùng nhau sau đó hay không.

NiP sẽ rời Dota 2 mãi mãi?

Ninjas in Pyjamas đã từ bỏ và quay trở lại với Dota trong sáu năm qua. Do đó, khả năng quay trở lại trong tương lai là hoàn toàn có thể. Tổ chức lần đầu tiên tham gia Game vào năm 2015 nhưng chỉ rời đi một năm sau đó vì kết quả kém. Năm 2017 cũng tương tự.

2018, NiP thành lập một nhóm mới với PDD là đội trưởng. Nhờ khả năng của ppd, anh ấy đã mang về một đội hình mạnh trong 18 tháng tới. Cách tiếp cận này đã mang lại thành công, bao gồm cả một suất tham dự The International 2019. Đội hình này gần như tan rã sau TI9, nhưng PPD vẫn ở lại để tổ chức và hình thành một đội hình mới đủ điều kiện cho mỗi giải Major trong mùa giải 2019-2020. .

Không rõ tổ chức có kế hoạch mới hay không, nhưng NIP cho biết đây không phải là lúc họ kết thúc với Dota 2. Gundersen cho biết NiP sẽ “suy nghĩ lại về chiến thuật cũng như tham gia vào khu vực, toàn bộ”. Tức là họ có thể chiêu mộ một đội ở khu vực khác.

Bạn có thể xem một số bài viết liên quan bên dưới: