Người sáng tạo nội dung 100 Thieves, Rachell “Valkyrae” Hofstetter đã có một năm 2020 rất thành công.

Valkyrae đã nhận được giải thưởng Người tạo nội dung của năm tại The Game Awards 2020, cho thấy sự phát triển bùng nổ của cô ấy trong những tháng gần đây. Cô đã thành công trên YouTube sau khi ký hợp đồng độc quyền với nền tảng này nhờ các Game xã hội như Among Us. Cụ thể, đó là Game duy nhất Valkyrae chơi trong ba tháng qua.

Trong buổi stream gần đây, streamer nổi tiếng đã vô tình tiết lộ doanh thu từ YouTuber của mình. Khoảnh khắc đó nhanh chóng được người xem chụp lại và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Valkyrae kiếm được bao nhiêu tiền từ livestream?

Đó là một con số khổng lồ, theo những hình ảnh rò rỉ. Nó bao gồm thu nhập trong 28 ngày qua. Các video và stream của Valkyrae ước tính mang về $ 173,000 USD mỗi tháng (khoảng 4 tỷ VND). Số tiền này do cô kiếm được là 36,4 triệu lượt xem trong 28 ngày đó, cộng với 8,4 triệu giờ xem.

Điều này nghe có vẻ lớn, nhưng nó thấp hơn 6% so với tháng trước.

Valkyrae cũng kiếm tiền bằng cách hợp tác với 100 Thieves và các thương hiệu tài trợ. Điều này có nghĩa là cô ấy kiếm được nhiều tiền hơn mọi người thấy trên YouTube.

Người dùng YouTube kiếm được bao nhiêu?

Người đứng đầu YouTube Gaming, Ryan Wyatt, từng nói Valkyrae là streamer phát triển nhanh nhất trên thế giới nhờ nội dung của cô ấy. Nhưng cô ấy vẫn chưa phải là streamer thành công nhất của YouTube. Đồng nghiệp nữ Imane “Pokimane” Anys vừa chia sẻ trong bài phỏng vấn rằng cô chi hơn 20.000 USD (gần nửa tỷ đồng) mỗi tháng để đảm bảo nội dung được phát hành đều đặn. Và số tiền Pokimane kiếm được hoàn toàn xứng đáng với khoản đầu tư mà tôi đã bỏ ra.

Forbes vừa tiết lộ những YouTuber có thu nhập cao nhất năm 2020. Một số cái tên trong danh sách này không quá bất ngờ. Họ bao gồm PewDiePie, Markiplier, Dude Perfect và Mr. Beast. Jimmy “Mr. Beast ”Donaldson thu về 24 triệu USD (hơn 151 tỷ VND) với hơn 3 tỷ lượt xem trong năm nay.

Nhưng vị trí số một thuộc về Youtuber 9 tuổi tên Ryan Kaji. Kênh của cậu bé, Ryan’s World (Thế giới của Ryan), đạt hơn 12 tỷ lượt xem vào năm 2020. Ngôi sao YouTube có được vị trí này từ năm ngoái nhờ các video đánh giá đồ chơi của mình. Ryan kiếm được 29,5 triệu đô la trong năm 2020 chỉ riêng trên YouTube. Ryan cũng sở hữu các hợp đồng và tài trợ độc quyền từ các thương hiệu đồ chơi.

Bạn có thể xem các bài viết liên quan bên dưới: