Bản mở rộng Witchwood chính thức ra mắt, và cùng với đó là vòng quay trong Standard. Bất chấp tác động của bản mở rộng mới đối với meta, Paladin vẫn tiếp tục giữ vị trí đầu bảng. Nhiều lá bài chủ chốt của Murloc Paladin hiện đã không còn Tiêu chuẩn và bộ bài này gần như đã biến mất hoàn toàn. Nhưng điều đó không đủ để ngăn George “BoarControl” Webb đưa bộ bài Murloc Paladin của mình lên hạng Legend cao.

Với sự ra đi của bộ bài Murloc và Aggro lỗi thời, giờ đây bộ bài Chẵn và Lẻ thống trị meta. Theo HSReplay, chỉ Spiteful Druid mới có thể đảm nhận vị trí cấp 1 với họ.

Nhưng đâu là sự lựa chọn tốt hơn? BoarControl trả lời Dot Esports rằng anh ấy nghĩ Even Paladin là lựa chọn tốt hơn. Mặc dù nó thiếu một chút “crunch” của Odd Paladin và một vài lá bài nằm ngoài Standard nhưng nó hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi. Odd Paladin sẽ hiệu quả hơn khi chống lại các bộ bài thiếu kiểm soát.
Trên dữ liệu HSReplay, bộ bài Chẵn có tỷ lệ thắng 59,83%, trước bộ bài Lẻ với tỷ lệ thắng 58,85% gần 1%.

Đây là một bộ bài Midrange, vì vậy điều đầu tiên bạn nhận thấy là lượng lá bài 8 mana đáng kể. Nó cũng có kết hợp Bình đẳng / Công hiến quen thuộc, cho phép bạn vượt qua ngay cả những cấp độ khó nhất.
Số lượng lớn thẻ 2 mana cộng với sức mạnh anh hùng được “chiết khấu” để tránh việc bạn bỏ qua lượt đầu tiên và có thể gây áp lực lên đối thủ khá nhanh.

Hầu hết các lá bài mạnh nhất của Paladin đều có mana, bao gồm Call To Arms, Sunkeeper Tarim và Tirion Fordring. Đầu game mạnh, dọn bàn tốt, có khả năng hồi máu và cả thẻ bài, với ngần ấy lợi thế, có lẽ Even Paladin sẽ không sớm biến mất khỏi top meta.

Danh sách dưới đây là phiên bản được sử dụng phổ biến nhất gần đây, theo dữ liệu của HSReplay. Nó duy trì tỷ lệ thắng hơn 60% và đối thủ khó thực sự duy nhất của nó là Warlock.

Odd Paladin “khắc nghiệt” hơn rất nhiều, với vô số tay sai đầu game cộng với khả năng liên tục lấp đầy bàn với các Chiêu mộ Bàn tay Bạc. Dựa vào khả năng buff cho lính nhỏ thành những mối đe dọa lớn, đối thủ của bạn sẽ phải liên tục dọn bàn mỗi lượt hoặc chấp nhận rủi ro có thể buff cho bàn lớn bất cứ lúc nào. Hãy cố gắng bảo vệ đội quân Tuyển Dụng Bàn Tay Bạc của bạn cho đến bước 5 để khai thác triệt để sức mạnh của Tăng Cấp !.

Có lẽ điều bất ngờ lớn nhất của bộ bài này là sự trở lại của Stormwind Champion, Raid Leader, và trong một số bộ bài thậm chí có cả Light’s Justice. Rất nhiều trong số này đã không tồn tại trong nhiều năm, vì vậy thật thú vị khi thấy chúng trở lại trong các bộ bài mạnh. Tuy nhiên, trong những lần mở rộng tiếp theo, nếu có những lá đơn mana chất lượng tốt hơn, chúng có nhiều khả năng bị loại khỏi bộ bài.

Nguồn: Dotesports