Youtuber thành công nhất thế giới, Felix “PewDiePie” Kjellberg, đã quyết định phát trực tuyến trên DLive thay vì phát trực tuyến trên các kênh hàng đầu như Twitch, YouTube và Mixer.

Trên video được phát hành vào ngày 9 tháng 4, Youtuber người Thụy Điển cho biết anh đã đưa ra một thông báo lớn về kế hoạch phát trực tiếp trong tương lai của mình.

Hiện tại, mỗi khi PewDiePie quyết định livestream, anh ấy sẽ phát trực tiếp trên YouTube. Nhưng giờ anh ấy nói điều này sẽ không xảy ra nữa – PewDiePie sẽ chuyển sang DLive để stream.

DLive là gì?

Điểm mạnh của DLive là nền tảng sẽ không ăn lợi nhuận của bạn. Nếu bạn stream trên Twitch, bạn sẽ phải chia sub 50/50 với Twitch cho đến khi trở thành đối tác của họ, từ đó có thể thương lượng hợp đồng.

Là một nền tảng cực kỳ lớn, Twitch có hàng chục streamer và một lượng fan trung thành. Vì vậy, những người muốn tham gia vào thế giới phát trực tuyến có thể cân nhắc chuyển sang DLive – đặc biệt nếu PewDiePie có thể thu hút nhiều người xem mới.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về DLive trong thư chào mừng của họ.

Tại sao PewDiePie sử dụng DLive lại quan trọng đến vậy?

Mặc dù PewDiePie có một lượng lớn người theo dõi trên các trang mạng xã hội khác, chẳng hạn như Twitter, YouTube vẫn là ngôi nhà chính của anh ấy. Do đó, anh chàng đã giải thích lý do tại sao mình lại hào hứng khi chuyển sang livestream trên DLive.

YouTube thực sự có dịch vụ phát trực tiếp của riêng mình, nhưng PewDiePie đã từ bỏ và chuyển sang DLive để phát trực tiếp. Anh ấy tiếp tục phát hành các video YouTube thường xuyên, vì vậy đừng để người hâm mộ quá quan tâm.

Khi nào PewDiePie sẽ phát trực tuyến trên DLive?

YouTuber người Thụy Điển cho biết luồng đầu tiên của anh ấy trên DLive là ngày 14 tháng 4, Chủ nhật và anh ấy sẽ ‘tặng’ số tiền lên tới 50.000 đô la cho 100 người phát trực tiếp.

PewDiePie chưa công bố những gì người xem có thể mong đợi từ DLive, chẳng hạn như liệu anh ấy sẽ chơi Game hay nói chuyện với người xem, vì vậy chúng tôi phải đợi đến Chủ nhật để tìm hiểu.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể dự đoán rằng sẽ có rất nhiều quyên góp từ PewDiePie cho các streamer khác trên DLive, vì vậy đây cũng là một sự kiện đáng xem.

Theo Dexetor