YouTuber Felix ‘PewDiePie’ Kjellberg sẽ không nhận các khoản quyên góp trên luồng nữa.

PewDiePie cho biết việc nhận tiền quyên góp là “kỳ lạ” trong buổi stream gần đây. YouTuber đã đăng một video vào ngày 15 tháng 10 khi anh ấy quyên góp cho những người phát trực tiếp trên Twitch. Mặc dù là một khái niệm lành mạnh, PewDiePie nói chung là do dự về các khoản quyên góp.

“Nó xảy ra khi tôi quyên góp cho một streamer Twitch. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng việc quyên góp tiền cho mọi người thật kỳ lạ. Giống như tôi đang đi trên đường, ai đó cho tôi tiền, nó cho tôi cảm giác “Như ăn xin”. Nhưng vì một số lý do, nếu nó phát trực tuyến, đó là “Pay Me”. Tôi không hiểu được nó. Nó không hoàn toàn đúng, ”PewDiePie nói.

YouTuber này cho biết anh ấy đánh giá cao mọi người trong khi trò chuyện, nhưng sẽ không nhận quyên góp nữa.

PewDiePie có hơn 107 triệu người theo dõi trên YouTube, khiến anh trở thành người sáng tạo nội dung phổ biến nhất thế giới. Anh ấy đã ký hợp đồng phát trực tuyến hàng triệu đô la với YouTube vào tháng 3 để nhảy vào mảng phát trực tiếp. Điều này không chỉ khiến anh trở thành một Youtuber nổi tiếng hơn mà còn là một trong những gương mặt streamer hot nhất.

Theo ước tính, PewDiePie có tổng tài sản từ $ 30 đến $ 50 triệu đô la, nhưng thông tin này vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, PewDiePie khẳng định rằng không phải ai cũng kiếm được nhiều tiền như vậy từ việc sáng tạo nội dung.

“Tôi không phán xét người khác. Nhưng theo quan điểm của tôi, điều đó không đúng. Vì vậy, tôi sẽ không nhận một khoản quyên góp, tôi nghĩ tôi không cần nó, ”anh nói.

Đây không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới của PewDiePie. Anh ấy đã quyên góp tất cả các đăng ký cho các tổ chức từ thiện khác nhau hàng tháng kể từ tháng Sáu. Fan sẽ là người chọn tổ chức từ thiện.

Một streamer nổi tiếng khác trên Twitch, Imane “Pokimane” Anys, gần đây đã hành động tương tự như PewDiePie. Cô ấy đặt số tiền quyên góp tối đa là 5 đô la và nói với người hâm mộ của cô ấy hãy dùng phần tiền còn lại để lo lắng cho bản thân.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan bên dưới: