Không có dấu ấn lịch sử nào quan trọng hơn thời điểm các giải đấu diễn ra. Vào cuối năm 2013, StarLadder StarSeries VII chứng kiến ​​VeryGames giành chiến thắng trong loạt trận đầu tiên tại LAN qua Ninjas In Pyjamas, đánh dấu sự tụt hậu của kỷ nguyên Thụy Điển. Tại Chung kết FACEIT Giai đoạn 3 vào cuối năm 2015, đội mới thành lập Luminosity cùng TACO và fnx đã thách thức cả thế giới. Đầu năm 2018, StarSeries S4, mousesports đã có chiến thắng quốc tế thứ hai.

Với sáu chiến thắng trong BO3 trước các đội hàng đầu trên thế giới, mousesports đã mở rộng khái niệm đội kết hợp và tạo ra một khoảnh khắc đáng nhớ. Họ kết hợp các cầu thủ quốc tế, cố gắng tìm kiếm sự nhất quán trong các vị trí, phong cách chơi và ý tưởng, chứ không phải văn hóa hay quốc tịch. Mousesports không được tạo thành từ một ngân hàng siêu sao như FaZe Clan. Mousesports có những người chơi không được chú ý và đang tìm kiếm sự cân bằng trước khi tìm kiếm các bản nâng cấp mới. Từ đó họ tạo nên một tập thể rất mạnh. Đây không phải là ‘con chó ngáp’ mà là giá trị do cấu trúc của đội tạo ra.

Thành công của mousesports, với bằng chứng từ StarSeries S4, đã cho mọi người thấy công thức thành công của nhóm mix. Nó giúp tạo ra cùng một ý tưởng và thành công có thể đạt được, nếu chúng ta không tính đến đội hình ‘siêu sao’ của FaZe.

Nếu FaZe rõ ràng đã chiếm thế thượng phong thì có đủ loại công cụ để thay đổi thế giới. mousesports là nhóm điều chỉnh công cụ đó để mọi người có thể làm quen. Tại Ukraine, một tổ chức khác cũng đang tìm cách tái hiện sự thành công của mousesports.

Mặc dù HellRaisers đã thử nghiệm ý tưởng này từ năm 2015, nhưng chúng tôi chỉ thấy đội hình này thành công như mouz. Thành công của HellRaisers chỉ đến sau cuộc hành trình tuyệt vời của mousesports tại StarSeries. Mọi người cảm thấy rằng nếu họ đang tìm kiếm tài năng quốc tế trên thị trường và các đội ngày càng ‘nước ngoài’ – như trường hợp của SK Gaming và G2 Esports – thì sự kết hợp quốc tế sẽ sớm có tiền lệ. . Cách các đội tiếp cận danh sách đa quốc gia có thể đến từ thành công của mousesports, và chính xác hơn là HellRaisers.

Nếu mousesports tìm thấy những mảnh ghép ‘bất lực’ để tạo thành một đội mạnh, thì HellRaisers cũng sẽ tìm kiếm tài năng từ ‘thế giới ngầm’.

Đội hình HellRaisers hiện tại bao gồm: Özgür “Woxic Eker (Thổ Nhĩ Kỳ), Issa “ISSAA” Murad (Jordan), Bence “Deadfox” Böröcz (Hungary), Vladislav “Bondik” Nеchуроrchuk (Ukraine) và Kirill “ANGE1”Karasiow (Ukraine). Các đội có nhiều điểm tương đồng với mousesports khi nói đến khả năng sắp xếp tài năng và vai trò của các thành viên.

woxic – AWPER của nhóm

Tomáš “Oskar” Mousesports ‘Šťastný’ có khả năng bắn AWP độc lập, với những màn trình diễn đẳng cấp, HellRaisers cũng chỉ đạo AWP của woxic. Woxic là thế lực gây khó dễ cho đối thủ. Lối bắn AWP của anh không ổn định nhưng nhờ những pha tỏa sáng. Anh ta có thể bắn no-scope ở cự ly gần cũng như phạm vi đấu súng từ xa. Sự linh hoạt của anh ấy khiến anh ấy trở thành một mối đe dọa đáng gờm ở cả CT và T. Anh ấy có thể mở vòng đấu và kết thúc. Đối với HellRaisers, AWP nhanh chóng là động cơ giúp họ giành chiến thắng trong Game. Mặc dù là đội có những pha bắn trả đồng đội khá tốt nhưng khả năng pick và clutch của woxic giúp đội có thể đối đầu với những đối thủ khó chơi.

Tuy nhiên, giống như Oskar trong Mouz, chìa khóa thành công là biết cách cân bằng và tạo ra một hệ thống xoay quanh nhân vật chính là woxic để phát huy hết sức mạnh của anh ta và đồng đội. HellRaisers làm được điều đó bằng cách có những xạ thủ giỏi và quan trọng hơn là sự nhanh nhẹn để giúp giành chiến thắng trong vai trò của mình. Những xạ thủ này được định vị cẩn thận, nhưng với những lời kêu gọi ‘có hệ thống’ từ ANGE1, cho phép đội thay đổi nhanh chóng ở giữa hiệp. HellRaisers có thể có trải nghiệm IGL đỉnh cao, nhưng mấu chốt nằm ở khả năng tự quản lý của cá nhân và hệ thống chơi đồng đội để bảo vệ họ khỏi nguy hiểm. Nếu không có những pha bắn tốt như vậy, HellRaisers sẽ rất khó để vượt mặt những đối thủ chơi bài.

DeadFox là nền tảng của dòng sản phẩm này. Trong khi woxic có thể thắng round chỉ với một cú click chuột thì DeadFox lại đóng vai trò hỗ trợ, chơi tốt ở những vị trí mà người khác không thể và sẽ luôn là kẻ có nhiều pha ném flash nhất game chứ không phải đứng. đi đến mạng ăn được. Anh ta là một điều kiện phụ để HellRaisers có lợi hơn và giành chiến thắng trong các vòng cần thiết. Anh ấy có thể là AWP phụ và chơi ở những vị trí hẹp với CT. Sự linh hoạt cũng như lối suy nghĩ của anh ấy là chìa khóa giúp các ngôi sao của HellRaisers tỏa sáng khi biết rằng họ có một cầu thủ đáng tin cậy bên cạnh. DeadFox với Woxic giống như STYKO với Oskar.

ISSAA là lực lượng nòng cốt của HellRaisers

Bondik, ISSAA và ANGE1 là những thành phần khai hỏa chính trong đội. ANGE1, IGL gần như là entry-fragger trong khi bondik đang chơi lurk và end star, ISSAA là entry fragger thứ hai và là ngôi sao sáng tiếp theo. Chìa khóa của một đội hình như HellRaisers nằm ở khả năng thu hẹp khoảng cách giữa các vai trò thành viên và khả năng thích ứng tức thì. Vì woxic là một công cụ đa năng mạnh mẽ, và DeadFox là một người chơi hỗ trợ tốt nên mọi tay súng trong đội đều có thể lấp đầy vị trí của đồng đội nếu cần. HaellRaisers không có lợi thế như các đội Space Soldiers, FaZe, Astralis hoặc Cloud9: các đội có tài năng nhập cuộc đáng tin cậy. ANGE1 là một mối đe dọa trong vòng bảng và là mảnh ghép quan trọng của phe T, nhưng anh ta không thể thể hiện tốt trước các đối thủ cùng vị trí trong top 10 thế giới.

ISSAA và bondik cung cấp cho HellRaisers nhiều lựa chọn để chơi. ISSAA là một trong những người chơi CT bùng nổ nhất trong game và có thể xoay chuyển tình thế. Bondik với cái đầu lạnh trong những pha va chạm, thường xuyên giúp đồng đội vượt qua những kẽ hở trong những tình huống then chốt. Khả năng bắn súng của Bondik có thể không có gì đặc biệt, nhưng hệ thống chơi và ra quyết định ở cấp độ thế giới, với khả năng dứt điểm tròn vai của Bondik và khả năng dập tắt các đợt triển khai của anh ta. ISAA, HellRaisers có nhiều lựa chọn hơn để giành chiến thắng trong trận đấu. Mỗi người chơi trong HellRaisers đều có khả năng làm những điều mà những người chơi khác “không thể làm được”, những tình huống mà nếu là đội khác, họ sẽ thua round hoặc bắt đầu tranh cãi, nhưng với HellRaisers, họ sẽ làm được. biến nó thành thành công.

Giống như mousesports, chìa khóa cho bất kỳ sáng tác thành công nào theo phương pháp này là đảm bảo hiệu suất của từng cá nhân. Nếu không có những cầu thủ ổn định như SunNy hay ISSAA, cả hai đội sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với những thế lực lớn hơn. Một tập thể chơi ổn định phải trải qua một tập thể vững chắc, nhưng họ có thể làm tốt hơn nếu phong độ của mỗi cá nhân bùng nổ. Như mouz và HellRaisers đã thể hiện, một người chơi có khả năng frag trung bình trở lên, được dẫn dắt bởi một người chơi tài năng và chơi phối hợp, hệ thống cân bằng sẽ vượt qua bất kỳ đối thủ nào. Với các kết quả trong tương lai, cả hai tổ chức đã chứng minh rằng hệ thống này có thể được tạo ra với một ngân sách eo hẹp, mở đường cho những hình thành hệ thống tương tự trong tương lai.

Chào mừng đến với kỷ nguyên quốc tế về quốc tịch.