Nhà phát triển Apex Legends đã xác nhận rằng vẫn còn nhiều việc cần phải làm để chống lại tin tặc, nhưng việc khóa khu vực Trung Quốc thực sự khó xảy ra.

Apex Legends bùng nổ trong một thị trường battle royale bão hòa vào tháng 2 – đạt lượng người chơi toàn cầu lớn đủ để cạnh tranh với Fortnite.

Giống như bất kỳ game hot nào, một số người chơi sẽ tìm mọi cách gian lận để giành chiến thắng, nổi bật là ở Trung Quốc – nơi được coi là cái nôi của hacker và gian lận. PUBG trước đó đã buộc phải khóa cửa khu vực Trung Quốc để giảm thiểu làn sóng hack vào tháng 10/2018.

Với việc tin tặc vẫn hoành hành trong Apex Legends, rất nhiều người đã kêu gọi Respawn Entertainment áp dụng điều tương tự để ngăn người chơi thoát khỏi Game do vấn đề hack.

Tuy nhiên, một trong những nhà phát triển của Respawn đã xác nhận trên Reddit rằng có nhiều phương pháp chống hack đang được phát triển. Đó sẽ là một cuộc chiến liên tục để đảm bảo tính công bằng trong Game.

Nhà phát triển cũng cho biết key khu vực Trung Quốc sẽ không giải quyết được vấn nạn hack ở máy chủ Châu Á do game chưa được phát hành chính thức tại Trung Quốc.

Có khả năng nhiều người sử dụng VPN để truy cập Game – có nghĩa là việc khóa vùng sẽ không giải quyết được việc hack vì tin tặc sẽ tiếp tục vượt qua địa chỉ IP.

Có vẻ như người chơi Apex Legends tại Châu Á sẽ tạm thời phải “sống chung với lũ”, trong khi đó, Respawn vẫn chưa cập nhật thêm thông tin cập nhật nào về thời điểm ra đời của các phương pháp chống gian lận mới.

Với sự phổ biến của Game cũng như tiềm năng của nó tại thị trường Châu Á, chắc chắn Respawn sẽ cố gắng hết sức để sớm tìm ra giải pháp cho vấn nạn hack này.