Trong CS: GO, trở thành đội giỏi nhất trên bản đồ là một thành tích và một lợi thế rất lớn. Trên thực tế, điều này là rất khó vì bạn cần một chuỗi trận dài trước các đội hàng đầu để có thể chứng minh điều này và bạn phải duy trì chuỗi chiến thắng với họ khi họ điều chỉnh. Điều này khiến nhóm phải tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều chiến lược mới cho đến khi nó biến thành một trận chiến bất tận giữa các đội để xem ai sẽ là người giỏi nhất trên một bản đồ nhất định. Khi một đội đã tạo được tên tuổi trên bản đồ, điều này sẽ thay đổi hoàn toàn chiến thuật vì các đội khác sẽ phải cấm bản đồ và buộc họ vào tình thế khó khăn. Bây giờ Mouz đã chứng minh họ là những người chơi Mirage tốt nhất. Họ đang có kết quả 12-3 trên bản đồ này vào năm 2018 trong các giải đấu LAN. Đối thủ của họ là: Avangar, Na`Vi, Renegades, Vega, Space Soldiers, Virtus.Pro, SK, hai lần đối đầu với G2, Cloud 9, Liquid, Na`Vi, HellRaisers và một lần nữa Virtus.Pro. Đây là sân nhà của Mouz Mirage.

Để hiểu tại sao Mouz là đội tốt nhất tại Mirage, chúng ta cần nhìn vào đội hình của họ. Năm người chơi của họ bao gồm: Chris “chrisJ” de Jong, Tomas “oskar” Stastny, Robin “ropz” Kool, Miikka “suNny” Kemppi và Martin “STYKO” Styk. Ba ngôi sao chính của đội là oskar, ropz và suNny. Họ thường phải dựa vào 2 trong 3 cái tên có phong độ tốt mới có thể giành chiến thắng. Nếu không, chrisj hoặc STYKO cần có ảnh hưởng lớn đến Game. Hơn nữa, Oskar là một trong những người giỏi nhất thế giới và anh ta cũng có thể chơi rất linh hoạt, tìm kiếm điểm hạ gục hoặc lùi về phòng ngự. Ropz là một kẻ ẩn nấp khéo léo, có thể chơi cực kỳ hổ báo khi cần thiết. SunNny có thể chuyển đổi qua lại giữa hai vị trí, sau chrisJ hoặc ẩn nấp / giữ sau khi đặt bom. ChrisJ hiện tại là một người đi đường trên khá tốt (tùy thuộc vào bản đồ) và là một người bắt lẻ giỏi. STYKO là một chàng trai đáng tin cậy, anh ấy nắm bắt thông tin, tạo không gian và ảnh hưởng thông qua tinh thần đồng đội và thông qua các quyết định đúng đắn.

ChrisJ – Đội trưởng / cầu thủ nhập cảnh của Mouzsports

Đối với Mirage, có thể chia thành 2 bên. Hãy tập trung vào CT-Side trước. Điều quan trọng nhất là kiểm soát Mid. Trong trường hợp của Mouz, ba người chơi được giao nhiệm vụ điều khiển Mid là: chrisJ, suNny và oskar. Rất khó để xuyên thủng hàng phòng ngự tuyến giữa của Mouz vì họ có quá nhiều chiến thuật để sử dụng. Mối đe dọa lớn nhất là họ chơi 2 awp – nơi oskar có thể xem từ trình kết nối hoặc cửa sổ và chrisJ có thể b-short. suNny có thể được chơi trên cửa sổ, đầu nối, đường chui hoặc sau khói trên b-short. Sự thay đổi giữa 3 người chơi này là nguyên nhân khiến họ rất khó bắt bài. Ví dụ: nếu suNny đang ở trên cửa sổ và cửa sổ của đội đối phương bị khói, anh ta có thể chuyển sang phòng thang và chrisJ có thể tạo ra một cái bẫy khi anh ta di chuyển về phía sau. Ngược lại, suNny có thể ẩn nấp sau làn khói trong tích tắc và sau đó tấn công sau tia chớp của oskar hoặc chrisJ. Một cách chơi khác là nhờ suNny chơi hỗ trợ cho awper bằng cách tiêu diệt bất kỳ ai đi lên từ đường dưới cố gắng giết oskar hoặc chrisJ. Một cách khác là để cả suNny và oskar chơi mid sớm ngay từ đầu, với oskar cố gắng hạ gục đối phương và suNny hỗ trợ anh ta. Một khi họ bị đối phương chú ý, chrisJ sẽ ở cạnh mid và giết những kẻ cố giết oskar và suNny.

Chúng tôi vẫn chưa xem xét rằng chrisJ có thể thả khói trên b-short và sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau. Anh ta có thể quay lại và chuyển đổi vị trí với tầng B. Hoặc anh ta có thể đẩy tầng B xuống đường chui để móc T-side. Phương án thứ ba là nấp sau làn khói để sử dụng tất cả số lựu đạn còn lại để ngăn chặn kẻ thù dưới hầm chui (và có nhiều đội Mirage giỏi lấy đầu nối từ hầm chui). Và một lựa chọn khác là giữ phòng thang, hoặc nếu anh ta sử dụng một khẩu súng trường, anh ta có thể làm cho kẻ xâm nhập và chơi ở vị trí hung hãn của suNny để chơi giữa sớm. Ngoài ra còn có những chiến lược mà suNny chơi trên phòng thang và chrisJ thu hút anh ta trong b-short.

Oskar là một awper tài năng

Sau đó là oskar với các vị trí kiểm soát đường giữa. Vấn đề khi đối mặt với oskar là anh ta có thể xuất hiện ở quá nhiều vị trí và không thể biết chắc chắn anh ta sẽ xuất hiện ở đâu. Đúng, anh ấy là người kiểm soát đường giữa tốt nhất, nhưng đôi khi mouz để lại quyền kiểm soát đường giữa cho chrisJ và suNny. Trong những thời điểm đó, oskar có thể chơi 2 người với ropz trên một đoạn đường dốc, hoặc trên bốt vé hoặc ropz mồi trong rừng. Trong mọi trường hợp, anh ta có thể có 1 đến 3 cơ hội để hạ gục đối phương và chuyển về chơi phòng thủ nếu có một cuộc tấn công trang web. Mouz cũng có những lần để oskar solo B với awp và nếu đủ tự tin thì có thể hạ gục 1 hoặc 2 kẻ địch khi đã về đến nơi an toàn và câu giờ để chờ đồng đội đến hỗ trợ.

Điều này dựa trên STYKO và ropz là người chơi trang web. Vị trí B khá tốt đối với STYKO vì anh ta thường là người hay đi thu thập thông tin và nếu không có sự di chuyển trên toàn bản đồ hoặc team địch ném bom A, ảnh hưởng lớn nhất của anh ta chính là những quyết định trong round cuối cùng, phối hợp. hợp đồng nhóm và các tình huống ly hợp. Về phần ropz, anh ấy có chiến thuật của riêng mình với oskar và suNny, nơi anh ấy có thể chơi mid sớm cho họ, câu giờ trên site A tấn công bằng cách sử dụng bom thích hợp hoặc có thể đẩy mạnh A.

Một điều khó chịu khác của mouz là khi thiếu người, họ biết tầm quan trọng của việc chiếm các điểm then chốt trong bản đồ có thể giúp họ gây bất ngờ cho đối thủ và hạ gục những người chơi luân phiên. chiếm những vị trí tốt để dễ dàng thi lại. Một điểm cộng nữa là họ chơi cực tốt xung quanh oskar nếu anh ta muốn cứu một con awp khi họ cho anh ta khoảng trống để thoát ra và hỗ trợ anh ta sau đó.

Trong khi Ct-side của họ là tốt nhất trên thế giới, chúng ta có thể cho rằng T-side là thứ khiến Mirage trở thành bản đồ tốt nhất của Mouz. Lý do là T-side là vấn đề của Mouz và đôi khi họ đi vào ngõ cụt. Nhưng vấn đề này không xuất hiện ở Mirage vì trên bản đồ này, đội của mouz đã tìm ra cách để đóng góp. Thêm vào đó, họ có rất nhiều chiến lược tốt trong tay và chrisJ dường như hiểu rất rõ điều này. Vì vậy, bất kể điều gì xảy ra, anh ấy có thể tìm ra cách để kêu gọi đồng đội của mình nếu ai đó đang trên đường đi, hoặc sử dụng thực chiến nào trong hầu hết các trường hợp.

Bên t của mouz dựa vào kiểm soát giữa. Họ thường để suNny, STYKO và oskar đi cùng chrisJ dưới đường chui. Hoặc một chiến lược khác là yêu cầu suNny đi với chrisJ đường dưới để anh ta có thể hoán đổi mạng với chrisJ và sau đó đi đến trình kết nối hoặc được tăng lên cửa sổ. Từ đó suNny có thể kiểm soát trình kết nối. Ngoài ra, STYKO có thể vào các phòng thang và hỗ trợ suNny hoặc ẩn nấp hoặc ngăn cản xoay CT. Oskar thường là người chơi đường giữa nhưng cũng có thể chơi hổ báo ở tầng B để lấy mạng sớm. Cuối cùng ropz là người chơi thông tin / lurk ở cấp độ A và có thể là người chơi đầu tiên hoặc thứ hai chiến đấu. Nếu họ không hạ gục kẻ thù đủ sớm, họ sẽ chia nhau ra. Có thể là cả 5 người tách ra hoặc để một người đi ẩn nấp. Nếu họ đến B, ropz sẽ là kẻ ẩn náu ở tầng A, nếu họ đến A thì suNny hoặc STYKO sẽ là kẻ ẩn nấp. Về việc đánh bom trang web, kế hoạch là đưa ra một mục nhập của chrisJ hoặc tạo ra một không gian và để những người khác hoán đổi mạng sống với anh ta. Khi một quả bom được đặt, bất kỳ ai trong đội đều có thể hoàn thành vòng chơi.

Điều khiến mouz trở thành đội Mirage tốt nhất là không có một mảnh ghép nào. Mọi người trong đội thay thế vị trí của họ và gần như tất cả mọi người đã đưa những vị trí này lên một tầm cao mới. Điều đó có nghĩa là nếu một thành viên chủ chốt không thể kiếm được mạng, những người còn lại vẫn có cơ hội đóng góp cho đội. Hơn nữa, họ có quá nhiều chiến lược để kiểm soát đường giữa ở phía CT. Đối với T-side, các vị trí có ý nghĩa và cho phép các ngôi sao của họ tỏa sáng trên bản đồ. Vì thế, mouz đã trở thành đội Mirage xuất sắc nhất. Thật khó tin khi bạn nhìn vào những đội hàng đầu mà họ phải đối đầu tại Mirage: FaZe, Liquid, Fnatic, SK và Cloud 9. Mouz là người chơi Mirage giỏi nhất trong số này và Mirage là sân nhà của họ.

Nguồn: VPEsports