Mặc dù có màn ra mắt rất thành công khi thu hút rất nhiều streamer tên tuổi, Apex Legends sẽ cần phải thay đổi nếu muốn giữ lại một trong những streamer nổi tiếng nhất, Michael ‘shroud’ Grzesiek.

Shroud, trước đây là một game thủ CS: GO chuyên nghiệp, đã chuyển sang lĩnh vực phát trực tuyến khi kênh của anh ấy nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ PUBG.

Kể từ đó, Battle Royale trở thành thể loại game anh chơi mỗi khi stream và khi Apex Legends ra mắt, anh đã thu hút một lượng người xem khổng lồ ngay trong tháng đầu tiên ra mắt.

Apex Legends đang trên đường đi xuống

Giống như bất kỳ Game nào, cơn sốt khi ra mắt cũng đã giảm dần. Và với Apex Legends, những streamer nổi tiếng không còn chơi game này nhiều nữa, kể cả Shroud.

Sau tai nạn xe máy của mình, Shroud trở lại PUBG và Game sinh tồn Escape from Tarkov. Mặc dù rất nhiều khán giả yêu cầu anh chơi Apex, nhưng shroud có vẻ không hứng thú với Game này.

Vào ngày 15 tháng 4, anh ta cuối cùng đã vào lại King’s Canyon, nhưng máy chủ bị lỗi ‘quay chậm’ và thiếu nội dung hấp dẫn so với Game trước. Shroud buộc phải nói: “Tôi sẽ chơi khoảng 3 Game nữa trước khi tôi bỏ Game này mãi mãi.”

“Tôi muốn chơi PUBG hơn – và điều đó nói lên rất nhiều điều,” shroud giải thích. Anh ấy khẳng định rằng mặc dù PUBG vẫn đang gặp vấn đề nhưng nó vẫn tốt hơn so với tựa game Respawn hiện tại.

Không mất nhiều thời gian để lời giải thích của shroud có kết quả, trong Game tiếp theo, máy chủ đã gặp lỗi ‘slow-motion’ – khiến Game chạy ở tốc độ dưới 100%.

Trong khi thảo luận về lý do tại sao Apex không còn thu hút anh ta nữa, shroud tin rằng một ‘miếng vá lớn’ có thể đưa mọi người trở lại.

Vậy Apex Legends có thiếu nội dung mới không?

Respawn Entertainment hứa hẹn sẽ bổ sung nhiều nội dung hơn trong tương lai, nhưng kể từ khi ra mắt vào ngày 4 tháng 2, chúng ta chỉ có một vũ khí và một huyền thoại mới. Trong khi đó, số lượng phụ kiện trang trí trong ải trận khiến hầu hết người chơi cảm thấy không đủ.

Bản đồ cũng không thay đổi kể từ khi phát hành và chúng tôi không biết kế hoạch thay đổi hoặc liệu Game có bản đồ mới hay không.

Respawn cũng đang chia nhỏ lực lượng của họ. Với Star Wars Jedi: Fallen Order sẽ ra mắt vào tháng 11, hãng phim chắc chắn đang bước vào giai đoạn nước rút để kịp phát hành tựa Star Wars mới của họ.

Theo Dexerto