Hỗ trợ Visage là một khái niệm đã bị bỏ quên phần lớn trong nhiều năm. Trở lại thời kỳ trilane, Support Visage là một trong những anh hùng đáng sợ nhất mà người chơi có thể đối mặt. Nhưng với những đợt giảm sức mạnh trực tiếp và những thay đổi trong meta, Visage dần bị hạn chế và được đưa lên chơi ở mức trung bình. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu xem Visage có thể quay lại hỗ trợ hay không và quảng bá nó như thế nào?

Sự thay đổi giúp Visage hỗ trợ trở lại

Một trong những điểm giết được Support Visage là lượng mana sử dụng cho Soul Assumption được tăng lên đáng kể. Đôi khi, kỹ năng đã tăng lên 200 mana kể từ đó, dao động từ 150 đến 200. Bây giờ, với 125 mana, Visage có thể spam kỹ năng ba lần trước khi hết mana. Ở cấp độ 1, một Chiêu Hồn Giả có thể gây ra tới 250 sát thương nên sự thay đổi này là điều mà người chơi không nên xem thường.

Miễn là bạn có thể gây sát thương trong làn đường và còn lại năng lượng, Visage sẽ gây ra lượng sát thương lớn. Điều này có thể đạt được nếu bạn hoạt động ở làn đường kép, bằng cách giao dịch các lượt truy cập thông minh và sử dụng các vật phẩm hiệu quả, nhưng Hỗ trợ Visage hoạt động tốt nhất ở đường trilane (đường ba anh hùng). Tuy nhiên, bài đăng không chắc liệu trilane có còn tồn tại hay không.

Trilane có còn tồn tại?

Về lý thuyết, không có gì ngăn cản mọi người thử nghiệm với trilane. Miễn là đội dự thảo có thể áp đảo đường, không có lý do gì mà lõi đối phương không farm nhiều. Trong khi đó, lượng XP kiếm được khi bị từ chối không nhiều khiến người solo offlaner hoàn toàn bị ngộp trong trận đấu. Ngoài ra, những tướng đi rừng phổ biến nhất hiện nay đều sở hữu khả năng hồi phục khi đi rừng.

Nhưng bù lại, có rất nhiều rủi ro khi một người chơi áp dụng trilane. Mặc dù viễn cảnh trilane có Visage để mất giai đoạn đi đường là rất khó xảy ra, nhưng nó có thể không diễn ra như kế hoạch. Để giúp trilane thành công, bạn cần phải thống trị làn đường. Nếu không, từ từ, làn đường kép sẽ lớn hơn đường ba của bạn và điều đó có thể tạo ra vấn đề sau này trong Game.

Chưa hết, giống như nhiều hero offlane khác, nhiều carry trong meta có thể hồi phục bằng cách đi vào rừng. Tất nhiên đây không phải là lý tưởng nhất, nhưng lựa chọn này không hẳn là tồi. Nếu bạn đang nghĩ đến việc chơi trilane, hãy đảm bảo rằng đội của bạn không đấu với những tướng như vậy. Những anh hùng như Spectre và Faceless Void – những nhân vật tham lam và farm chậm với khả năng hồi phục rất hạn chế – là những mục tiêu mà người chơi muốn nhắm đến nếu họ chọn chơi trilane đang hoạt động.

Nhìn chung, trilane có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng tôi tin rằng khá nhiều game trilane sẽ trở thành một quyết định đúng đắn. Nó chắc chắn sẽ không phải là lối chơi mặc định cho tương lai gần, nhưng đây là một chiến lược tuyệt vời để xem xét cho cả đội trong một số Game nhất định.

Hỗ trợ tham lam

Ý tưởng chơi meta tham lam đã được đề cập nhiều lần trong các bài viết trước. Các anh hùng như Vô Diện Void, Spectre và Medusa đã trở lại hoàn toàn trong Game. Trong khi đó, những hỗ trợ tham lam giờ có ảnh hưởng nhiều hơn trong Game. Hỗ trợ Visage là một trong những hỗ trợ tham lam đó.

Không giống như nhiều hỗ trợ tham lam khác, Visage có thể trở nên mạnh mẽ hơn chỉ bằng cách lên cấp, có nghĩa là anh ta không thực sự cần thời gian riêng tư để trang trại. Chỉ cần bạn có thể tiếp tục spam Soul Assumption, Support Visage luôn sẵn sàng đi đường có lõi và liên tục gây áp lực lên đối thủ.

Làm quen cấp độ 1 không còn giống như trước, nhưng chúng vẫn có thể thực hiện choáng 2 giây với khả năng chia cắt đội đối phương. Điều này cho phép những người chơi Visage giỏi vừa có thể tấn công mục tiêu ưu tiên của mình, vừa có thể đồng thời ngăn chặn hoặc ít nhất là trì hoãn sự hỗ trợ của đồng đội đối phương. Thông thường, khi tấn công các mục tiêu cốt lõi có lượng giáp cao, một quen thuộc cấp 1 không gây ra bất kỳ sát thương nào và tốt hơn là sử dụng một quen thuộc để kiểm soát bản đồ.

Về sau của Game, đặc biệt là nếu Visage khởi đầu tốt, chơi hung hãn và không chết nhiều, thì những con quen thuộc là mối nguy hiểm khiến đối thủ khiếp sợ. Ở cấp độ 12, một người quen có thể khiến các hỗ trợ khác chạy mất dép: không hỗ trợ nào muốn đối đầu trực tiếp với Visage khi thức dậy.

Phần kết

Ở phần đầu của bài viết này, chúng tôi đã thắc mắc liệu Visage có thể chơi ở vị trí hỗ trợ hay không, và câu trả lời là hoàn toàn có thể. Không có gì sai khi chơi Hỗ trợ bởi vì anh hùng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết trong giai đoạn đi đường ở vai trò này. Điều này không có nghĩa là Visage phải đóng vai trò hỗ trợ. Cuối cùng, Visage vẫn là một hero rất khó chơi tốt, đòi hỏi bạn phải bắt đầu từ thời điểm nếu muốn thành thạo.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề Dota: