Anti-Mage hiện đang nằm trong top 15 anh hùng thành công nhất trong các Game 5k và có tỷ lệ chọn tốt gần 8%.

Đối với một tướng bị coi là yếu trong giai đoạn đi đường, không hợp với meta và quá mạo hiểm trong hầu hết các trận đấu, nhưng chỉ số này thật đáng ngạc nhiên. Vậy tại sao Anti-Mage lại đột ngột trở nên phổ biến trong game, mặc dù không nhận được bất kỳ buff quan trọng nào trong 4 tháng qua?

THAY ĐỔI META

Mặc dù không thực sự có bất kỳ thay đổi quan trọng nào về sự cân bằng của Game trong Game, nhưng meta liên tục thay đổi. Đây là một quá trình tự nhiên và là một tín hiệu cho thấy một Game đang hoạt động tốt. Khi những người chơi tại TI bắt đầu nhận ra rằng họ có thể tham lam một chút mà vẫn lên được đỉnh, ngay cả khi họ thua một vài đường khác, xu hướng này đã nhanh chóng được các game thủ pub cấp cao bắt kịp và truyền tải vào các trận đấu.

Lòng tham bị trừng phạt, nhưng nó không quá nặng như nhiều người lầm tưởng. Đó là lý do tại sao Spectre đã trở lại vào một thời điểm nào đó, và bộ đôi offlaner đang dần đảm nhận vai trò gánh ba của đội. Anti-Mage là một anh hùng tham lam, nhưng rất giỏi trong việc xử lý những anh hùng đối phương tham lam, rất giống với Alchemist trước đây.

Do khả năng gây áp lực lên đường, Anti-Mage có thể ‘vẫy vùng’ nhanh hơn, ít nhất là về khả năng farm của anh ta. Từ đó về sau là câu chuyện mãi đẩy đạo tặc, làm ruộng rồi càn quét giặc. Tuy nhiên, kế hoạch này thành công trong meta đến nỗi người chơi thường tham lam hết mức có thể, không để thua trận ngay lập tức.

KHÔNG CÓ ĐÈN TRONG GIAI ĐOẠN LANE

Không có gì bí mật khi giai đoạn đi đường yếu của Anti-Mage không phải là một bí ẩn, nhưng điểm yếu của anh hùng đã bị phóng đại quá mức. Tuy nhiên ở đường giữa và trilane, AM không đóng góp nhiều, nhưng ở đường đôi, anh ấy rất giỏi trong việc ‘đánh thương’. Mana Break là một công cụ ổn định làn đường rất mạnh và một người chơi Anti-Mage có kinh nghiệm sẽ biết cách giải phóng sức mạnh của anh hùng.

Chúng ta thường thấy Anti-Mage tự động tấn công theo kiểu ‘tự sát’, sau đó chớp mắt và sử dụng salve. Hầu hết thời gian, nếu salve của đối thủ cũng được sử dụng, nghĩa là cả hai hero đều có 10 giây để trở lại lane với đầy đủ máu, nhưng hiện tại kẻ địch không thể sử dụng khả năng của họ (do hết mana).

Anti-Mage không mất mana, ít nhất là ở lane, nên rõ ràng AM được lợi hơn – AM và đối thủ của họ tương tự như creep lớn, mặc định có khả năng farm và thắng creep. Đây cũng là tín hiệu cho thấy Anti-Mage đang làm tốt, trong khi đối thủ thì không – khi anh ta phải chơi chủ động và gây áp lực.

Ngoài ra, khả năng hồi máu của Anti-Mage nhìn chung hiệu quả hơn một chút, không chỉ với giáp tốt mà hero này có thể nâng điểm Spell Shield từ rất sớm để khiến các phép thuật của đối thủ kém hiệu quả. nhiều trái cây.

Đối đầu với một anh hùng

Anti-Mage nổi tiếng với khả năng xử lý các anh hùng Tình báo. Nếu bạn chọn vị trí đứng không tốt có thể dẫn đến việc một nửa đội bị AM xử lý hoàn toàn chỉ bằng một kỹ năng, trong khi Mana Break sẽ tiếp tục hút sạch mana của kẻ địch.

Necrophos, Storm Spirit, Invoker và Zeus nằm trong số 15 anh hùng được chơi nhiều nhất ở cấp độ 5k +, với tỷ lệ chọn gần 20%. Chưa kể Grimstroke và Silencer đang đóng vai trò hỗ trợ. Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy tại sao Anti-Mage lại trở nên phổ biến (không chỉ tồn tại trong bản nháp). Anti-Mage thường lấy đi cơ hội của đối thủ, ngăn cản anh ta chơi tướng yêu thích của mình hoặc bị phản đòn nặng nếu anh ta vẫn cố tình chọn.

Đối đầu với các anh hùng khác trong top 15, Anti-Mage có thể không phải là kẻ săn mồi tốt nhất, nhưng cũng không phải là con mồi của nó: cả Ursa và Tiny đều gặp khó khăn khi chống lại Anti-Mage trong giai đoạn đầu. ở cuối giai đoạn đi đường, trong khi Anti-Mage vượt trội hơn cả hai trong cốt lõi.

LÊN ĐỂ THÀNH CÔNG

Bất chấp những thay đổi trong Game, việc xây dựng Anti-Mage vẫn như cũ: bạn sẽ muốn đến Ring of Health càng sớm càng tốt trong làn đường vì nó giúp bạn sống sót và rất hiệu quả với áo giáp và khả năng của bạn. kháng phép cao. Bạn có thể muốn chế tạo các vật phẩm nhỏ, như Ring of Aquila hoặc Magic Wand để có thêm chỉ số đầu game. Bạn sẽ cần Power Treads và sau đó lao thẳng đến Battlefury.

Bản dựng này đã được thử và thử nghiệm trong gần một thập kỷ và không thể nghi ngờ. Đôi khi có nhiều cách khác để xây dựng vật phẩm, với thứ tự xây dựng hơi khác một chút, nhưng đại đa số người chơi cấp cao sẽ xây dựng theo cách này. Bạn cần tất cả các chỉ số bổ sung trong giai đoạn đầu Game để đảm bảo rằng bạn sống tốt trước khi đến với Battlefury, và bạn sẽ cần Battlefury để làm những gì mà meta hiện tại là tất cả: vượt qua những kẻ thù tham lam và trừng phạt chúng khi chúng không làm. gây áp lực cho tôi.

Điều thú vị là các kỹ năng Anti-Mage khá cứng nhắc, +20 Tốc độ Đánh, +400 Phạm vi chớp mắt, -2,5 giây Thời gian hồi chiêu Blink được chọn trong 90% thời gian. Tuy tài năng cấp 15 và 20 đã tự giải thích rồi, nhưng Tốc độ đánh +20 thì hơi lạ.

Tất nhiên nó giúp tăng tốc độ farm và có thể rút ngắn thời gian lên Battlefury cộng với Power Treads cho tối đa 6 vật phẩm, nhưng không nên bỏ qua +10 Strength. Với một anh hùng có khả năng phòng thủ như AM, việc có thêm 180 máu có thể giúp anh ta sống sót.

ĐỐI TƯỢNG

Bài đăng muốn nhấn mạnh một điều: meta luôn thay đổi và còn quá sớm để nói rằng chúng tôi hiểu mọi thứ. Những điều trên vẫn áp dụng cho các anh hùng cốt lõi, ít nhất 60% người chơi sẽ không phàn nàn nhiều. Có nhiều cách để đưa những anh hùng yêu thích của bạn vào Game và chơi những anh hùng không thuộc meta.

Còn đối với những người chơi hỗ trợ, lời khuyên duy nhất là hãy bình tĩnh và chờ đợi bản vá tiếp theo, biết đâu sẽ có thêm 5 tướng hữu dụng xuất hiện trong meta. Nếu không, bạn có thể spam Grimstroke, vẫn khá mạnh hoặc thử Anti-Mage ở vị trí 4 nếu muốn thử cảm giác mạnh.

Dota 2: Phân tích bản vá 7.19d, nerf lần cuối trước bản vá 7.20

Nguồn: Dotabuff