Virtus.Pro đã có một giải đấu khó khăn khi để thua Immortals, SK và Heroic ở vòng bảng ESL One Cologne. Sau khi giải đấu kết thúc sớm đối với họ, Wiktoz “TaZ” Wojtas đã có một cuộc phỏng vấn về vấn đề của đội trong năm 2017.

Virtus.Pro liên tục gặp trục trặc, khi bị loại ngay từ vòng bảng ở cả 3 giải đấu lớn mà họ tham dự: IEM Katowice, StarSeries S3 và giải đấu hiện tại là ESL One Cologne. Ở Đức, VP thể hiện tốt trong trận mở màn với Immortals, nhưng SK và Heroic lại không thực sự ăn ý.

Virtus.Pro đang đi đúng hướng, mặc dù họ đã không thể hiện nó ở Cologne, TaZ nói

Sau khi bị loại khỏi giải đấu, TaZ đã nói về các vấn đề của đội, xuống hạng và các vấn đề khác.

Đội đã có một khởi đầu tốt vào đầu năm nay, chạy tại ELEAGUE Major, và vô địch DreamHack Masters Las Vegas, và sau đó hai giải đấu tồi tệ đến với đội. Hãy kể cho mọi người biết đội đã trải qua giai đoạn đó như thế nào, từ phong độ đỉnh cao đến khủng khiếp, các bạn cảm thấy thế nào?

Thật không dễ dàng chút nào, chúng tôi đã có một khởi đầu tốt vào đầu năm, nhưng tôi thực sự nghĩ sự kiện Trung Quốc (WESG 2016) là một thất bại nặng nề. Nhìn chung, có vẻ như năm 2017 đang đi đúng hướng, chúng tôi rất mạnh mẽ và mọi thứ đều suôn sẻ. Nhưng sau Vegas, tôi nghĩ cả đội đã tự mãn, nhưng chúng tôi có thể làm điều gì đó, thử nghiệm với lối chơi của mình.

Vấn đề là, tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã thể hiện tệ tại Katowice, tôi nghĩ rằng cả đội đã có một giải đấu tốt. Đầu tiên, chúng tôi đã thua hai map rất gần, trước Na`Vi và North. Chúng tôi gần như đã lội ngược dòng trước North tại Cobblestone và họ đã giành chiến thắng trong vòng mua lực lượng. Đối đầu với Na`Vi, tôi nghĩ chúng tôi đã có một khởi đầu tốt trên Train, nhưng sau đó cả đội đã đánh mất lợi thế đó và để họ giành chiến thắng. Và cuối cùng, chống lại Heroic, thật tiếc khi chúng tôi lại chọn bản đồ tốt nhất của Heroic. Đó cũng là một bản đồ khá mạnh với mặt tối, họ đã làm tốt và khiến chúng tôi ngạc nhiên.

Nhìn chung, tôi cảm thấy Katowice là một giải đấu tốt với đội, tôi cảm thấy thoải mái khi tham dự các sự kiện tiếp theo. Nhưng chúng tôi đã thay đổi rất nhiều sau Katowice, chúng tôi luyện tập ở các khía cạnh khác của Game, nhưng tôi nghĩ cả đội đã quên cách chơi Game: lối chơi đơn giản, giống như cách chúng tôi luôn chơi. Thích ứng với kẻ thù và chơi các thẻ chiến lược đơn giản, không điên rồ, phải không?

Và chúng tôi đã bị hủy diệt ở StarLadder S3, sau đó đội lại thay đổi thứ gì đó trong Game, chúng tôi thay đổi IGL (lãnh đạo trong Game), chúng tôi thay đổi vị trí thi đấu. Về cơ bản những gì chúng tôi làm là thay đổi đội hình. Ví dụ, bởi vì tôi đã chơi Nuke được 17 năm ở vị trí luôn ở trên ‘trang web uppter’ (bom A), và bây giờ tôi lại tung hoành. Đối với tôi, đây là ba tháng đầu tiên chơi ở đoạn đường dốc ở Nuke. Và điều này cũng tương tự với các bản đồ khác. Phải mất thời gian để thích nghi và trong thời gian này cả đội phải chơi Pro League, và chúng tôi đã chơi thực sự tệ.

Nhìn chung, để trả lời ngắn gọn, chúng tôi đã có một khởi đầu năm mới tốt đẹp, nhưng sau đó chúng tôi đã thất bại trước Katowice và Starladder. Tôi cảm thấy đội ngày càng tốt hơn, nhưng chúng tôi đã không thể hiện được điều đó trong giải đấu. Chúng tôi hiện đang là ‘chương trình đào tạo’ và hy vọng, chúng tôi sẽ có thể thực hiện nó ở Krakow. Nếu không làm được, chúng tôi cần nghỉ ngơi, sau đó với tâm trạng thoải mái, cả đội sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Thời kỳ đen tối nối tiếp thành công của Virtus.Pro tại DreamHack Masters Las Vegas

Sau đó, nó đã xảy ra rằng đội đã xuống hạng ở ESEA Premier. Mặc dù nó chỉ là trực tuyến, nó đã đánh dấu sự tụt xuống vị trí thứ hai của đội. Nhóm nghiên cứu cảm thấy bị tổn thương, nhiều hơn bạn nghĩ?

Tất nhiên là đau lòng rồi, không phải chúng tôi không quan tâm đến Pro League hay ECS, chúng tôi đều quan tâm đến các giải đấu trực tuyến vì các nội dung LAN của giải đấu đều rất tuyệt vời; và nhận được sự chú ý của giới truyền thông là một điều tuyệt vời tại các sự kiện đó. Vì vậy, thật tệ khi chúng tôi không thể chơi ở Pro League mùa tới, nhưng nó đánh vào niềm tự hào của chúng tôi, rằng chúng tôi cần tập trung hơn vào việc chơi trực tuyến. Không chỉ Game quan trọng mà Game thực hành cũng vậy. Chúng tôi thường thư giãn trong các Game luyện tập, và chúng tôi cần thay đổi nó, và chúng tôi đang thay đổi nó ngay bây giờ.

Và có lẽ đó là một điều tốt cho chúng tôi, tất nhiên, sẽ có rất nhiều câu chuyện cười về Virtus. khó khăn với. Chúng ta luôn gặp khó khăn nhất là trước các đội hạng hai, có khi là cả những đội hạng dưới. Chúng tôi thường chơi ngang ngửa với đội đối thủ. Vì vậy, nếu đội nào học hỏi được từ Premier League để thi đấu với những đội đó, chúng tôi sẽ hồi phục nhanh hơn.

Nói về giải đấu hiện tại, trên bản đồ đối đầu với Immortals, đội đã thể hiện rất tốt, điều mà mọi người chưa từng thấy trước đây. Nhưng cuối cùng, Immortals là người chiến thắng. Bạn có thể nói về trận đấu đó, điều gì đã xảy ra?

Về cơ bản, tôi nghĩ trận đấu đó diễn ra khá tốt. Chúng tôi đã chơi không tốt ở phía CT, tôi đã không chơi đúng phong độ ở CT ở Cobblestone, nơi tôi đã chơi thực sự tốt. Ngoài ra, tôi nghĩ vì boltz luôn đẩy chúng tôi nên chúng tôi luôn sẵn sàng đẩy trong khoảng 10 hiệp, và sau đó boltz đẩy tiếp ngay sau giờ nghỉ kỹ thuật. . Thật tệ, nhưng điều gì đã xảy ra, Boltz có đủ can đảm để làm điều đó.

Sau đó, chúng tôi đi vào ‘con hẻm’, và chỉ thiếu triển khai chiến thuật. Khi chúng tôi hạ lucas, đáng lẽ nó phải đẩy vào ‘ma trận’, chiếm lấy ‘con hẻm’, nhưng mọi người dừng lại khoảng 2 giây để kNg có thời gian tỏa sáng. Những quyết định đó, theo tôi, quyết định kết quả chung của trận đấu. Nếu chúng tôi thắng những hiệp đấu như thế, mọi thứ có thể đã gần hơn, có thể xảy ra thêm giờ hoặc những điều tương tự. Nhưng đó là một trận đấu thực sự hay, tôi nghĩ vậy.

VP quá coi trọng đối thủ của họ trong Game là một trong những vấn đề của họ

Sau đó, anh ấy để thua SK, không có gì ngạc nhiên khi xem xét thành tích gần đây của SK; Và một lần nữa đội gặp Heroic trong trận đấu loại trực tiếp. Và một lần nữa, Heroic đã cử VP ra ngoài, hãy nói về điều đó, cách tiếp cận trận đấu của anh ấy có khác với Katowice không? Điều gì đã xảy ra trong trận đấu?

Rõ ràng là chúng tôi đã không để Heroic chơi bản đồ Nuke. Chúng tôi muốn chơi ở các bản đồ khác, và chúng tôi có thể chơi bản đồ Đá cuội. Và sau đó bạn thấy rằng chúng tôi đã thua rất nặng về phía T. Thật đau lòng khi chơi và thật đau lòng khi chúng tôi xem lại những trận đấu đó.

Tôi nghĩ đây là điều mà cả đội nên rút kinh nghiệm và có cách tiếp cận khác khi chúng tôi thi đấu. Có cảm giác như chúng tôi đã quá coi trọng đối thủ trong trận đấu. Có vẻ như các đội khác không coi trọng ai cả. Hiện tại, Counter-Strike là về đẩy, chơi chủ động và chơi chiến thuật đơn giản. Khi bạn muốn triển khai, hãy làm những thứ mát mẻ, đầy màu sắc với khói, bạn sẽ rất may mắn nếu bạn triển khai mà không có thương vong.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều này sẽ mang lại cho đội một cách tiếp cận trận đấu mới. Tất nhiên, chúng tôi nên chơi khôn ngoan hơn và chuẩn bị tốt hơn, điều mà chúng tôi đã không thể làm được. Vì vậy, thất bại là lỗi của chúng tôi, coi các đội chủ động quá nghiêm túc và họ tiêu diệt chúng tôi.

Đội không… lâu trước Giải nhà nghề ở Ba Lan, giải đấu trên quê hương anh. Bạn đã nói về điều đó, nhưng hãy nói thêm về tâm lý hiện tại và mục tiêu của đội, đội thực sự muốn làm gì, sửa gì và thay đổi những gì trong vài ngày tới?

Tôi nghĩ đó chỉ là việc kiểm soát thời gian. Chúng tôi cần chơi các bản đồ, thay đổi cách tiếp cận mà chúng tôi đã đề ra một chút, chơi chủ động hơn và cố gắng tận hưởng Game, xem nó như thế nào. Không có gì phải căng thẳng hay áp lực vì chúng tôi đã thua một vài sự kiện dẫn đến việc nhóm sẽ tan rã.

Điều này chỉ gây áp lực lên từng thành viên, trong nhóm và bạn nghĩ rằng họ sẽ làm tốt. Và có những biến cố, áp lực vừa đủ với các đội. Chúng tôi không ép buộc bản thân theo bất kỳ cách nào có thể làm bẽ mặt các thành viên. Chúng tôi sẽ chơi Game theo cách của mình và hy vọng sẽ thể hiện được mặt tốt của Virtus.Pro, vì bạn đã không thấy nó trong nửa năm rồi.

TaZ không cảm thấy lo lắng gì từ bình luận của pasha (bình luận)

Bạn có nhận xét gì về bài đăng của pasha trên facebook, chúng tôi thực sự hiểu ý, thực sự ý của anh ấy là gì?

Tôi không nghĩ điều đó nghiêm trọng đến mức chúng tôi gặp vấn đề lớn trong đội. Đó chỉ là một tiếng nói với người hâm mộ và mọi người về cách anh ấy nghĩ những gì đang xảy ra với đội, rằng chúng tôi không thể đứng vững và chỉ nhìn chằm chằm, rằng chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng nó không thành công. trái cây. Có lẽ bạn nên hỏi pasha một cách thẳng thắn, bởi vì nếu bạn hỏi tôi, tôi có thể nói rằng đội rất tốt, mặc dù không ai hài lòng nhưng chúng tôi đang tiến bộ. Đó là thái độ của toàn đội, chúng tôi sẽ cải thiện cho đến khi đội chiến thắng. Nó đã hoạt động trong ba năm qua và ngay cả khi chúng tôi không có được chuỗi trận thắng đậm như những người khác, chúng tôi vẫn luôn quay trở lại. Chúng tôi sẽ xem các thành viên có thể làm điều này một lần nữa hay không. Hy vọng rằng, chúng tôi có thể.

Nguồn: HLTV