Có rất nhiều điều đặc biệt về The International và tất cả đều bắt đầu từ vòng loại. Năm nay, điều bất ngờ đã xảy ra ngay từ vòng loại khu vực trước thềm TI8 tại Trung Quốc. Một cái tên bất ngờ sẽ tham dự TI8 tại Vancouver, Canada, đó là Team Serenity! Team Serenity bước vào vòng loại kín sau khi vượt qua vòng loại mở ở khu vực Trung Quốc. Đội bóng này chưa được biết đến với ai và theo Nahaz, họ đã chơi 22 trận chính thức trước khi vòng loại khép lại Trung Quốc.

Ở vòng loại kín, Team Serenity đã giành được vị trí thứ 2 sau khi vượt qua vòng bảng để vào vòng trong. Một đội đáng chú ý không có bất kỳ tiến bộ nào là Keen Gaming. Ở vòng playoff, Team Serenity đã đánh bại LFY 2-0 và Invictus Gaming 2-1 để khẳng định mình. Đội nào đánh bại được hai cái tên đó đều xứng đáng tham gia TI. Điều này không có nghĩa là LFY và Invictus Gaming là những đội Trung Quốc giỏi nhất. Tuy nhiên, cộng đồng hy vọng LFY, Invictus Gaming hoặc Keen Gaming sẽ lọt vào vòng trong một cách dễ dàng. Thật không may, chỉ có Invictus Gaming vượt qua được khe cửa hẹp này.

Dưới đây là đội của Team Serenity đã tham dự TI8:

Jin ‘zhizhizhi’ Zhiyi
Zhang ‘Zyd’ Quanda
Zhao ‘XinQ’ Zixing
Xiong ‘Pyw’ Jiahan
Xiao ‘XCJ’ Chaojian

Các thành viên tham gia tổ chức vào những thời điểm hoàn toàn khác nhau. Tác phẩm cuối cùng của Serenity được hoàn thành khi Zyd gia nhập vào tháng 3 năm 2018. Đội có 3 tháng để làm quen và luyện tập cùng nhau, nhưng chưa bao giờ đủ điều kiện tham gia giải đấu DPC. Điều này có thể là do họ vẫn đang tìm cách để giải phóng sức mạnh của các thành viên. Không cần nói thêm, hãy cùng nhau giải mã từng người chơi trong Team Serenity:

1) Jin ‘zhizhizhi’ Zhiyi

zhizhizhi là một trong những cái tên nổi tiếng nhất. Anh ấy đã chơi cho EHOME.K và sau đó là Keen Gaming trước khi chuyển sang Serenity. zhizhizhi nổi tiếng ở Trung Quốc nhờ chơi với streamer OB (Old Boy). Anh ấy là một trong số ít người chơi có MMR trên 9K ở máy chủ Trung Quốc, nhưng anh ấy lại được coi là người chơi 9k yếu nhất do thành tích kém cỏi ở đấu trường chuyên nghiệp. Có lẽ bây giờ, mọi người sẽ nghĩ khác về nấm linh chi.

2) Zhang ‘Zyd’ Quanda

Zyd là thành viên cuối cùng tham gia đội. Từng thi đấu cho CDEC Avengers trước khi chuyển sang Serenity, tuyển thủ đường giữa này khá im hơi lặng tiếng trên đấu trường chuyên nghiệp.

3) Zhao ‘XinQ’ Zixing

XinQ có lẽ là người nổi tiếng nhất trong số 5. ​​Anh ta được phát hiện khi chủ sở hữu của LGD Gaming, Ruru tìm thấy anh ta tại một game show Dota 2 vào năm 2014. Anh ta nổi tiếng với chiến thắng trong các trận đấu với Invoker, chơi bằng một tay, trong khi tay kia ăn mì. Không dễ dàng chút nào !!

Sau khi được phát hiện, anh ấy đã chơi cho TongFu một thời gian và For The Dream (FTD) sau đó. Nhưng XinQ chưa bao giờ gây được tiếng vang lớn và phần lớn là do sự kiêu ngạo của anh ta. Là một tuyển thủ tài năng, XinQ cũng rất độc trong pub và khá phô trương thay vì cố gắng giành chiến thắng. Anh ấy được biết đến nhiều nhất với Blink Dagger cho Queen of Pain, và đây là món đồ anh ấy nhặt được trong trận thắng cuối cùng của trận chung kết với Invictus Gaming. Sau đó, anh ấy tiếp tục trên Dagon.

Bất chấp tài năng thiên bẩm của mình, anh không được các đội bóng hàng đầu tiếp cận do tính kiêu ngạo và lười biếng. Nhưng giờ đây, XinQ dường như đã tìm được những người đồng đội sẽ giúp anh tỏa sáng trước những đội tuyển mạnh nhất thế giới.

4) Xiong ‘Pyw’ Jiahan

Không có nhiều thông tin về Pyw. Anh ấy là người mới đến với Serenity và đây cũng là đội mạnh nhất mà anh ấy tham gia.

5) Xiao ‘XCJ’ Chaojian

XCJ là thành viên đầu tiên của đội hình hiện tại gia nhập Team Serenity, kể từ tháng 9 năm 2017. Trước Serenity, anh ấy đã chơi cho Team Max cùng với Yang ‘Chalice’ Shenyi, một tuyển thủ đã đạt được thành công với LGD Gaming. Nhưng XCJ đã bị đuổi khỏi đội vì thành tích kém cỏi. Vài tháng sau, có vẻ như anh ta ‘rũ bỏ được vận đen’ và bắt đầu khởi sắc.

Cả 5 tay vợt của Team Serenity đều nằm trong top 100 của bảng xếp hạng của Trung Quốc. Đây là một đội khá mới trong làng Dota 2 (trước khi bước vào TI8). Họ không chỉ sở hữu những tài năng trẻ, mà còn có khát khao chiến thắng và lối chơi khá lạ: đây có thể là vũ khí chính giúp đội đánh bại đối thủ. Không còn gì để mất, Team Serenity tự tin tiến tới Vancouver trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Đây là màn tái hiện thành công mà đàn anh Wings Gaming đã làm nên lịch sử tại TI6 hai năm trước.