Striking Distance Studios, công ty trẻ được thành lập bởi Glen Schofield – cha đẻ của game kinh dị Dead Space, vừa công bố dự án game kinh dị pc mới, được đánh giá khá tốt tại The Game Awards 2020. Nhiều người hy vọng đây sẽ là Dead Phiên bản hiện đại không gian. Với tên gọi The Callisto Protocol, đây là một Game kinh dị khoa học viễn tưởng, dự kiến ​​phát hành trên PC và console vào năm 2022.

Dự án game kinh dị cho pc The Callisto Protocol được công bố qua trailer của rạp chiếu phim – trailer dài 2 phút lấy bối cảnh tại một nơi như nhà tù hay nhà tù. Các tù nhân bị đánh thức bởi một tiếng động lớn, cùng với một văn bản từ lính canh yêu cầu mọi người báo cáo lại khu vực an ninh chính. Người tù nhận thấy robot an ninh bên ngoài nhà tù không hoạt động, thì đột nhiên một con quái vật (được cho là tù nhân) tấn công anh ta từ phía sau.

Bối cảnh của The Callisto Protocol diễn ra trên con tàu vận tải mang tên Charon và khi trailer kết thúc, con tàu Charon đã đến đích, Black Iron. Đoạn video cho thấy một hành tinh bị cô lập, như thể đang giam giữ các tù nhân. Rõ ràng, Charon đang mang đến những cơn ác mộng cho Black Iron, mặc dù chúng ta vẫn chưa biết nó là gì.

Trên Twitter, Schofield cho biết đội Striking Distannce Studios hy vọng họ sẽ “tạo ra Game kinh dị nhất mọi thời đại trên pc”. Nếu ai có thể thực hiện được lời hứa đó, thì người đó chỉ có thể là cha đẻ của series Dead Space. Chúng tôi sẽ sớm tìm hiểu thêm về Giao thức Callisto trong những tháng tới.

Một điều không được đề cập bởi Striking Distance là một Game khác đang được studio phát triển. Striking Distance được biết là đang làm việc trên phiên bản phụ của PlayerUnknown’s Battlegrounds, tập trung nhiều hơn vào cốt truyện. Không rõ là dự án này vẫn đang được phát triển hay liệu Striking Distance có tập trung toàn bộ nhân lực cho The Callisto Protocol hay không.

Mặc dù The Callisto Protocol không liên quan đến PUBG, nhưng điều đó không có nghĩa là hai Game không có mối quan hệ nào cả. Khoảng cách tấn công được thiết lập bởi Krafton và Giao thức Callisto sẽ được phát hành bởi Krafton. Krafton là công ty mẹ của PUBG Studios, vì vậy hai Game có liên quan theo một cách.

Giao thức Callisto sẽ ra mắt vào năm 2022 cho PC và bảng điều khiển.

Nguồn: gamerant