Pudge hiện là anh hùng phổ biến nhất trong Dota lúc này. Pudge đã ra đời hơn 20 năm kể từ Diablo 1 – game nhập vai nổi tiếng của Blizzard. Rất nhiều anh hùng Dota hiện tại được vay mượn từ thiết kế và cốt truyện của Warcraft – loạt game nổi tiếng của Blizzard. Không có gì ngạc nhiên khi Alleria (Windrunner) và Illidan (Anti-Mage) nổi tiếng với thương hiệu Dota của họ. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của Pudge vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Trong khi người hâm mộ vẫn thích Invoker và Sniper, Pudge là anh hùng được chơi nhiều nhất trong Dota 2. Chỉ trong tháng này, Pudge đã có tỷ lệ chọn là 46%, cao hơn gần 50% so với Sniper, một anh hùng được chọn rất nhiều. Đứng thứ 2 trong danh sách.

Pudge đã có từ rất lâu, và hiện tại với các bản cập nhật mới liên tục buff cho tướng, Pudge có tỉ lệ thắng là 53%. Rất nhiều trận thắng và thua đều nhờ vào Pudge. Hãy cũng khám phá những nhánh của nhân vật ‘cơ bắp’ này nhé.

The Butcher là nhiệm vụ đầu tiên và cũng là con trùm đầu tiên bạn gặp phải trong game Diablo. Blizzard sau đó đã làm một điều khá táo bạo trong hệ thống Game của mình, ngay lần đầu gặp mặt bạn chắc chắn sẽ thua cuộc. Butcher chiêu đãi bạn chỉ bằng một vài “miếng thịt”.

Cách duy nhất là chạy, chạy sâu vào trong ngục tối và quay lại đánh bại hắn sau khi bạn đã mạnh hơn. Ý tưởng thiết kế này giúp người chơi tự do hơn, cho phép thất bại trong vài vòng đầu tiên. Ý tưởng đó có lẽ bây giờ đang gặp khá nhiều, nhưng chính nó đã tạo nên thương hiệu game nhập vai Diablo.

Trong Dota 1, anh hùng này được gọi là “Pudge, The Butcher”. Nhưng tựa Butcher đã sớm bị loại bỏ do vấn đề bản quyền với Blizzard, tương tự như Windranger và Brewmaster. Các anh hùng Dota 1 đã vay mượn ý tưởng và cốt truyện từ các tựa game của Blizzard. Với thiết kế nhân vật Abomination trong Warcraft 3, hiển nhiên The Butcher được lấy từ Diablo 1. Khác với The Butcher, thiết kế của Abomination giống một xác chết golem hơn là hình dáng con người, hiện đã chết và có vô số tay chân. Tuy nhiên, anh ta vẫn cầm dao và móc thịt.

Phiên bản Dota 2 kết hợp nhiều thứ với nhau. Pudge bị mất tứ chi nhưng vẫn còn là xác chết, phân hủy và tháo rời. Tuy nhiên, anh ta không còn là The Butcher nữa, dù đã cầm một con dao rựa, móc thịt và tạp dề. Mọi người có thể đoán được vị anh hùng này được lấy cảm hứng từ đâu qua những chi tiết đó.

Dendi là cầu thủ được yêu thích nhất, và không phải vì thành công của đội. Anh ấy là một trong số ít những cựu binh Dota 1 vẫn còn thi đấu ở đấu trường chuyên nghiệp. Và các huyền thoại có những anh hùng tiêu biểu của họ: Burning với Anti-Mage, Ferrari_430 với Templar Assassin và Dendi với Pudge.

Có vẻ lạ là Pudge ngày xưa không mạnh như bây giờ. Pudge có những điểm yếu rõ ràng, nhưng với những điểm mạnh mà Pudge có được, Dendi và Na`Vi biết cách tận dụng chúng một cách hoàn hảo để xử lý đối phương.

Chiến thuật móc đài phun nước nổi tiếng ma` Na`Vi tạo ra để lật đổ Tongfu tại TI3

Vì những điểm yếu của Pudge trong meta trước, việc Dendi chơi Pudge là để làm hài lòng người hâm mộ Dota hơn. Anh sẵn sàng mạo hiểm cơ hội chiến thắng của đội để chiêu đãi khán giả. Đây có thể coi là hành động không tôn trọng đối thủ, tuy nhiên Dendi lại chơi rất thành công với người hùng. Nếu Pudge không đủ phổ biến trong các quán rượu, Dendi sẽ tiếp tục ‘troll’ đối thủ của mình trên sân khấu lớn và vẫn giành chiến thắng.

Pudge’s Meat Hook bị giảm sức mạnh (từ 110/120/130/140 năng lượng tiêu tốn xuống 140 ở mọi cấp) trong bản 7.07d là một cảnh hiếm thấy. Ngoài những thay đổi ở 7.02 (tốc độ di chuyển từ 285 xuống 280) và 7.03 (giảm tốc độ của Meat Hook), Pudge đã được tăng sức mạnh kể từ bản 6.83 – gần ba năm trước.

Dismember luôn được sửa chữa. 6.86 sát thương được thay đổi và thêm hồi máu, 6.88 giảm thời gian hồi chiêu, 6.88b tăng sát thương và 7.07 tăng thời gian hồi chiêu. Tốc độ làm chậm tăng từ 20% lên 30%.

Patch 7.07 bổ sung một khả năng mới cho Pudge giúp hero linh hoạt hơn trong meta hiện tại: khả năng Meat Hook để kéo rune. Người chơi Pudge bây giờ có lợi thế ở sông, nơi mà Runes luôn là mồi nhử. Nhưng bây giờ, họ có một lựa chọn ít rủi ro hơn là có thể kéo các rune về cho mình, và sau đó việc sử dụng năng lượng của họ được phục hồi.

Theo thời gian, nhược điểm của Pudge đã được giảm bớt. Sức mạnh và hồi máu cơ bản đã được tăng cường để bù đắp cho những điểm yếu của anh hùng. Flesh Heap hiện đã có tài năng của riêng mình ở cấp độ 25, trở nên mạnh mẽ hơn khi tăng Strength. Trong lịch sử Anh hùng, Pudge vẫn được ưa chuộng bất chấp nhược điểm rõ ràng của tướng này. Anh hùng này có một lối chơi độc đáo và rất vui nhộn. Giờ đây, Pudge tiếp tục ghi thêm những trận thắng, biến ‘gã béo’ trở thành mối đe dọa đáng sợ cho hàng thủ đối phương.

Nguồn: dotabuff