Johan “n0tail” Sundstein đang sống rất tốt.

Đội trưởng của OG và là tuyển thủ esports được trả lương cao nhất trong lịch sử Dota 2 gần đây đã trả lời phỏng vấn của BBC. Họ đã thảo luận về nhiều chủ đề bao gồm tác động tâm lý và điểm mạnh và điểm yếu của họ trong Game. Nhưng phần đáng nhớ nhất của cuộc phỏng vấn đó là khi anh ấy khoe dinh thự khổng lồ của mình ở Lisbon, Bồ Đào Nha.

Các nhà chơi game ngày càng phổ biến trong thế giới thể thao điện tử. Các đội chia sẻ không gian sống để cùng nhau luyện tập và nâng cao trình độ. N0tail cũng áp dụng cách này cho OG với căn biệt thự khổng lồ 17 phòng ngủ.

Căn biệt thự đã được trang bị và sửa sang lại để phục vụ đội bóng và tham gia các giải đấu trực tuyến. Với tổng chi phí mua biệt thự và tu sửa, n0tail cho biết anh đã chi 1,8 triệu euro, tương đương 2,2 triệu USD hay 50 tỷ đồng.

Biệt thự không phải để phô trương sự giàu có của anh ta. N0tail đã sử dụng nó làm nơi sinh hoạt của nhiều thành viên OG từ nước ngoài đến để nâng cao trình độ. Nhóm OG cũng làm việc bên trong, bao gồm cả ban quản lý và quản lý mạng xã hội của nhóm.

Ngoài ra, n0tail cũng cho rằng sự khốc liệt trong thi đấu cũng như tình cảm của họ liên quan trực tiếp đến sức mạnh của OG3.

“Có một mặt tối của điều này và nó ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Nó làm cho bạn cảm thấy tồi tệ. Tôi cảm thấy rất tiêu cực về bản thân… Nỗi buồn là kẻ thù số một của tôi ”, N0tail chia sẻ.

n0tail đang làm tốt trong khi các đội khác đang gặp khó khăn trong Dota 2

Không ai còn thắc mắc rằng n0tail đang kiếm được bao nhiêu khi anh có gần 7 triệu đô la tiền thưởng từ hai lần vô địch The International trong sự nghiệp Dota của mình.

Nhưng n0tail chỉ là một số ít những người chơi thành công như vậy. Valve đã xây dựng một hệ sinh thái Dota 2 chuyên nghiệp khi hầu hết tiền thưởng chỉ đến từ một sự kiện, The International. Các tổ chức như OG, Team Nigma, Team Secret và Evil Geniuses đã liên tục gặt hái thành công năm này qua năm khác vì họ có đủ khả năng chi trả chi phí hoạt động, trong khi các đội khác thì không.

N0tail đã thi đấu khá thành công trước khi vô địch The International, nhưng những người đồng đội ra đi trước đó lại có một cuộc sống rất khác. David “MoonMeander” Tan, một cầu thủ đã giành được hai giải Majors với n0tail trong mùa giải 2015-2016, tuyên bố vào năm 2019 rằng anh ấy đã kiếm được 0 đô la trong hai năm qua.

“0 đô la từ hai năm chơi các giải đấu DPC. Đó là một khoảng thời gian thực sự khó khăn cho Dota 2 chuyên nghiệp nếu bạn không đứng đầu. Xin lỗi tất cả những người hâm mộ của tôi “

Câu chuyện của MoonMeander không phải là duy nhất của anh ấy. Hầu hết mọi người chơi Dota 2 vào năm 2020 đều bị ảnh hưởng. N0tail không tạo ra hệ thống này, nhưng chúng ta có thể thấy sự tương phản hoàn toàn giữa những người chơi hàng đầu và những người khác.

N0tail trị giá bao nhiêu?

Theo BBC, thu nhập từ nghề n0tail là 7,4 triệu USD (hơn 170 tỷ đồng). Nó khác với 6,9 triệu đô la mà anh ấy giành được từ số tiền thưởng trong sự nghiệp của mình. Không rõ khoản chênh lệch 500.000 USD này đến từ đâu, nhưng nhiều khả năng đó là nguồn tài trợ của các công ty như Red Bull.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan bên dưới: