Mùa giải này chứng kiến ​​một trong những thay đổi lớn nhất của Dota. Hệ thống Dota Pro Circuit và cách thực hiện bản vá mới, chúng tôi thấy meta TI8 thay đổi khi người chơi chuyên nghiệp bắt đầu ưu tiên đi đường đôi. Đối với đại đa số người chơi, vòng quay ở làn đường kép hơi khó hiểu. Do đó, kiến ​​thức chung về Dota đã giảm xuống do người chơi không hiểu tại sao một số anh hùng lại mạnh đến vậy.

Đường đôi bắt đầu được đưa vào Game vào tháng 3 năm ngoái với bản vá 7.06. Đó là khi từ chối creep đường bắt đầu cho thêm XP để từ chối tướng. Những người chơi chuyên nghiệp không thích nghi với hệ thống mới vào thời điểm đó, vì vậy hãy xem bản vá 7.07. Đây là lúc mà IceFrog ngày càng mạnh hơn, giảm XP nhận được khi từ chối creep xuống mức thấp nhất từ ​​trước đến nay:

XP từ chối creep nhận được cho kẻ thù (người chơi bị từ chối creep) giảm từ 70% xuống 25%.

Creep từ chối nhận XP giảm từ 30% xuống 25%

Chỉ nhận được 25% XP là một tổn thất lớn. Sự thay đổi này có nghĩa là offlaner hoàn toàn tan vỡ, vì safelane có thể nhận được XP nhiều hơn 5 lần so với offlaner. Và với việc khu rừng bị giảm sức mạnh, việc vào trại trung lập không còn là một lựa chọn. Do đó, Dota 2 buộc phải chuyển sang meta đường đôi, tập trung vào khả năng đi đường tốt.

Meta cũng không khuyến khích rời khỏi làn đường. Với đường đôi, một anh hùng rời khỏi làn đường có nghĩa là anh hùng kia bị đánh bại và chúng ta trở lại trong tình thế khốn cùng: khi một bên có thể nhận được kinh nghiệm gấp 5 lần đối thủ.

Thay đổi này đã mang lại những hỗ trợ đi đường. Các anh hùng như Io và Witch Doctor trở lại để hỗ trợ. Theo DatDota, hai anh hùng này đã được chọn hoặc cấm 25% và 34% trong số 4.143 Game được ghi nhận từ patch 7.07 đến nay.

Khi những người chơi chuyên nghiệp dần hiểu meta, những hỗ trợ khác đã xuất hiện. Những anh hùng như Crystal Maiden hiện diện nhiều hơn nhờ những thay đổi trong Crystal Nova. Khi chỉ có một anh hùng trong làn đường, CM thường bị bỏ qua, nhưng khi đối mặt với hai anh hùng, sát thương của cô ấy tăng gấp đôi vì AoE này có thể đánh cả hai anh hùng.

Những anh hùng có thể định hình TI8:

Bây giờ, chọn đúng hỗ trợ quan trọng hơn bao giờ hết. Khi nhìn vào tỷ lệ chọn / cấm của DatDota là 7,19, ba trong số 5 người hàng đầu trong danh sách này là hỗ trợ. Mặc dù nó không đáng tin cậy lắm – vì phần lớn các đội chính thức chơi với bản 7.19 đều là cấp 2 hoặc thấp hơn – danh sách này phần nào nói lên meta nói chung.

Tất cả những anh hùng này đều có một điểm chung: họ có thể trụ vững hoặc có cách chống lại trụ. Hãy bắt đầu với việc xem xét các hỗ trợ trong danh sách này, cũng như một vài tướng không lọt vào top 5.

ủng hộ

Nếu bạn muốn bằng chứng rằng có rất nhiều hỗ trợ ‘quá mạnh’ ngay bây giờ, bạn không cần phải tìm đâu xa. Patch 7.19 gần như đã nerf tất cả các hỗ trợ trong meta. Thay đổi là nhỏ và không thay đổi nhiều so với 7.18. Giống như TI7, hỗ trợ sẽ là những anh hùng cạnh tranh nhất. Đây là những gì chúng tôi nghĩ các đội hàng đầu sẽ dự thảo.

OFUO6G9.png Treant Protector

Những thay đổi trong 7.19

  • Năng lượng của Leech Seed tăng từ 80/95/110/125 lên 100/110/120/130

Treant được coi là một hỗ trợ vị trí 5 siêu mạnh. Trong giai đoạn đi đường, anh hùng có thể làm được rất nhiều điều với rất ít nỗ lực. Với sự chậm chạp của Leed Seed, việc truy đuổi kẻ thù gần như quá dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng hồi máu khi đi theo anh ta, khiến khả năng này trở nên quá mạnh. Và nếu đối phương sẽ phản đối, điều đó không quan trọng. Giáp Sống không chỉ hồi máu mà còn chặn sát thương.

Vẫn chưa tin rằng Treant là một lựa chọn hàng đầu? Sau đó, Nature’s Guise sẽ cho phép Treant di chuyển tự do trong giao tranh và đặt mình vào vị trí để tung chiêu cuối AoE, khóa đối thủ lâu hơn Tidehunter. Treant Protector rất có thể là hero bị cấm nhiều nhất tại TI8.

TtW4o1Q.png Liễu đen

Những thay đổi trong 7.19:

Không có sẵn

Mặc dù Dark Willow không có hồi máu nhưng hero này được coi là khắc tinh của những hero ‘trâu bò’ đi lane. Shadow Realm là chìa khóa cho điều đó. Khi sử dụng đúng cách, nó gây 120/200/280/360 sát thương lên kẻ địch. Nếu so sánh với Living Armor, bạn sẽ thấy kẻ địch sẽ luôn bị giảm máu (tức là bật Living Armor và dính Shadow Realm cùng một lúc).

Dark Willow cũng chuyển đổi tốt sang giữa cuối Game. Với tính năng gốc AoE, bạn có thể giúp đội của mình giành chiến thắng trong giao tranh tổng và Vương miện bị nguyền rủa hoàn toàn phù hợp để truy đuổi đối thủ, mặc dù nó không phải là một đòn choáng tức thì. Và nếu đội của bạn thua trong một combat, đừng quá lo lắng. Dark Willow’s Terrorize sẽ giúp mọi người trốn thoát trong phần lớn các tình huống. Nhìn chung, Dark Willow là một hero khá cân bằng ở vị trí 4 có thể tỏa sáng trong mọi màn chơi.

fiOZKAi.png Thiếu nữ pha lê

7.19 thay đổi:

Năng lượng của Crystal Nova tăng từ 100/120/140/160 lên 130/140/150/160

Rylai tương tự như Dark Willow: chống lại ‘trâu’. Trong khi Dar Willow chỉ gây sát thương cho 1 mục tiêu, thì Crystal Nova của CM có thể gây sát thương AoE. Mặc dù bị giảm sức mạnh một chút trong 7.19 với việc tăng tiêu hao năng lượng, nhưng khả năng này vẫn rất mạnh trong giai đoạn đi đường: bạn chỉ cần mua thêm một hoặc hai khẩu. Và khi bạn đạt cấp độ 2 hoặc 3 cho Arcane Aura, bạn không cần phải lo lắng về việc thiếu mana cho bản thân và đồng đội.

Điểm yếu của CM luôn là điểm yếu của cô ấy. Nhìn chung, điều cuối cùng, yêu cầu kênh không bao giờ là tối ưu để hỗ trợ, cho đến khi cô ấy đến Black King Bar. Và nếu bạn có thể, thì có thể lõi đối phương sẽ có tất cả BKB. Và việc Freezing Field yêu cầu CM làm tâm điểm cũng không giúp được gì nhiều cho anh. Nhưng lượng sát thương mà cô ta gây ra khi đi đường chắc chắn sẽ khiến CM trở thành mục tiêu bị chọn / cấm.

ZhCgrKh.png Winter Wyvern

7.19 thay đổi:

Manacost của Splinter Blast tăng từ 90/110/130/150 lên 105/120/135/150

Mặc dù hero này không nằm trong top 10 với tỉ lệ cấm / chọn hiện tại, nhưng Winter Wyvern vẫn duy trì tỉ lệ thắng cao thứ 2 ở bậc 2 hiện tại (với số hero được pick nhiều gấp 10 lần). Giống như các hỗ trợ khác trong danh sách này, WW hỗ trợ đi đường tốt nhờ khả năng hồi máu và làm chậm. Nhưng khác với những hero khác, bộ kỹ năng của WW không quá mạnh. Cold Embrace cần một vài cấp độ để thực sự hiệu quả, trong khi Arctic Burn thực sự gây ra rất nhiều sát thương và thời gian hồi chiêu của nó mất nhiều thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng của tướng trên đường. Và đó là lý do vì sao Winter Wyvern luôn có mặt trong giai đoạn nháp, với tỉ lệ thắng cao.

Cốt lõi

Như đã đề cập trước đây, trận chiến thực sự trong TI này chủ yếu là về hỗ trợ. Nếu hỗ trợ có thể giúp nòng cốt farm tốt – hoặc quấy rối đường của đối phương – trận đấu chắc chắn sẽ được quyết định. Nhưng điều đó không có nghĩa là các lõi sẽ không đóng vai trò quan trọng trong việc đi đường. Kết hợp với các hỗ trợ nói trên, các lõi này có thể tăng ảnh hưởng và giúp giành chiến thắng.

C3DEhnE.png Enchantress

7.19 thay đổi:

Manacost của Nature’s Attendants tăng từ 110/120/140/150 lên 170/160/150/140

Tin vui cho những người hâm mộ Virtus.pro và Team Liquid: sự thay đổi này ảnh hưởng rất ít đến cô ấy. Rõ ràng việc tăng mạnh manacost là một thay đổi lớn, nhưng lượng sát thương mà cô gây ra mới là thứ khiến Enchantress đáng để chọn. Hồi máu vẫn quan trọng, giúp cô ấy đi lane tốt. Nó giúp những hỗ trợ không hồi máu – như Dark Willow – có thể đi đường đôi với Enchantress. Với suy nghĩ này, nếu đội không có ai biết chơi Enchantress, tốt nhất bạn nên cấm hero này trong mọi trận đấu.

hARLQ66.png Necrophos

7.19 thay đổi:

Necrophos: Cooldown của Reaper’s Scythe tăng từ 55/40/25 lên 60/50/40

Necrophos: Kháng phép Ghost Shroud lên bản thân Necrophos giảm từ 30% xuống 40% (tức là nhận thêm sát thương phép)

Necrophos: Thời gian tấn công của Reaper’s Scythe tăng từ 0.5 lên 0.55

Không có quá nhiều anh hùng được thay đổi trong bản vá này, nhưng Necro là một trong những nhóm bị ảnh hưởng nhiều nhất. Aghanim’s Scepter tăng thời gian hồi chiêu, đây là một cú sốc lớn. Thêm 15 giây hồi chiêu cho Lưỡi hái của Reaper cấp 3 là một vấn đề khá nan giải. Lúc đầu, nhiều người nghĩ rằng nó sẽ giết chết anh hùng, vì gậy xanh là thứ không thể thiếu đối với Necrophos. Nhưng thực ra, đây không phải là vấn đề lớn. Necrophos rất mạnh ở khả năng sống lâu. Với Ghost Shroud, Necrophos có thể chế tạo các vật phẩm đơn giản như Magic Stick – khả năng hồi máu tăng 75% trong khi Shroud lên đồ sứ rất mạnh. Điều này cho phép Necro ở lại đường lâu hơn, giúp ích cho đồng đội.

VyGLzcT.png Drow Ranger

Những thay đổi trong 7.19:

Sức mạnh cơ bản giảm đi 1

“Nếu meta hiện tại tập trung vào việc cao ngất ngưởng, thì Drow không nên ở trong meta TI8 mới chứ?” Đó có thể là những gì bạn đang nghĩ, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Những gì Drow giúp đội tương tự như Dark Willow. Chiến thuật xoay quanh Drow sẽ chống lại rất nhiều tướng trụ và nhằm đẩy đường trong giai đoạn đi đường. Sức mạnh lớn nhất của Drow nằm ở Precision Aura. Drow có thể được kết hợp với một hỗ trợ hồi máu ở đường an toàn, một tướng đánh xa ở đường giữa và một tướng đỡ đòn cận chiến (kết hợp với hỗ trợ tầm xa) khiến việc đi đường trở nên cực kỳ khó khăn. Sức mạnh cơ bản giảm đi 1 sẽ không thay đổi điều này.

Nhìn vào những hero mạnh của năm nay, việc chọn tướng giờ đây quan trọng hơn bao giờ hết, không phải vì chúng ta có quá ít hero để lựa chọn, mà là chúng ta có quá nhiều hero đáng để cân nhắc. Các đội trưởng và huấn luyện viên đã làm việc chăm chỉ trong năm nay. Nếu họ tìm được người hùng để chống lại đối thủ, điều đó sẽ giúp đội của họ vào đến trận chung kết esports đắt giá nhất hoặc sớm xem trận đấu từ khán đài.

Theo Cybersport