Mỗi năm, chúng tôi có rất nhiều Game điện tử mới, và trong số đó có hàng tá Game RPG. Game nhập vai hay game nhập vai rất khó định nghĩa vì thể loại này vẫn đang được mở rộng với nhiều yếu tố mới trong game. Từ các Game có yếu tố RPG nhẹ nhàng đến các cuộc tấn công theo lượt truyền thống …

Năm 2020 không khác nhiều. Dưới đây là danh sách 10 game RPG hay nhất năm 2020. Các Game được xếp theo thứ tự bảng chữ cái, không phân biệt độ dở của chúng.

10. Assassin’s Creed Valhalla

Assassin’s Creed valhalla tiếp tục xu hướng RPGG của Origins và Odyssey với những thay đổi sâu hơn. Trong khi Assassin’s Creed Odyssey tập trung nhiều vào yếu tố RPG thì AC Valhalla lại không áp dụng nhiều như vậy. Mọi thứ từ lựa chọn đối thoại, thanh kỹ năng đến vũ khí và trang bị vẫn hiện diện, nhưng nhà phát triển đã làm cho lối chơi trung thành hơn với phần đầu của Assassin’s Creed. Asassin’s Creed Valhalla kết hợp hoàn hảo giữa các phần phiêu lưu hành động nguyên bản với các game nhập vai nặng ký gần đây.

9. Linh hồn của quỷ

Ra mắt với PS5 là phiên bản làm lại của Demon’s Souls của Bluepoint Games, bom tấn Souls cổ điển đầu tiên trước Dark Souls. Phiên bản đầu tiên chắc chắn là một game nhập vai tuyệt vời, nhưng với sức nặng của Bluetooth, khả năng phần cứng của PS5 và sự phổ biến của các Game siêu khó mới, Demon’s Souls đã đạt 11/10 điểm cho chất lượng RPG.

8. Dragon Ball Z: Kakarot

Game Dragon Ball Z trên thị trường đã có từ rất lâu và rất đa dạng. Cùng với Dragon Ball Z: Kakarot, Dragon Ball FighterZ và Dragon Ball Xenoverse 2 vẫn đang được hỗ trợ. Tuy nhiên, Dragon Ball Z: Kakarot đã là game nhập vai thuần túy của nhượng quyền thương mại trong nhiều năm. Cốt truyện game kể về cuộc hành trình của Goku trong truyện dưới một góc nhìn mới. Bạn sẽ nhập vai Goku cùng với những người bạn của mình, chơi qua từng phần câu chuyện của nhân vật chính.

7. Final Fantasy 7 làm lại

Một trong những tựa RPG lớn nhất năm 2020 là phiên bản làm lại của Final Fantasy 7. Phần 2 hiện đang được phát triển, nhưng phần đầu tiên là về hành trình của Midgar gốc với các yếu tố cốt truyện mới. Final Fantasy 7 là một kiệt tác cổ điển và tất cả các yếu tố RPG trong game đều được tái phát triển rất chi tiết.

6. Tác động Genshin

Đây có lẽ là một trong những tựa RPG gây bất ngờ hay nhất trong năm 2020. Genshin Impact từng bị chỉ trích vì quá giống với Breath of the Wild, nhưng nhà phát triển đã khẳng định được bản sắc riêng của mình. Người chơi phải mở khóa nhân vật, tham gia vào cốt truyện, thưởng thức nội dung sau khi Game kết thúc. Và khi hoàn thành cốt truyện, mọi thứ mới bắt đầu. Kết hợp hệ thống gacha (đây là một game RPG miễn phí), Genshin Impact đã mang lại rất nhiều thành công trong năm 2020.

5. Ikenfell

Game RPG luôn được chú ý nhưng thị trường indie cũng không hề kém cạnh những game AAA này. Trong khi các game roguelike như Hades luôn được nhắc đến nhiều thì Ikenfell lại nổi bật với phong cách RPG theo lượt của riêng mình. Game được đầu tư ở mảng thiết kế, với nhiều yếu tố RPG chiến thuật đặc sắc và lối kể chuyện giàu cảm xúc.

4. Bất tử Fenyx Rising

Trong Immortals Fenyx Rising, người chơi sẽ vào vai Fenyx, du hành xuyên qua thế giới thần thoại Hy Lạp của Ubisoft. Tuy là một game RPG nhưng game không quá đặt nặng yếu tố đó. Trong khi bạn vẫn có các nâng cấp kỹ năng và cơ chế phổ biến trong game nhập vai, người chơi sẽ dành nhiều thời gian hơn để thưởng thức câu chuyện hài hước trong Game.

3. Persona 5 Royal

Nhờ Persona 5, thương hiệu JRPG của Atlus ngày càng nổi tiếng. Và bây giờ, Game trở lại với cộng đồng quốc tế vào năm 2020 với Persona 5 Royal. Mặc dù nội dung gần như không thay đổi, Game có các nhân vật, hoạt động, khu vực, cơ chế, hệ thống chiến đấu và ngục tối mới hơn. Mọi thứ từ Persona 5 đều được giữ nguyên và nâng lên một tầm cao mới trong thế giới RPG này. Nếu bạn là fan của JRPG thì không nên bỏ qua phần mới nhất và cực hay này trong top game RPG hay nhất 2020 của Persona.

2. Wasteland 3

Game nhập vai chiến thuật từ trên xuống không dành cho mọi game thủ, nhưng điều đó không đúng với Wasteland 3. Wasteland là một loạt game RPG trung thành với các game Fallout gốc. Phần 3 sở hữu câu chuyện thú vị với những người trong chuyến đi. Người chơi quyết định số phận của thành phố Colorado thời hậu tận thế trong khi vướng vào cuộc xung đột giữa Giáo chủ (và gia đình ông) và một kiểm lâm khác, Angela Dreth. Đây là một trong số ít game nhập vai mà quyết định của bạn thực sự ảnh hưởng đến câu chuyện của Game. Chưa kể, việc tùy biến nhân vật rất chi tiết.

1. Yakuza: Like A Dragon

Dòng game Yakuza không còn quá xa lạ nhưng với phần mới nhất, Yakuza: Like a Dragon mang đến rất nhiều điều mới lạ. Hệ thống chiến đấu RPG mới trong và công việc của các nhân vật được thiết kế hoàn hảo. Tóm lại, Yakuza: Like A Dragon là một game RPG đáng thử.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan khác bên dưới: