Game quản lý thường đặt người chơi vào vị trí những ông chủ của cả công ty. Điều đó lý giải vì sao đây là một trong những thể loại game nổi tiếng và được yêu thích nhất trên PC.

Từ những ngày đầu của Game xây dựng thành phố trong SimCity cho đến quản lý chiến thuật trong Champion Manager, thị trường game PC có rất nhiều Game quản lý hay nhất mọi thời đại. Loại game này sẽ khiến người chơi bị nghiện, bỏ ra hàng giờ đồng hồ để tham gia vào quá trình điều hành công ty cũng như các công việc quản lý từ nhỏ nhất đến phức tạp.

Dưới đây là danh sách các game quản lý hàng đầu trên PC 2021:

RIMWORLD

Trong khi các Game quản lý như The Sims cho phép người chơi quản lý mọi khía cạnh trong cuộc sống của nhân vật đến tận răng, thì RimWorld lại đặt bạn phụ trách một cộng đồng sau khi họ gặp nạn trên một hành tinh lạ.

Vì vậy, những gì xảy ra sau đó phần lớn phụ thuộc vào kỹ năng quản lý của bạn. Ngoài ra, người chơi còn phải đối mặt với những khó khăn do AI tạo ra, chẳng hạn như thảm họa bão. Chưa kể, ngay cả khi người chơi đã sẵn sàng cho những tình huống như vậy, cư dân của họ sẽ hành xử hoàn toàn khác, tạo nên sự khác biệt trong mỗi trận đấu.

Game có rất nhiều cập nhật kể từ khi rời khỏi quyền truy cập sớm. Ngoài ra, RimWorld còn có rất nhiều bản mod cũng như nhiều người chơi.

CHƯƠNG TRÌNH DYSON SPHERE

Nếu bạn muốn tìm một game quản lý thư giãn hơn thì Dyson Sphere Programme là một lựa chọn tuyệt vời. Mục tiêu của Game là xây dựng doanh trại từ các vật liệu thu thập được xung quanh thiên hà, nghiên cứu công nghệ mới và cuối cùng là tạo ra Dyson Sphere cho năng lượng của các vì sao.

Giống như các Game Factoria và Satisfactory, bạn cần tạo một đường băng nối các tòa nhà và chế tạo vật liệu thông qua chúng, nhưng Game không có kẻ thù hoặc những thứ có thể tiêu diệt người chơi. Điều duy nhất có thể xảy ra là khi bạn hết tài nguyên, hoặc bị kẹt trong đường băng di chuyển vật liệu.

Đây là một Game thư giãn rất thích hợp để câu giờ.

FROSTPUNK

Frostpunk kết hợp quản lý với những thử thách khó khăn của một Game sinh tồn. Bạn sẽ phải quản lý mọi người, nhưng mục tiêu không phải là kiếm tiền – vượt qua từng đêm cay đắng và không để ai phải chết.

Từ cha đẻ của This War Of Mine, Frostpunk cũng nói về một nhóm người cố gắng sinh tồn trong những tình huống khó khăn. Bạn sẽ phải đối đầu với ngày tận thế. Trái đất trở nên đóng băng buộc con người phải xây dựng các lò nhiệt năng, thu thập nguyên liệu để tránh cái lạnh.

Nghe có vẻ đủ đơn giản? Đơn giản vậy thôi, nhưng ngoại trừ một nửa thời gian chơi game không phải là quản lý cư dân, mà là quản lý lương tâm đạo đức của chính người chơi. Bạn có dám hy sinh mọi người vì mục tiêu khác, hay sẵn sàng hành quyết họ vì họ không đồng ý với bạn. Đây là một trong những game quản lý hay nhất trên PC vì nó không chỉ khác biệt mà còn phản ánh hành động của tôi khác với những game khác.

TROPICO 4

Game Tropico về cơ bản là Game xây dựng thành phố giống như SimCity, nhưng bạn sẽ là kẻ độc tài của một hòn đảo nhiệt đới. Game có rất nhiều tính năng thú vị để người chơi thử sức.

Bạn sẽ phải lo mọi vấn đề trên đảo, bao gồm kiếm tiền, xuất khẩu, quan hệ với các nước và đảm bảo cư dân không nổi loạn – và nếu họ dám, người chơi sẽ thương lượng hoặc sẵn sàng đàn áp cuộc cách mạng. mạng một cách tàn nhẫn? Điều làm cho Game Tropico nổi bật trong thể loại quản lý là bạn có thể thành công bằng cách làm cho cư dân của bạn hài lòng hoặc khiến họ khuất phục bằng sự tàn bạo của bạn.

Lý do tôi chọn Tropico 4 hơn các phần khác của series là vì phần này ổn định hơn. Mỗi phần đều cải thiện công thức của series nhiều hơn, nhưng Tropico 5 lại phức tạp hóa vấn đề theo một hướng khác. Với Tropico 4, bạn có quyền tự do quản lý hòn đảo của mình theo ý muốn.

THÀNH PHẦN: SKYLINES

Dù đội ngũ phát triển Colossal Order chỉ có 9 người nhưng Cities: Skylines vẫn dễ dàng vượt mặt hầu hết các game quản lý thành phố khác nhờ sự trung thành với yếu tố quản lý: tự do, kích thước và cơ chế xây dựng. đơn giản.

Ý tưởng thông minh nhất của Game nằm ở việc loại bỏ vị trí của các tòa nhà riêng lẻ. Thay vào đó, bạn chọn ‘phong cách’, sau đó chọn ‘màu kiến ​​trúc’ cơ bản để đặt trên mặt đất. Mọi thứ dần dần thành hình theo cách riêng của nó.

Nhưng đừng nghĩ rằng Game sẽ dễ dàng. Cities: Skylines là một hệ thống liên kết dày đặc và hàng trăm thứ có thể xảy ra sai sót nếu người chơi không biết cách lập kế hoạch. Cities: Skyline thực sự là một Game kế thừa mà SimCity đã để lại. Chưa kể, bạn có thể mở rộng trải nghiệm chơi của mình nhờ hàng chục bản mod có thể tải xuống miễn phí.

KẾ HOẠCH

Khi Bullfrog tạo ra Theme Park vào năm 1994, hãng phim có lẽ không nghĩ rằng nó đã tạo ra một thể loại Game quản lý mới. Với việc Theme Park vẫn chưa lên kế hoạch cho phần tiếp theo, các hãng phim khác đã tìm cách thống trị thể loại này. Và Frontier Developments đã làm được điều đó – đầu tiên với Rollercoaster Tycoon và sau đó là Planet Coaster.

Planet Coaster là một siêu Game thiết kế công viên giải trí. Mức độ tự do phải nói là vô tận. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn: điều chỉnh giá, tạo các dòng bạn muốn. Mọi thứ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của người chơi.

Planet Coaster cho phép bạn quản lý công viên của mình ở mọi cấp độ. Ngoài ra, game liên tục cập nhật nội dung mới với hàng nghìn bản mod để bạn không cảm thấy nhàm chán.

BỆNH VIỆN HAI ĐIỂM

Chủ đề bệnh viện của Bullfrog lẽ ra phải nằm trong danh sách này, nhưng một studio trẻ đã đánh bại cái tên đó. Bệnh viện Two Point khai thác tất cả những điểm tốt của Bệnh viện chủ đề và phát huy tối đa nó.

Điểm chung của cả hai là lối chơi mà ai cũng có thể chơi và dễ dàng thưởng thức chỉ trong vài phút. Việc quản lý bệnh viện nghe có vẻ khó khăn cũng như đáng buồn, nhưng Bệnh viện Two Point khiến việc đó trở nên vui vẻ. Một tầng, điều khiển đơn giản, mọi thứ không quá phức tạp, và mục tiêu là chữa bệnh cho bệnh nhân và giữ cho mọi người hạnh phúc.

Mọi thứ dần trở nên khó khăn hơn sau phần giới thiệu ban đầu, nhưng điều đó không làm mất đi tính hài hước của Game.

YẾU TỐ

Factorio tập trung vào việc xây dựng và duy trì các nhà máy trên hành tinh mà nó bị mắc kẹt. Mặc dù ban đầu nói về sinh tồn, thu thập tài nguyên và chống lại nguy hiểm từ môi trường, Factorio đã nhanh chóng mở rộng mọi khía cạnh. Game cho phép tạo ra các trung tâm công nghiệp, với dây chuyền sản xuất sử dụng năng lượng mặt trời, máy móc tự động hóa và robot.

Có thể Factorio quá phức tạp đối với một số người chơi, nhưng một khi bạn thiết kế và quản lý nhà máy của mình, bạn sẽ sớm đắm mình vào Game. Mặc dù không phải là game có đồ họa bắt mắt nhất trong danh sách này, nhưng Factorio có lẽ là game gây nghiện nhất.

STARDEW VALLEY

Thung lũng Stardew cho phép bạn trò chuyện với cư dân và không cần phải đưa ra những quyết định khó khăn. Nhưng đừng nhầm: Stardew Valley trông giống như một game RPG do Super Nintendo phát hành, nhưng thực chất đây là một game thuần quản lý.

Lấy cảm hứng từ Harvest Moon và Animal Crossing, Stardew Valley cho phép bạn quản lý trang trại mà ông nội của bạn để lại – người chơi có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Bạn có thể trồng cây, chăn nuôi, buôn bán mứt hoặc đi vào hang động để chiến đấu với quái vật và nhân giống chúng.

Nhưng mọi thứ không dừng lại ở đó. Vào thị trấn để kết bạn với dân làng, hoặc bắt đầu một mối quan hệ. Game cũng có nhiệm vụ kiếm tiền, bản đồ rộng lớn để khám phá và bạn có thể khôi phục lại tòa thị chính nếu muốn. Stardew Valley là một trong những game nông trại dễ thương nhất trên PC. Chưa kể game còn có hàng tá bản mod từ cộng đồng.

MÔ PHỎNG NUÔI 19

Nói về nông trại thì game thủ chúng ta không mấy ai biết đến sự đa dạng trong nông nghiệp. Với Farming Simulator 19, bạn sẽ có hiểu biết đầy đủ về mô phỏng trang trại, cách quản lý một trang trại thực sự.

Với đồ họa được nâng cấp hơn, Farming Simulator 19 sở hữu rất nhiều công cụ, nông cụ đồ sộ, để trở thành một người nông dân hiện đại thực thụ.

CÁC SIM 3

The Sims là một hiện tượng khi Game lần đầu tiên ra mắt trên PC vào năm 2000. Will Wright, cha đẻ của SimCity đã cho mọi người cơ hội quản lý cuộc sống của một gia đình. Bạn có thể xây nhà, kiếm việc làm, tạo mối quan hệ và… nhốt họ trong bốn bức tường kín và nhìn nhân vật chịu đau đớn. Mọi thứ đều là một phần của trải nghiệm The Sims.

Mặc dù có bốn phần trong loạt phim, chúng tôi khuyên bạn nên chơi The Sims 3. The Sims 4 vẫn thiếu các tính năng quan trọng. The Sims 3 tiếp tục thống trị nhờ khả năng di chuyển đến hàng xóm cũng như quản lý họ, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ cộng đồng mod và đội ngũ phát triển.

QUẢN LÝ BÓNG ĐÁ 2020

Khi nói đến các Game quản lý hay nhất, Sports Interactive nổi bật với sự ra mắt hàng năm của loạt Game bóng đá. Football Managger 2019 rất xuất sắc và là sự mô phỏng đằng sau gần như toàn bộ môn thể thao vua. FM20 sẽ tiếp nối thành công đó của người tiền nhiệm.

CÁCH MẠNG THẾ GIỚI JURASSIC

Nhóm phát triển Planet Coaster Frontier phát triển Game quản lý công viên khủng long cổ điển. Jurrasic World Evolution cho phép bạn nhân giống, chăm sóc và thả khủng long trong công viên – nếu bạn muốn làm như vậy.

Frontier mang những sinh vật đã tuyệt chủng trở lại cuộc sống với hình ảnh động và âm thanh tuyệt vời. Để giữ cho khủng long vui vẻ, hài lòng từ cấp trên là công việc của bạn. Đặc biệt, khi thả khủng long T-Rex, bạn phải tìm cách bắt nó trước khi nó ăn thịt tất cả du khách.

Jurrasic World Evolution là một Game hấp dẫn và thú vị sẽ làm hài lòng người hâm mộ. Lưu ý rằng người chơi cần hoàn thành các thử thách trước khi mở khóa hòn đảo của riêng mình.

PLANET ZOO

Game quản lý vườn thú của Frontier không có nhiều khác biệt về chất lượng so với các Game công viên khác của studio. Bạn có thể dành hàng giờ đồng hồ để mắt đến các loài động vật trong công viên, giúp chúng luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Trải nghiệm người chơi mới đã được cải thiện đáng kể, với các công cụ đơn giản và hướng dẫn hợp lý dạy bạn trong khi vẫn cho phép chúng tôi tự do. Phần tài chính trong game cũng đa dạng hơn vì bạn cần tích trữ tiền để mua những sinh vật quý hiếm. Điểm này làm cho Planet Zoo nổi bật hơn so với các Game khác trong công viên vì bạn sẽ tập trung chăm sóc vườn thú của mình để biến nó thành nơi hoàn hảo cho cư dân động vật sinh sống.