Epic Games, công ty phát triển Fortnite, rất kiên quyết với việc hack. Công ty không chỉ cấm hàng nghìn người sử dụng phần mềm hack mà còn kiện hacker ra tòa. Và mới nhất, hai YouTuber nổi tiếng với 1,7 triệu người theo dõi đã bị khởi kiện.

modz vàng

Trong đơn kiện, Brandon Lucas (Golden Modz) và Colton Conter (Exentric) bị cáo buộc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, vi phạm hợp đồng và tham gia thương mại không công bằng. Công ty cũng nói thêm rằng bộ đôi “đã tạo ra phần mềm không được Fortnite ủy quyền bằng cách sửa đổi mã của Game.”

Cặp đôi sử dụng bản hack trong Fortnite, nhưng vấn đề chính mà Epic Games muốn đưa ra là chúng được sử dụng để thúc đẩy doanh số bán các công cụ gian lận như aimbot, nhiều công cụ trong số đó có giá hơn 200 đô la.

Lucas cho biết Epic Games đã yêu cầu YouTube xóa nhiều video thông qua cáo buộc vi phạm bản quyền YouTube. Anh ấy nói rằng công ty đang phân biệt đối xử với anh ấy, bởi vì có “khoảng một nghìn” người dùng YouTube khác đang làm điều tương tự nhưng không bị kiện.

https://www.youtube.com/watch?v=Zh0jiRppKFQ

Trong một tuyên bố với BBC, Epic Games cho biết: “Khi tin tặc sử dụng aimbot hoặc các công nghệ gian lận khác để đạt được lợi thế không công bằng, chúng sẽ phá hoại những người chơi công bằng. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề hack và sẽ thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo Game của chúng tôi công bằng, giải trí và cạnh tranh cho người chơi. “

Năm ngoái, Epic đã kiện hai tin tặc vì vi phạm bản quyền, một trong số đó chỉ mới 14 tuổi.